Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

09:15 04-08-2018    |    208


Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

Có rất nhiều thương hiệu lớn bị làm giả, làm nhái một hướng dẫn tinh vi mà không phải người dùng nào cũng có thể nhận ra. Tờ Bright Side đã đưa ra một số mẹo nhỏ giúp cho bất kỳ ai cũng có thể phân biệt được hàng thật hay hàng giả trước khi bỏ tiền ra mua chúng.

Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

Hướng Dẫn đóng gói

Các món đồ giả thường xuyên làm bao bì, hộp đựng một hướng dẫn cẩu thả vì nghĩ rằng người dùng sẽ không chú ý đến tiểu tiết. Trong khi đó các thương hiệu lớn luôn chăm chút sản phẩm của mình một hướng dẫn tỉ mỉ về thiết kế và đóng gói.

Do đó hướng dẫn tốt nhất để phân biệt chính là để ý kỹ trên bao bì sản phẩm về hướng dẫn đóng gói, chất lượng mực, font chữ. Ngoài ra, các nhà sản xuất luôn bảo quản sản phẩm của mình rất kỹ càng trong quá trình vận chuyển, ngay cả các đường mép trên bao bì cũng luôn thẳng thớm một hướng dẫn hoàn hảo.

Sách hướng dẫn sử dụng

Bản hướng dẫn sử dụng của sản phẩm cũng là một chi tiết có thể phân biệt hàng thật hay hàng giả. Tất cả thông tin quan trọng về máy phải có sẵn bằng ngôn ngữ của quốc gia mà bạn mua hàng.

Nếu nó được viết bằng một số ngôn ngữ khác và bạn không thể đọc được, thì đó là một máy buôn lậu hoặc máy nhái.

Chú ý đến vật liệu

Chất liệu của sản phẩm dù là nhựa, cao su hay nhôm, cũng đều phân biệt ra làm hai loại: chất lượng tốt và chất lượng thấp. Các hãng sản xuất nổi tiếng không bao giờ dùng các loại vật liệu giá rẻ.

Các sản phẩm dùng chất liệu nhựa sẽ luôn trơn bóng, các đường nối được làm tinh xảo, trong khi máy làm giả sẽ dùng nhựa rẻ tiền, bề mặt gồ ghề.

Font chữ

Logo là bộ mặt của mọi sản phẩm, do đó chúng ta cần đặc biệt chú ý đến chi tiết này. Nếu là hàng giả, dòng logo sẽ bị phai mờ theo thời gian.

Còn đối với hàng thật, biểu tượng và font chữ của sản phẩm luôn rõ ràng, dễ đọc và bền theo thời gian. Ngoài ra, logo trên nhiều máy giả thậm chí còn viết thiếu nét, thiếu chữ hoặc sai chính tả.

Kiểm tra cục sạc

Sạc của sản phẩm sẽ luôn có kết nối phù hợp với ổ cắm ở từng quốc gia. Nếu không, đó có thể là sản phẩm giả.

Ngoài ra, sạc chính hãng không sử dụng hai loại nhựa khác nhau ghép trên sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng đảm bảo an toàn hơn khi được làm hướng dẫn nhiệt tốt.

Cáp nối

Cáp nối cũng giống như cục sạc, đều có dấu hiệu nhận biết hàng giả rất rõ ràng. Cáp nối chính hãng sẽ luôn chắc chắn, không lỏng lẻo và có độ dài đầu cắm phù hợp khi cắm vào máy.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần