Hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trên Android 9.0 Pie

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trên Android 9.0 Pie

21:50 08-08-2018    |    209


Hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trên Android 9.0 Pie

Hiện tại tính năng Digital Wellbeing vẫn chưa được phát hành rộng rãi, do đó bài viết sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trước khi có mặt chính thức trên Android 9.0 Pie.

Trên phiên bản hệ điều hành Android 9.0 Pie, Google đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới giúp nâng cao sử dụng của người dùng cũng như làm mới hóa việc sử dụng smartphone, một trong số đó là tính năng Digital Wellbeing khi cho người dùng biết được thời gian sử dụng bao lâu, từ đó thiết lập tự động vô hiệu hóa phần mềm sau một khoảng thời gian sử dụng để có được giấc ngủ tốt nhất. 

Hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trên Android 9.0 Pie

Tính năng Digital Wellbeing trên Android 9.0 Pie.

Về bản chất, Digital Wellbeing gần như tương tự với tính năng Screen Time mà Apple phát triển dành riêng cho các máy iOS khi mục đích cuối cùng là giúp người dùng biết được chính xác thời gian đã sử dụng, nhằm tự điều chỉnh và đưa ra hướng dẫn sử dụng smartphone đúng nhất cho sức khỏe của mình. Để dùng thử tính năng Digital Wellbeing, yêu cầu người dùng phải có smartphone Google Pixel đã được update lên phiên bản Android mới nhất và thực hiện như sau:

1. Bạn hãy kiểm tra và nâng cấp lên phiên bản Android 9.0 Pie mới nhất.

2. Sau đó, bạn truy cập vào website Digital Wellbeing Beta của Google.

3. Tiến hành nhập địa chỉ email, chọn nút 'Yes' trong câu hỏi 'Do you have Android Pie on your Pixel?' và nhấn Submit. 

Nhập Email và chọn Yes.

4. Ngay sau đó, Google sẽ gửi cho bạn một email chứa đường dẫn dùng thử tính năng Digital Wellbeing. Bạn chỉ việc nhấn vào đường dẫn này để đến bước tiếp theo.

5. Google sẽ hỏi bạn có muốn download Digital Wellbeing từ Google Play Store về máy hay không.

6. Trong vòng 24 tiếng kể từ khi bạn nhấn vào đường dẫn trong email, tính năng Digital Wellbeing sẽ tự động xuất hiện trong phần Cài đặt của máy. 

Người dùng sẽ nhận được đường dẫn để download về Digital Wellbeing từ Google Play Store.

Người dùng cũng cần lưu ý rằng tính năng Digital Wellbeing vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa có phiên bản chính thức, do đó có thể sẽ xảy ra vài lỗi nhỏ trong quá trình dùng phần mềm. Dù vậy, Digital Wellbeing đã cung cấp cho người dùng kha khá thông tin về thời gian sử dụng smartphone, cũng như thời gian dùng từng phần mềm cụ thể, bao gồm cả số lần mở khóa máy và số thông báo đã nhận. 

Tính năng Digital Wellbeing cung cấp đầy đủ thông tin về thời gian sử dụng máy cho người dùng.

Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn hướng dẫn đăng ký dùng thử tính năng Digital Wellbeing trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguyễn Nguyên

Theo: TheVerge

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần