Hướng Dẫn khắc phục Laptop không nhận Wifi nhanh và hiệu quả nhất

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn khắc phục Laptop không nhận Wifi nhanh và hiệu quả nhất

08:35 04-08-2018    |    237


Hướng Dẫn khắc phục Laptop không nhận Wifi nhanh và hiệu quả nhất

Sau thời gian dài hoạt động thì Laptop của bạn bỗng dưng bị lỗi không thể nhận được Wifi mà bạn không biết nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn khắc phục Laptop không nhận Wifi một hướng dẫn nhanh và hiệu quả nhất. 

Hướng Dẫn khắc phục Laptop không nhận Wifi nhanh và hiệu quả nhất

1. Bạn hãy đảm bảo rằng Wifi được bật.

Bạn chọn biểu tượng Wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại Wifi và chọn lại địa chỉ Wifi phù hợp. 

Nếu không thấy biểu tượng Wifi, bạn có thể tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại. 

Đa số các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được cài đặt mở bỏ Wifi luôn trên bàn phím, cụ thể là các tổ hợp phím như sau:

  • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
  • Laptop Asus: Fn + F2
  • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Laptop HP: Fn + F12 Laptop Toshiba: Fn + F12 

2. Khởi động lại Laptop.

Một số chương trình, phần mềm trong Laptop có thể hoạt động không ổn định gây ra xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc cần làm của bạn chỉ là bỏ và khởi động lại xem Laptop có kết nối được Wifi không rồi hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé. 

3. Kiểm tra lại Modem hay Router Wifi

Đôi khi Modem hay Router Wifi xảy ra tác động khiến Laptop không bắt được Wifi hoặc do máy hoạt động liên tục dẫn tới bị treo. Nếu quá nhiều người truy cập 1 máy cùng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập mạng, bạn chỉ cần bỏ và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi mật khẩu Wifi máy sẽ tự khắc phục xung đột và Laptop của bạn có thể bắt được Wifi như bình thường. 

4. Máy bị thiếu Driver Wifi.

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến Laptop không nhận Wifi, có thể do hệ điều hành Windows của bạn quá cũ hoặc sử dụng phiên bản bẻ khóa nên không đầy đủ Driver. Bạn có khắc phục bằng hướng dẫn update phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc setup Driver Wifi cho máy của mình.

5. Renew lại địa chỉ IP.

Một số trường hợp Router vô tình cấp cùng một dải IP cho hai máy khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và khiến máy tính không thể vào mạng được. Bạn khắc phục bằng hướng dẫn renew lại địa chỉ ip để có thể vào lại được mạng, hướng dẫn làm đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Bước 2: Bạn nhập ipconfig /release sau đó Enter. 

Bước 3: Bạn nhập ipconfig /renew sau đó Enter. 

6. Laptop bị nhiễm Virus

Nhiễm Vius cũng là một trong những nguyên nhân khiến Laptop không thể vào được Wifi, nguyên nhân do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, các phần mềm active, Windows không bản quyền hoặc máy không có phần mềm diệt virus. Bạn có thể cài phần mềm diệt Virus bản quyền hoặc Windows Defender có sẵn trong hệ điều hành để diệt virus, tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng Windows Defender tại đây. 

Nếu đã thực hiện hết các hướng dẫn trên mà không khắc phục được thì bạn nên cài lại hệ điều hành hoặc nếu không có kinh nghiệm về xử lý Laptop thì bạn nên mang ra hệ thống chúng tôi để được kiểm tra chính xác nhất nhé.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần