Hướng dẫn hướng dẫn làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn

20:30 30-07-2018    |    261


Hướng dẫn hướng dẫn làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn

Thông thường nếu bạn muốn bỏ máy máy tính, bạn chỉ cần một vài thao tác kích chuột là có thể “cho phép” Windows ngừng hoạt động và sau đó tiến hành ngắt kết nối điện cho máy tính. Nhưng đôi khi, bạn sẽ thấy một thông báo rằng có phần mềm đang ngăn cản quá trình bỏ máy của Windows. Để bỏ hệ thống, bạn phải bấm vào nút 'Shut down anyway' hoặc nếu bạn không làm gì cả, Windows sẽ tự động hủy bỏ máy.

Hướng dẫn hướng dẫn làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn

Đây là 1 tính năng của Microsoft Windows để giúp bạn tránh việc mất những data khi chưa lưu ở một số phần mềm nào đó. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không cần thiết để lưu và bạn không muốn thông báo này chặn quá trình bỏ máy để tránh mất thời gian và làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của TCN.

Bật “AutoEndTasks” cho một tài khoản:

Với hướng dẫn này, bạn có thể bỏ những phần mềm đang chạy ngay lập tức, việc này sẽ làm mới độ bỏ máy tính nhanh hơn. Tuy nhiên, những làm mới bạn thực hiện ở dưới đây sẽ không hề ảnh hưởng để những tài khoản người dùng khác trên Windows.

Lưu ý: Trước khi thực hiện những làm mới này, bạn nên sao lưu Windows Resgistry. Nó giúp bạn khôi phục lại registry trong bất cứ trường hợp xấu nào xảy ra.

B1: Để mở Windows Registry, bạn dùng công cụ tìm kiếm trên Windows và gõ “regedit”.

Hoặc nhấn phím bỏ: WIN + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập “regedit” và nhấn OK

B2: Thao tác này sẽ mở Registry Editor. Hãy thực hiện theo hướng dẫn một hướng dẫn khéo léo bởi vì một sai lầm nhỏ trong registry có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

Bạn làm theo hướng dẫn như trên hình hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+F để hiện mục Find sau đó dán dòng dưới đây vào thanh tìm kiếm:

HKEY_CURRENT_USER Control Panel Desktop

B3: Bạn hãy kích chuột trái để hiện ra một bảng điều khiển và chọn “New” rồi sau đó chọn “String Value” như hình.

B4: Đặt tên là 'AutoEndTasks'

B5: Thay đổi giá trị Value data từ 0 thành 1 và nhấp vào OK.

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, bạn khởi động lại máy tính để những chỉnh sửa có hiệu lực. Bây giờ Windows sẽ cấm phép các phần mềm tiếp tục chạy sau khi có lệnh Shutdown. Nếu bạn muốn trở về mặc định, hãy xóa giá trị AutoEndTasks hoặc làm mới data giá trị về “0”.

Bật “AutoEndTasks” cho tất cả tài khoản trên Windows:

Nếu bạn muốn những làm mới như phần trên được áp dụng cho tất cả tài khoản người dùng trên Widows, thì bạn cũng có thể thực hiện điều đó. Tuy nhiên bạn cần có quyền quản trị để thực hiện được làm mới này.

B1: Bạn gõ “regedit” và tìm kiếm trong menu Start, kích chuột phải vào Windows Registry chọn “Run as administrator” Thao tác này sẽ giúp bạn có được quyền quản trị khi chạy Registry Editor.

B2: Bạn làm theo hướng dẫn như trên hình hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+F để hiện mục Find sau đó dán dòng dưới đây vào thanh tìm kiếm:

HKEY_USERS .DEFAULT Control Panel Desktop

B3: Bạn hãy kích chuột trái để hiện ra một bảng điều khiển và chọn “New” rồi sau đó chọn “String Value”. Đặt tên là 'AutoEndTasks' và nhấn Enter để xác nhận tên.

B5: Thay đổi giá trị Value data từ 0 thành 1 và nhấp vào OK.

Chúc người dùng thành công...

Theo Maketecheasier

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần