Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10

09:05 03-08-2018    |    486


Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10

Tăng bộ nhớ nơi bộ nhớ bằng hướng dẫn set RAM ảo sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn khi chơi game, sử dụng những phần mềm thiết kế hình ảnh như Photoshop, Corel DRAW... mượt mà hơn. Cụ thể hơn là việc set RAM ảo này sẽ kết hợp bộ nhớ của ổ cứng máy tính kết hợp với RAM vật lý để xử lý các tiến trình trong phạm vi của nó.

Khi bạn chạy một phần mềm, hệ thống sẽ nạp thêm bộ nhớ vào nơi bộ nhớ RAM và cấp phát cho các chương trình hoạt động. Vậy nên khi nào nơi bộ nhớ RAM ảo cạn kiệt thì Windows sẽ hiển thị thông báo đầy nơi bộ nhớ. TCN sẽ hướng dẫn cho bạn hướng dẫn tăng bộ nhớ ram nhé.

Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào My Computer, chọn Properties. 

Hướng dẫn set RAM ảo trên Windows 10

Bước 2: Chọn tiếp Advanced system settings. 

Bước 3: Tại tab Advanced người dùng chọn Settings, sau đó cửa sổ Performance Options người dùng chọn tiếp tab Advanced, ở phần Virtual memory người dùng bấm Change. 

Bước 4: Ở đây người dùng bỏ tích chọn Automatically manage paging file size for all drivers, ở dưới người dùng tích vào phần Custom size. 

Bước 5: Tại đây người dùng nhập bộ nhớ tối thiểu ở ô Initial size và bộ nhớ cao nhất ở ô Maximum size. Chúng ta cần nhập bộ nhớ gấp 1,5 bộ nhớ RAM chính của mình, ở đây máy của hình là 6GB RAM, mình nhập vào là 9GB RAM, nhập xong người dùng bấm Set rồi bấm OK là xong. 

Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ thông báo làm mới này bạn sẽ phải khởi động lại máy tính, bấm OK để xác nhận. 

Bước 7: Các bạn có thể bấm vào Restart Now để khởi động lại máy tính luôn hoặc bấm Restart Later để khởi động lại sau. 

Như vậy Download.com.vn đã hướng dẫn bạn hướng dẫn set RAM ảo qua vài bước đơn giản mà không cần nhờ đến phần mềm nào can thiệp vào, sau khi thực hiện set RAM người dùng không còn phải lo lắng về thông báo lỗi 'Virtual Memory Minium Too Low' nữa.

Mặc dù vậy thì hướng dẫn này cũng chỉ là nâng cấp tạm thời mà thôi, người dùng nên nâng cấp RAM để máy tính của mình để sử dụng mượt mà và tốt nhất, tránh hiện tượng máy tính chạy ì ạch sẽ bị đơ, khiến cho công việc và hoạt động của bạn gặp vấn đề, bạn cũng nên bỏ những chương trình không dùng đến để giải phóng RAM cho máy tính.

Chúc người dùng thành công.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần