iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

#Thủ Thuật Internet

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

13:30 30-07-2018    |    228


iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud Photo Library.

Download iCloud 

Download iCloud cho Windows

Hướng Dẫn upload ảnh lên iCloud 

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Để sao lưu ảnh lên iCloud, bạn phải kích hoạt tính năng đồng bộ đám mây cho phần mềm Photos trước bằng hướng dẫn bật iCloud Photo Library trên mỗi máy Apple:

  • Trên Mac: Thiết lập đồng bộ hóa đám mây từ phần mềm Photos. Khi mở phần mềm, tới Photos > Preferences > iCloud. Tại đây, tích ô iCloud Photo Library. Bạn cũng sẽ tìm thấy setup này trong System Preferences > iCloud > Photos > Options.
  • Trên iPhone/iPad: Mở Settings và chạm vào tên nằm trên hoặc dưới khung tìm kiếm. Ở màn hình tiếp theo, tới iCloud > Photos để truy cập iCloud Photo Library. Chạm nút công tắc để bật setup này. Bạn cũng có thể kích hoạt nó từ Settings > Photos.

iCloud Photo Library sử dụng bộ nhớ iCloud để sao lưu ảnh. Bạn có 5GB bộ nhớ miễn phí. Nếu muốn nhiều hơn, hãy nâng cấp gói bộ nhớ.

Hãy kiểm tra kích thước thư viện ảnh hiện tại của bạn để biết gói bộ nhớ miễn phí có đủ dùng. Bạn có thể tìm thấy nó tại /Home/Pictures. Click chuột phải vào icon Photos Library, chọn Get Info ở menu ngữ cảnh để xem ảnh và video chiếm bao nhiêu không gian.

Trong mọi trường hợp, tốt nhất bạn nên sắp xếp gọn gàng album trước khi upload ảnh lên iCloud. Sau đó, bạn có thể sử dùng bộ nhớ iCloud dư thừa cho mục đích khác.

Ảnh phân giải cao so với ảnh phân giải thấp 

Trong khi đồng bộ data đám mây như đã nói ở trên, bạn có thể dùng một trong hai tùy chọn sau:

  • Lưu ảnh gốc lên máy để truy cập offline.
  • Giữ ảnh gốc chỉ trên đám mây và làm mới hóa không gian bộ nhớ trên máy bằng những bản sao nhẹ.

Tất nhiên, bạn không cần dùng mỗi tùy chọn này trên tất cả máy. Ví dụ, bạn có thể giữ bản gốc trên Mac, sử dụng phiên bản phân giải thấp trên iPhone.

Trên Mac, bạn sẽ thấy Optimize không chỉ trogn setup phần mềm Photos, mà còn ở About This Mac > Storage > Manage > Photos. Nó hiển thị dưới dạng Optimize Photo Library.

Nhớ rằng bạn cũng có thể upload ảnh trực tiếp lên iCloud bản web. Click nút Upload photos ở thanh công cụ để chọn upload media hoặc nhanh hơn bằng hướng dẫn kéo và thả ảnh. Hình download lên theo hướng dẫn này sẽ không hiển thị trên máy đã bỏ iCloud Photo Library.

Điều gì xảy ra sau khi bật iCloud Photo Library

Khi bật iCloud Photo Library, mỗi bức hình và video từ thư viện Photos sao lưu lên iCloud đều ở độ phân giải đầy đủ ở hầu hết định dạng ảnh từ JPG, PNG, GIF tới video 4K và Live Photos. Không có tùy chọn đồng bộ chọn lọc.

Quá trình đồng bộ mất chút thời gian, phụ thuộc vào kích thước thư viện ảnh và xử lý nhanh internet.

Trên Mac, bạn có thể upload nhiều ảnh hơn lên iCloud bằng hướng dẫn kéo và thả chúng vào phần mềm. Nó chỉ hoạt động khi bạn bật setup sau: Photos > Preferences > General > Importing > Copy items to the Photos library. Nếu không, phần mềm xem ảnh như một file tham chiếu. Nói hướng dẫn khác, Photos liệt kê ảnh đẹp nhưng không thêm chúng vào Photos Library. Vì thế, chúng không xuất hiện trên iCloud. Bạn có thể sao chép file tham chiếu lên thư viện qua File > Consolidate

Trên iPhone, toàn bộ ảnh và video bạn quay hoặc nhập trong Camera Roll đều đồng bộ tự động lên iCloud, bao gồm cả ảnh chụp màn hình.

Phần tuyệt nhất của tính năng đồng bộ iCloud đó là iCloud Photo Library sao lưu cả hoạt động chỉnh sửa ảnh lên đám mây. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh cũng như khôi phục bản gốc của chúng từ máy bất kỳ mọi lúc.

Nếu đã sử dụng iTunes trên Mac đồng bộ ảnh lên iPhone, chúng sẽ biến mất khỏi điện thoại khi bạn bật iCloud Photo Library. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trên Mac. Khi bạn kích hoạt đồng bộ đám mây trên Mac, ảnh sẽ sao lưu lên iCloud và hiện lại trên điện thoại.

Lựa chọn thay thế iCloud Photos

Nếu thư viện ảnh nhỏ hay không muốn sao lưu chúng lên iCloud, bạn có thể muốn chọn My Photo Stream thay vì iCloud Photo Library. Nó có khả năng đồng bộ 1.000 ảnh gần nhất (hoặc trong 30 ngày) qua kết nối không dây tới máy Apple. Thế nhưng, My Photo Stream không hỗ trợ video và ảnh download lên không tính vào bộ nhớ iCloud.

Hướng Dẫn truy cập iCloud Photos 

Bạn có thể xem toàn bộ ảnh, video iCloud trong phần mềm Photos trên tất cả máy Apple, thậm chí truy cập chúng tại web icloud.com. Để làm điều này, bạn cần đăng nhập bằng Apple ID và mở Photos trên web iCloud.

Còn những máy không phải của “Táo khuyết” thì sao? Bạn có thể truy cập ảnh iCloud trên chúng không? Còn tùy máy.

Nếu là người dùng Windows, bạn có thể setup iCloud for Windows để xem ảnh iCloud trên máy tính. Nó cũng cho phép download hình từ thư viện ảnh Windows lên iCloud. Apple cung cấp hướng dẫn dùng iCloud Photo Library trên Windows dễ hiểu nên bạn có thể sử dụng nó đơn giản. Trên Linux, bạn phải tới web iCloud để xem ảnh. Ở Android, iCloud Online trên Chrome là lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng, sử dụng không hoàn hảo như trên các máy Apple.

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần