10 tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau

 • 0
 • 389
10 tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau 10 tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau

Cùng tìm hiểu 10  tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau. Những điều cần phải ghi nhớ sẽ giúp ích nhiều cho người sử dụng!

Như chúng ta đã biết Mac và iphone đều là những sản phẩm có thương hiệu và đẳng cấp của Apple. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 10 tiện dụng mà fan táo khuyết không thể bỏ qua

1. Phát nhạc, phim và chương trình truyền hình

Bạn có thể phát nhạc từ iPhone trên máy Mac bằng cáp Lightning USB. Nhưng nếu bạn muốn truyền liên tục (hoặc chiếu) nội dung không dây từ máy Mac và iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng AirPlay của Apple. Cả hai máy này không thể hoạt động như một máy thu AirPlay, nhưng Apple TV thì có thể. Nó có giá từ 149$.

Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền, bạn có thể chọn một phần mềm như Reflector (15$) để thay thế. Nó mô phỏng một bộ thu AirPlay và cho phép bạn truyền download nội dung từ iPhone sang máy Mac. Để truyền nội dung từ máy Mac sang iPhone, bạn có thể sử dụng StreamtoMe.

2. Tiếp tục công việc

Miễn là bạn có các setup được nêu trong phần ở trên, bạn cũng có thể dừng các tác vụ trên một máy và tiếp tục công việc đó trên một máy khác.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu nhập một ghi chú trong Notes trên iPhone và hoàn thành ghi chú trong Notes trên máy Mac. Ứng dụng Notes hoạt động trên điện thoại của bạn nhận được một biểu tượng đặc biệt trong thanh Dock của Mac ở phía xa bên trái. (Hãy tìm biểu tượng Notes với một điện thoại nhỏ gắn liền với nó). Nhấp vào biểu tượng Dock đó để tiếp tục nhập ghi chú.

Nếu bạn đang tiếp tục ghi chú từ Mac trên iPhone của mình, bạn sẽ phải nhấn vào biểu ngữ Notes xuất hiện ở cuối màn hình trình chuyển đổi phần mềm. Để hiển thị màn hình này, hãy nhấn đúp nút Home trên điện thoại của bạn.

Tính năng Handoff này của Apple hoạt động với nhiều phần mềm khác nhau bao gồm Mail, Safari, Reminders và Pages.

3. Thả file, trang web và hơn thế nữa

10 tiện dụng để sử dụng Mac và iPhone cùng nhau

Airdrop của iPhone

Để hướng dẫn file giữa Mac và iPhone, bạn có thể sử dụng AirDrop, tiện ích truyền file được cài đặt sẵn của Apple cho máy tính để bàn và máy di động.

Sau khi bạn bật Wi-Fi và Bluetooth trên cả hai máy, đảm bảo rằng chúng có thể phát hiện được nhau, việc hướng dẫn rất đơn giản. (Các máy không cần phải trên cùng một mạng).

Để bắt đầu hướng dẫn, hãy chọn tùy chọn Share > AirDrop từ trình đơn ngữ cảnh của file hoặc thư mục bạn muốn gửi từ máy Mac sang iPhone. Sau đó chọn máy đích khi nó xuất hiện trong hộp thoại Share.

Nếu bạn đang truyền file theo một hướng khác, trước tiên hãy chọn file bạn muốn truyền. Sau đó bấm vào nút Share để hiển thị tùy chọn AirDrop trong menu Share.

Bạn không chỉ có thể chuyển các file và thư mục bằng AirDrop mà còn có thể chuyển các loại data khác. Điều này bao gồm các trang web, ghi chú, danh bạ và ảnh.

Hãy nhớ rằng AirDrop có thể không ổn định. Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng AirDrop, hãy áp dụng một vài mẹo để khắc phục sự cố khi chuyển file.

4. Sao chép và dán nội dung

Rất đơn giản di chuyển data giữa các máy Apple của bạn một hướng dẫn liền mạch, nhờ vào một loạt các tính năng đặc biệt được gọi là Continuity. Tính năng Universal Clipboard là một phần của loạt tính năng này, và nó cho phép bạn hướng dẫn nội dung clipboard giữa máy Mac và iPhone.

Để sao chép và dán văn bản hoặc hình ảnh giữa hai máy, bạn cần đảm bảo rằng trên cả hai máy:

 • Bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud. Bluetooth được bật.
 • Bạn đã bật setup Handoff. Trên macOS, nó được gọi là Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices và nằm trong phần System Preferences > General. Trên iOS, bạn sẽ thấy nó được liệt kê dưới dạng Handoff trong phần Settings > General.
 • Sau đó, bạn có thể sao chép nội dung trên máy Mac và dán nội dung đó vào bất kỳ đâu trên iPhone và ngược lại.

5. Chia sẻ kết nối Internet

kết nối internet giữa iPhone và Mac

Bạn cần một tinh chỉnh đơn giản để biến kết nối Internet của máy Mac thành điểm phát sóng Wi-Fi. Trước tiên, hãy vào System Preferences > Sharing và kích hoạt Internet Sharing. Sau đó bấm vào nút Start tại dấu nhắc xác nhận.

Để sử dụng kết nối Internet trên iPhone của bạn trên máy Mac (được gọi là tethering – hướng dẫn kết nối), bạn cần phải bật tùy chọn Personal Hotspot trong phần Settings trên iPhone của mình. Sau đó, máy di động của bạn sẽ hiển thị trong danh sách mạng trên máy Mac và bạn có thể kết nối với máy đó.

Thay vì Wi-Fi, bạn cũng có thể sử dụng Bluetooth hoặc cáp USB để hướng dẫn kết nối. Trải nghiệm về tính năng này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, hãy thực hiện các mẹo khắc phục sự cố để hướng dẫn kết nối qua iPhone.

6. Đóng các tab Safari

Nếu bạn bật đồng bộ hóa iCloud cho Safari trên Mac và iPhone, bạn có thể đóng các tab đang mở trên một máy này từ máy kia. Để thiết lập đồng bộ hóa:

 • Trên macOS: Truy cập System Preferences > iCloud và kích hoạt Safari.
 • Trên iOS: Đi tới Settings > Apple ID > iCloud và bật Safari.

Sau khi bạn thực hiện những làm mới này, các tab Safari từ iPhone sẽ hiển thị trong trình chuyển đổi tab Safari trên máy Mac. Bạn có thể cần cuộn xuống để xem chúng.

(Để hiển thị trình chuyển đổi tab, nhấn Shift + Cmd + dấu () hoặc nhấp vào View > Show Tab Overview).

Để đóng một trong các tab iCloud, hãy nhấp vào nút Close xuất hiện khi bạn di chuột lên đó. Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các tab iCloud, hãy giữ nút Show iCloud Tabs.

Bây giờ, trên iPhone của mình, bạn sẽ thấy các tab Safari của Mac được liệt kê bên dưới các tab đang hoạt động của bạn, trong trình chuyển đổi tab. Để hiển thị trình chuyển đổi tab, hãy nhấn vào nút Tabs ở dưới cùng bên phải. Trượt tên tab sang bên trái để hiển thị nút Close của nó.

7. Mở khóa máy Mac bằng iPhone

Bạn sẽ cần một phần mềm của bên thứ ba để thuận tiện cho việc sử dụng mật khẩu hoặc vân tay Touch ID của iPhone để mở khóa máy Mac. Bạn có thể dùng thử Tether (Miễn phí) hoặc FingerKey – 3$ (link tham khảo: fingerkeyapp.com). Unlox (4$), trước đây được gọi là MacID, là một lựa chọn tuyệt vời khác.

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa máy Mac, chỉ đơn giản bằng hướng dẫn ngồi trước nó. Đó là do tính năng Auto Unlock (Tự động mở khóa) đang hoạt động.

8. Gõ chữ trên iPhone bằng bàn phím của máy Mac

Nếu phần mềm iPhone bạn đang nhập văn bản có phiên bản cho máy Mac và hỗ trợ đồng bộ hóa iCloud, mọi thứ bạn nhập vào phần mềm trên desktop sẽ hiển thị trong phiên bản di động và ngược lại.

Ngay cả khi đó không phải là một tùy chọn, thì một phần mềm Mac mô phỏng bàn phím Bluetooth phù hợp vẫn có thể hoạt động. Bạn nên chọn Typeeto (20$), cài đặt kèm với bản dùng thử miễn phí.

9. Thực hiện và nhận cuộc gọi từ máy Mac trên iPhone

Thực hiện cuộc gọi

Bạn có thể nhận và thực hiện cả cuộc gọi di động và FaceTime trên iPhone của mình từ máy Mac. Để thực hiện công việc này, máy Mac và iPhone của bạn phải được kết nối với cùng một mạng và đăng nhập bằng cùng tài khoản iCloud và FaceTime. Bạn cũng phải bật các setup này:

 • Trên macOS: Facetime > Preferences > Settings > Calls from iPhone
 • Trên iOS: Settings > Phone > Calls on Other Devices > Allow Calls on Other Devices. (Từ cùng một mục, bật nút chuyển đổi cho máy Mac được đề cập).

Giờ đây, khi bạn nhận được cuộc gọi trên điện thoại, bạn sẽ thấy thông báo cho cuộc gọi trên máy Mac của mình. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi từ chính thông báo này.

Hiển thị cuộc gọi

Để thực hiện cuộc gọi từ máy Mac, trước tiên hãy kích chuột phải vào số điện thoại hoặc liên kết của phần mềm đó từ bất kỳ phần mềm nào. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Call [Number] bằng hướng dẫn sử dụng iPhone trong menu ngữ cảnh và sau đó chọn tùy chọn Call trong cảnh báo xuất hiện.

10. Gửi và nhận tin nhắn SMS từ máy Mac bằng iPhone

Bạn có thể sử dụng máy Mac của mình để gửi tin nhắn văn bản bằng iPhone, nếu bạn bật Text Message Forwarding from Settings > Messages trên iPhone của mình.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào số điện thoại và địa chỉ email của mình trên iMessage. Để thực hiện việc này, hãy chọn chi tiết liên hệ có liên quan trong setup phần mềm Messages:

 • Trên macOS: Từ Messages > Preferences > Accounts
 • Trên iOS: Từ Settings > Messages > Send & Receive

Bây giờ bạn đã sẵn sàng gửi SMS từ máy Mac của mình. Bắt đầu cuộc hội thoại iMessage như bình thường, nhưng lần này bạn có thể chọn số điện thoại để gửi tin nhắn đến. Với tính năng chuyển tiếp văn bản tại chỗ, bạn sẽ có thể thực hiện điều này.

Trong cuộc sống hiện tại đôi khi điều kiện kinh tế cấm phép bạn có cả 2 là người dùng Mac, không phải lúc nào bạn cũng cần mua một chiếc iPhone (và ngược lại), nhưng nếu bạn có cả hai máy này thì sẽ khá thuận tiện đấy. Bạn có thể sử dụng kết hợp các tính năng gốc và phần mềm của bên thứ ba để di chuyển đơn giản mọi thứ từ máy Mac sang iPhone và ngược lại. Chúc bạn có những sử dụng hấp dẫn trên 2 sản phẩm của Apple!

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook