Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

Có rất nhiều thương hiệu lớn bị làm giả, làm nhái một hướng dẫn tinh vi mà không phải người dùng nào cũng có thể nhận ra. Tờ Bright Side đã đưa ra một số mẹo nhỏ giúp cho bất kỳ ai cũng có thể phân biệt được hàng thật hay hàng giả trước khi bỏ tiền ra mua chúng.

Hướng dẫn hướng dẫn phân biệt "hàng thật, hàng giả" khi mua đồ công nghệ

Hướng Dẫn đóng gói

Các món đồ giả thường xuyên làm bao bì, hộp đựng một hướng dẫn cẩu thả vì nghĩ rằng người dùng sẽ không chú ý đến tiểu tiết. Trong khi đó các thương hiệu lớn luôn chăm chút sản phẩm của mình một hướng dẫn tỉ mỉ về thiết kế và đóng gói.

Do đó hướng dẫn tốt nhất để phân biệt chính là để ý kỹ trên bao bì sản phẩm về hướng dẫn đóng gói, chất lượng mực, font chữ. Ngoài ra, các nhà sản xuất luôn bảo quản sản phẩm của mình rất kỹ càng trong quá trình vận chuyển, ngay cả các đường mép trên bao bì cũng luôn thẳng thớm một hướng dẫn hoàn hảo.

Sách hướng dẫn sử dụng

Bản hướng dẫn sử dụng của sản phẩm cũng là một chi tiết có thể phân biệt hàng thật hay hàng giả. Tất cả thông tin quan trọng về máy phải có sẵn bằng ngôn ngữ của quốc gia mà bạn mua hàng.

Nếu nó được viết bằng một số ngôn ngữ khác và bạn không thể đọc được, thì đó là một máy buôn lậu hoặc máy nhái.

Chú ý đến vật liệu

Chất liệu của sản phẩm dù là nhựa, cao su hay nhôm, cũng đều phân biệt ra làm hai loại: chất lượng tốt và chất lượng thấp. Các hãng sản xuất nổi tiếng không bao giờ dùng các loại vật liệu giá rẻ.

Các sản phẩm dùng chất liệu nhựa sẽ luôn trơn bóng, các đường nối được làm tinh xảo, trong khi máy làm giả sẽ dùng nhựa rẻ tiền, bề mặt gồ ghề.

Font chữ

Logo là bộ mặt của mọi sản phẩm, do đó chúng ta cần đặc biệt chú ý đến chi tiết này. Nếu là hàng giả, dòng logo sẽ bị phai mờ theo thời gian.

Còn đối với hàng thật, biểu tượng và font chữ của sản phẩm luôn rõ ràng, dễ đọc và bền theo thời gian. Ngoài ra, logo trên nhiều máy giả thậm chí còn viết thiếu nét, thiếu chữ hoặc sai chính tả.

Kiểm tra cục sạc

Sạc của sản phẩm sẽ luôn có kết nối phù hợp với ổ cắm ở từng quốc gia. Nếu không, đó có thể là sản phẩm giả.

Ngoài ra, sạc chính hãng không sử dụng hai loại nhựa khác nhau ghép trên sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng đảm bảo an toàn hơn khi được làm hướng dẫn nhiệt tốt.

Cáp nối

Cáp nối cũng giống như cục sạc, đều có dấu hiệu nhận biết hàng giả rất rõ ràng. Cáp nối chính hãng sẽ luôn chắc chắn, không lỏng lẻo và có độ dài đầu cắm phù hợp khi cắm vào máy.

Nguồn: Tổng Hợp

" class="share-twitter" target="_blank">
Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

CyberPanel là một web control panel chuyên dụng cho OpenLiteSpeed.CyberPanel xuất hiện nhằm giúp người dùng đơn giản setup và quản lý website thông qua giao diện người dùng thân thiện và trực quan thay vì bạn phải vào Panel mặc định của OpenLiteSpeed (Port

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

Khi upload và chèn ảnh đẹp vào bài viết sẻ có một số thông số bạn cần nhập vào để hỗ trợ cho SEO tốt hơn (alt, caption, title) nhưng mặc định WordPress sẻ không tự thêm vào alt, caption, description mà bạn phải nhập

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot