Hướng dẫn hướng dẫn setup file XAPK cho điện thoại Android

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn setup file XAPK cho điện thoại Android

08:45 08-08-2018    |    325


Hướng dẫn hướng dẫn setup file XAPK cho điện thoại Android

XAPK là một dạng file giống file APK, có thể được sử dụng để setup cho các máy Android cũng như giả lập để có thể chơi game, sử dụng phần mềm như khi chúng ta download chúng từ Play Store. Nhưng hướng dẫn setup file *.xapk thì hoàn toàn khác so với hướng dẫn setup apk cho Android mà chúng ta từ biết trước đây.

Nếu cài file APK cho máy Android cần tới Astro File Manager hoặc ES File Explorer cho Android thì khi cài file xapk vào máy Android cũng cần tới phần mềm hỗ trợ tương ứng. Công cụ mà chúng ta sẽ sử dụng ở đây là APKPure - phần mềm được coi là một CH Play khác của hệ điều hành Android.

Trước khi đi vào chi tiết bài, có lẽ nên nói qua một chút về file Xapk để người chơi có thể hiểu rõ hơn về định dạng này.

File Xapk là gì?

File xapk, *.xapk là một định dạng file đặc biệt, có thể hiểu nôm na nó khá giống hoặc chính là file APK, nhưng có thêm một phần nhỏ khác, gọi là data nơi bộ nhớ cache (OBB). Cùng với APK, XAPK đang là hai loại định dạng file mà chúng ta có thể download từ ngoài kho Google Play rồi setup lên các máy Android.

File *.xapk có tác dụng gì?

Tác dụng cơ bản nhất là nó cũng giúp setup các game, phần mềm của hệ điều hành Android lên các máy tương ứng hoặc setup trên giả lập máy tính để hỗ trợ người dùng sử dụng.

Hiện tại file xapk đang được sử dụng ngày một phổ biến hơn, thậm chí đã có khá nhiều game, phần mềm Android được setup từ file APK đã yêu cầu người dùng phải có gói data cài đặt kèm với file apk (*.obb) để có thể setup hoặc chơi game đó. Việc tìm data OBB riêng lẻ này không hề đơn giản kể cả với những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Chính vì thế, việc download và setup file Xapk cho Android đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Download file xapk ở đâu?

Hiện tại file xAPK được cài đặt và có sẵn trên mạng, tại các trang hỗ trợ, tổng hợp link download file apk.

Hướng Dẫn sử dụng file xapk, cài file XAPK cho Android

APKPure App

Để có thể sử dụng các file XAPK này, chúng ta cũng setup nó vào máy chạy hệ điều hành và sử dụng.

CHÚ Ý:

File apk hay xapk muốn setup vào máy thông qua APKPure, đều phải được lưu trực tiếp trên máy, vì nếu lưu trên thẻ nhớ, phần mềm sẽ không thể quét và nhận diện được. Nếu chưa biết hướng dẫn, người dùng có thể tham khảo bài hướng dẫn với ba bước cơ bản sau đây:

  • Cho phép máy nhận phần mềm ngoài (phần mềm không download từ Play Store)
  • Cài đặt phần mềm hỗ trợ APKPure
  • Cài đặt file XAPK vào điện thoại thông qua phần mềm

Trước tiên, chúng ta cần thiết lập để máy của mình có thể nhận và setup được các phần mềm ngoài bằng hướng dẫn:

Bước 1: Các bạn mở điện thoại của mình lên, sau đó truy cập vào phần Cài đặt - Settings của máy. 

Hướng dẫn hướng dẫn setup file XAPK cho điện thoại Android

Bước 2: Tìm tới mục Security và chạm vào đó. 

Bước 3: Đánh dấu tích tại mục Unknown sources để có thể setup các phần mềm ngoài. 

Bước 4: Truy cập vào trang hỗ trợ download APKPure miễn phí, chạm vào Download về

Bước 5: Chọn một link download trong danh sách bên dưới, chọn Download để download về. 

Bước 6: Nếu thực hiện thao tác này trên máy tính, một cửa sổ Windows xuất hiện, người dùng tìm vị trí lưu và đặt cho phần mềm (nếu cần), sau đó Save lại. Còn nếu thực hiện trên điện thoại thì người dùng chọn lưu nó ở vị trí mình cần. 

Bước 7: Các bạn khởi chạy phần mềm APKpure trên điện thoại của mình. 

Bước 8: Giao diện mới hiện ra như dưới đây, có thể thấy khá nhiều điểm tương đồng giữa phần mềm này và cửa hàng phần mềm mặc định của Android. Các bạn có thể chạm vào biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên, bên phải và nhập tên của phần mềm, game đang cần cài xem có trên này hay không? 

Bước 9: Nếu có thì có thể tiến hành setup như bình thường, còn nếu không, chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang. Sau đó chọn APK/XAPK Management, bạn sẽ thấy toàn bộ file xapk mà mình đã download về điện thoại đều ở trong này.

Chạm vào mục Install tương ứng để setup file đó cho máy. 

Các bước setup sau đó diễn ra bình thường như khi chúng ta thực hiện trong CH Play. 

Cài đặt xong chạm vào biểu tượng game trên màn hình chính để vào chơi. 

Đó là toàn bộ hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tự setup file XAPK trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của mình. Đây cũng là một hướng dẫn vô cùng hiệu quả để chúng ta có thể tìm và sử dụng những game, phần mềm Android không có trên CH Play của mình.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần