Hướng dẫn đọc file DWG không cần phần mềm

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn đọc file DWG không cần phần mềm

15:00 02-08-2018    |    249


Hướng dẫn đọc file DWG không cần phần mềm

Ở bài viết trước, TCN đã giới thiệu với người dùng sơ qua về định dạng file DWG. Để xem file DWG này, chúng ta cần có những công cụ chuyên dụng, tuy nhiên, việc setup thêm những phần mềm vào máy tính luôn đi đôi với nỗi lo về virus hoặc nơi bộ nhớ bị chiếm dụng. Có một hướng dẫn khác để giải quyết điều này, đó là đổi định dạng DWG thành PDF.

Hướng Dẫn đọc file DWG không cần phần mềm

Cũng tương tự như các định dạng văn bản khác, chúng ta có thể convert DWG sang những định dạng phổ biến hơn, như trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đưa nó về dạng *.PDF - một định dạng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ này - đây là trang web giúp chuyển đổi DWG thành PDF liên tục khá dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí và không cần đăng ký.

Tại giao diện chính, người dùng sẽ thấy quá trình convert DWG to PDF được chia thành 4 bước nhỏ. Đầu tiên, click vào Chọn tệp để lấy file DWG cần đổi định dạng trong máy tính. 

Hướng dẫn đọc file DWG không cần phần mềm

Tìm tới vị trí lưu file rồi kích chuột trái vào file cần convert, Open

Bước 2: Giữ nguyên thông tin trong Step 2, nhập tiêu đề cho Step 3 (nếu không cần thì bỏ qua). 

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Convert. Quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức và thời gian thì tùy thuộc vào độ lớn của file DWG mà người dùng đang sử dụng. 

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, sẽ có một thông báo nhỏ như dưới đây, nhấp vào Click here để download file sau khi chuyển đổi. 

Bước 5: Lúc này người dùng sẽ được chuyển tới một tab khác, tại đây sẽ hiển thị ảnh đẹp của file vừa thực hiện đổi định dạng. Nhấp chuột trái vào biểu tượng download (mũi tên quay xuống) để download về. 

Các bạn tiến hành lưu lại như bình thường. 

Và đây là kết quả! Lúc này chỉ cần sử dụng một số phần mềm đọc file PDF như Foxit Reader, Adobe Reader

Từ file PDF này, người dùng có thể đơn giản sử dụng các công cụ phổ biến hiện nay để chuyển tiếp 'bản vẽ thiết kế PDF' sang các định dạng khác nếu muốn.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần