Hướng dẫn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính

14:51 06-08-2018    |    283


Hướng dẫn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính

Có một thứ bạn dùng để điều khiển các tác vụ trên máy tính nhưng ít khi bạn để ý đến ngoại hình của nó, đó là con trỏ chuột của bạn, bạn có thể làm mới màu sắc, hình dạng của con trỏ chuột trên máy tính của mình nếu đã cảm thấy nó hơi nhàm chán đối với bạn.

Dưới đây TCN sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính, cụ thể là ở trên Windows 10, hướng dẫn làm mới con trỏ chuột này bạn cũng có thể làm với Windows 7, Windows 8.1.

Hướng dẫn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính

Bước 1: Để làm mới hình dạng con trỏ chuột thì trước hết bạn phải có các bộ con trỏ chuột, bạn có thể tìm thấy chúng trên các trang mạng, hoặc cụ thể bạn hãy vào devianArt, trang web này cung cấp cho người dùng những bộ con trỏ chuột miễn phí. Hoặc bạn download và setup devianArt về máy bằng nút download dưới đây.

devianArt

Sau khi download về rồi bạn hãy gõ từ khóa 'Cursor' vào khung tìm kiếm và bấm Enter, sau đó devianArt sẽ cung cấp cho bạn những bộ trỏ chuột được nén dưới dạng file WinRar hoặc .ZIP. Bấm Download để download về. 

Hướng dẫn hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên máy tính

Giải nén ra file trỏ chuột sẽ có dạng .ANI. 

Bước 2: Sau khi có file trỏ chuột mới rồi bạn hãy vào ổ C: tìm đến thư mục chứa con trỏ chuột theo đường dẫn Windows > Cursors. 

Do thư mục Cursors này của hệ thống nên sẽ yêu cầu quyền của Admin, tích chọn Do this for all current items và bấm Continue. 

Bước 3: Tiếp theo đến phần chọn con trỏ chuột, bạn hãy vào Control Panel, bạn có thể vào bằng Cortana, RUN hoặc icon. 

Trong bảng Control Panel, hãy tìm đến mục Mouse. 

Chọn Browse... để tạo đường dẫn đến thư mục Cursors trên máy tính. 

Chọn con trỏ chuột bạn vừa chép vào trong thư mục Cursors và bấm Open. 

Sau đó con trỏ chuột sẽ hiện lên ở ô nhỏ bên tay phải (dưới Device Settings) để bạn xem thử, nó sẽ nhấp nháy nếu con trỏ chuột bạn chọn có hiệu ứng. Bấm OK để đồng ý thay con trỏ chuột. 

Xong, như vậy là qua bài hướng dẫn làm mới con trỏ chuột trên đây bạn đã có thể làm mới hình dạng con trỏ chuột theo phong hướng dẫn riêng của mình, ngoài làm mới hình dạng con trỏ chuột bạn có thể setup sử dụng chuột bằng tay trái nếu bạn thuận tay này.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần