Đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn trên máy tính Mac

#Thủ Thuật Internet

Đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn trên máy tính Mac

11:45 08-08-2018    |    218


Đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn trên máy tính Mac

Bằng hướng dẫn xem các loại data mà máy tính Mac đang theo dõi, bạn có thể tiếp tục hoặc ngưng quyền truy cập data, từ đó giúp bảo vệ data cá nhân trên máy tính Mac được tốt hơn.

Thông thường, người dùng thường có thói quen setup các chương trình diệt virus trên máy tính Mac như một trong những biện pháp cơ bản nhằm bảo vệ data cá nhân. Tuy nhiên, hướng dẫn làm này không hiệu quả và không bảo vệ tốt các data cá nhân của bạn trên máy tính Mac. Do đó mà bạn có thể dùng đến một hướng dẫn khác để bảo vệ data cá nhân tốt hơn chính là xem các loại data mà máy tính Mac đang truy cập.Đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn trên máy tính MacXem và ngưng các quyền truy cập data của máy tính Mac sẽ giúp thông tin của bạn an toàn hơn.Bằng hướng dẫn này, bạn sẽ biết được những data nào của bạn đang được máy tính Mac truy cập để xem xét việc tiếp tục hoặc ngưng cấp quyền truy cập data. Quá trình này rất đơn giản, chỉ tốn vài bước cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà như sau:Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái và chọn đến System Preferences.

Nhấn chọn System Preferences.Trong giao diện System Preferences, bạn tiếp tục chọn đến phần Security & Privacy.

Chọn Security & Privacy.Nhấn chọn vào thẻ Privacy.

Nhấn chọn Privacy.Tại đây, bạn sẽ thấy được 7 loại data chính mà máy tính Mac đang có quyền truy cập bao gồm: Vị trí, danh bạ, lịch, nhắc nhở, ảnh đẹp, phần mềm có quyền truy cập vào máy tính, data thống kê. Trong từng mục, bạn sẽ thấy được chi tiết của từng data mà máy tính Mac có thể truy cập.

Bạn đã có thể xem những thông tin mà máy tính Mac đang có quyền truy cập.Lúc này, bạn có thể xem xét và khi cần thiết có thể bỏ chọn quyền truy cập của máy tính Mac bằng hướng dẫn nhấn vào biểu tượng ổ khóa, nhập mật khẩu để mở khóa và tiến hành bỏ chọn các loại data mà bạn không muốn máy tính Mac truy cập.

Nhấn chọn ổ khóa, nhập mật khẩu và tiến hành bỏ chọn các quyền truy cập data tùy theo ý muốn của bạn.Như vậy, quá trình xem các loại data mà máy tính Mac có quyền truy cập đã hoàn tất, chúc người dùng thực hiện thành công.Nguyễn NguyênTheo: MUO

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần