Những mẹo hay giúp chụp được những bức ảnh đẹp ngay tức khắc

#Thủ Thuật Internet

Những mẹo hay giúp chụp được những bức ảnh đẹp ngay tức khắc

09:35 31-07-2018    |    247


Những mẹo hay giúp chụp được những bức ảnh đẹp ngay tức khắc

1. Chú ý đến hậu cảnh 

Những mẹo hay giúp chụp được những bức ảnh đẹp ngay tức khắc

Đôi khi một tấm hình đẹp có thể bị phá hỏng bởi các chi tiết thừa và vô duyên, ví dụ như chiếc cột trong hình minh hoạ phía trên chẳng hạn. Ban đầu, bạn có thể không quá để ý đến nó nhưng khi xem kĩ lại tác phẩm của mình, chi tiết này đã phá hỏng tất cả. Hãy thực sự chú ý đến hậu cảnh để tìm ra những góc chụp tuyệt vời.

2. Cẩn thận khi chụp cận mặt

Có thể bạn chưa biết mỗi tiêu cự của ống kính đều có một mức độ bóp méo nhất định với chủ thể mà nó đang chụp hình. Vì thế khi chụp hình cận mặt, bạn nên đặc biệt khéo léo nếu không muốn khuôn mặt của mình có những sự méo mó bất ngờ. Khi chụp hình cận mặt bạn cần hiểu rằng những điểm bị bóp méo nhiều nhất trong khung hình nằm ở phần rìa khung hình và các phần cơ thể hướng về phía camera cũng bị bị ảnh hưởng nhiều hơn.

3. Thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau 

Hãy so sánh hai tấm hình bên trên, chúng ta đều có một người mẫu ưa nhìn và một đu quay. Thế nhưng chỉ cần làm mới góc chụp một chút, bạn đã có một tấm hình hấp dẫn và tinh nghịch hơn khá nhiều rồi phải không. Thay vì những góc chụp bình thường, hãy thử những góc chụp mới lạ hơn để làm mới ảnh đẹp của mình nhé!

4. Đừng đặt chủ thể vào trung tâm bức hình 

Nếu chụp hình một chủ thể đơn nhất, bạn không nên đặt nó vào trung tâm tấm hình. Hãy nhớ quy luật một phần ba khi chụp hình, trong đó khuyên rằng bạn nên đặt đặt chủ thể ở phần giao giữa đường chia một phần ba tấm hình theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

5. Bất kì đâu cũng có những góc chụp đẹp hấp dẫn

Đừng chỉ giới hạn mình bằng những tấm hình selfie hay các chủ thể như cảnh vật hay nhà cửa. Có những chủ đều chụp hình rất hấp dẫn ở mọi nơi xung quanh bạn. Hãy để ý và tìm tòi thế giới xung quanh, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ đơn giản nhưng vẫn đáng được chú ý.

6. Học hướng dẫn tận dụng “ánh sáng tốt” 

Làm chủ ánh sáng là một trong những yếu tố chủ chốt tạo ra một ảnh đẹp đẹp. Trong ảnh đẹp phía bên phải, người mẫu đã làm chủ được ánh sáng nhẹ phía sau, làm mờ hậu cảnh, giấu đi các chi tiết không cần thiết và từ đó làm chủ thể chính nổi bật. Khi chụp hình, bạn hãy di chuyển camera một chút để tìm ra nguồn sáng làm mới nhất. Tối ưu nhất nguồn sáng nên ở phía trước bạn chứ không phải ở sau bạn, nếu không thì bạn sẽ chỉ chụp được… cái bóng của mình mà thôi.

7. Chọn thời điểm ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng 

Chụp ảnh với ánh sáng mạnh khá khó ngay cả đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ở phương diện cá nhân, chụp hình trong điều kiện ánh sáng này, bạn nhiều khả năng sẽ bị nheo hoặc nhắm mắt. Đó là lý do tại sao bạn không nên chụp hình ở những thời điểm mặt trời chiếu sáng mạnh. Hãy tìm nguồn sáng tự nhiên ở những thời điểm như đầu giờ sáng chẳng hạn.

8. Hãy đợi thời điểm tốt nhất để chụp hình

Bạn có thể sẽ phải kiên nhẫn một chút để có thể chụp được một ảnh đẹp tuyệt vời nhất. Ví dụ như trong tấm hình trên chẳng hạn. Có thể hơi mất thời gian nhưng bạn nên đợi những “nhân vật” thừa trong khung hình di chuyển ra ngoài để có thể có được một tấm ảnh chụp vừa ý.

9. Chọn góc selfie phù hợp 

Nhiều nhiếp ảnh gia tin rằng mỗi người đều có một góc “tốt nhất” trên khuôn mặt của họ và góc này nên được tận dụng mỗi khi chụp hình. Điều này có thể đúng, thế nhưng khi chụp hình tự sướng, bạn cũng có thể thử nghiệm những góc selfie mới mẻ hơn để tạo ra một tấm hình chụp độc đáo. Ví dụ như trong hình minh hoạ, bạn có thể nằm xuống và chụp hình từ trên xuống chẳng hạn.

10. Muốn có ảnh đẹp, đừng ngại… bẩn 

Đôi khi một tấm hình đẹp rất đáng để đánh đổi một vài vết bẩn trên bộ đồ bạn đang mặc. Đừng ngại lăn xả một chút và chắc chắn bạn sẽ có một góc chụp độc đáo nào đó cho chủ thể định ghi lại hình rồi đấy!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần