Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

#Thủ Thuật Internet

Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

13:20 10-08-2018    |    255


Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Khi nghe 1 bài hát hay với giai điệu bắt tai và phần lời ý nghĩa, chắc hẳn bạn sẽ có thói quen ngân nga theo ca sĩ và rất muốn thử giọng của chính mình trên nền bản phối đó. Nhưng làm thế nào để tách lời ca sĩ để lấy beat? Đối với nhiều người dùng, đây quả là 1 công việc khó khăn khi chơi và đòi hỏi kỹ thuật nữa. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm hay các chương trình tách nhạc beat, bạn đơn giản tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Không phải lúc nào việc tách giọng hát ra khỏi nhạc nền cũng là việc đơn giản vì quá trình này phụ thuộc nhiều yếu tố như nén file, tách ảnh đẹp stereo, tần số quang phổ... Với những phần mềm và chương trình mà chúng tôi giới thiệu dưới đây cùng 1 chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể tách beat hoàn hảo và giữ nguyên chất lượng âm thanh của file gốc. 

Những phần mềm và chương trình tách lời bài hát ra khỏi nhạc nền

Audacity

Phần mềm biên tập âm thanh nổi tiếng Audacity có cài đặt sẵn công cụ tách lời bài hát. Nhiều trường hợp có thể xảy ra, chẳng hạn như phần vocal nằm ở giữa và lẫn với âm thanh nhạc cụ ở xung quanh. Cũng có trường hợp vocal nằm trên 1 kênh riêng và những nội dung khác được tách biệt hoàn toàn. Tùy theo từng file âm thanh, bạn có thể chọn chế độ tách vocal phù hợp trong Audacity. Những tùy chọn này nằm ở thực đơn Effect, tên gọi cụ thể của chúng là Vocal RemoverVocal Reduction and Isolation. 

Wavosaur

Không chỉ là 1 phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí có hỗ trợ plugin VST, chuyển đổi audio hàng loạt, tạo vòng lặp, thu âm... Wavosaur còn là phần mềm tách lời bài hát rất hiệu quả.

Sau khi nhập file âm thanh vào Wavosaur, bạn có thể dùng công cụ Voice Remover trong đó để xử lý file tự động. Tuy nhiên, tùy thuộc nhiều yếu tố mà chất lượng vocal tách ra sẽ khác nhau, chẳng hạn như loại nhạc, cấp độ nén và chất lượng file gốc.

AnalogX Vocal Remover (Winamp Plugin)

Nếu đang sử dụng trình phát đa phương tiện Winamp thì plugin AnalogX Vocal Remover sẽ được setup sẵn vào chương trình để tách nhạc beat.

Sau khi setup, bạn sẽ thấy giao diện chương trình vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng nút Remove Vocals để xử lý chủ động hoặc nút phát để nghe nhạc bình thường. Bên cạnh đó cũng có thanh bên tiện lợi để điều chỉnh quy trình tạo beat karaoke này.

Để dùng AnalogX Vocal Remover trên Winamp, tìm mục Options > Preferences > thực đơn DSP/Effect. 

Ngoài dạng plugin được setup sẵn trong trình phát Winamp, bạn cũng có thể setup riêng phiên bản phần mềm này với tên gọi Vocal Remover. Vocal Remover là tiện ích giúp tách nhạc nền từ một bài hát bất kỳ, nghĩa là bạn sẽ làm sao cho giọng hát của ca sĩ trở thành rất nhỏ, gần như không nghe rõ và chỉ còn có mỗi nhạc nền thôi.

Vocal Remover có giao diện đơn giản, trực quan, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh đơn giản trong vài click chuột. Phần mềm hỗ trợ định dạng đầu vào và đầu ra như: MP3, AAC, MP4, WMA, OGG, Wave. Bạn cũng có thể sử dụng Vocal Remover để điều chỉnh mức độ âm lượng âm thanh chung, làm mới nó và lưu tập tin mới riêng biệt.

Magic Vocal Remover

Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc cho các bài hát karaoke vì bạn có thể tự tạo một bài karaoke bất kỳ nhờ Magic Vocal Remover, phần mềm loại bỏ giọng hát không giới hạn số lượng bài hát.

Với phần mềm này bạn có thể tạo ra bất kỳ một tập tin karaoke nào trong tập bài hát mà bạn yêu thích. Nó sẽ loại bỏ giọng hát từ các bài hát ở định dạng MP3. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian vào việc tìm bài hát karaoke hoặc không tìm ra bài hát ưa thích. Magic Vocal Remover sẽ giúp bạn thực hiện các bài hát Karaoke của riêng bạn với phần mềm này. 

Phần mềm này cho phép loại bỏ hoặc giảm âm thanh giọng hát từ một tập tin âm thanh nhất định. Đó có thể là một bài hát được download về từ Internet hoặc đã nằm trong ổ cứng của bạn. Sau một quá trình xử lý phức tạp, giọng hát sẽ bị tách ra và chỉ còn nhạc nền, giọng hát với âm vang sẽ được giảm đáng kể. Và việc xử lý được thực hiện chỉ trong vòng vài giây. Người dùng nhanh chóng có thể sử dụng tập tin karaoke. Những gì bạn cần làm là theo dõi, chỉ định một ca khúc và kích chuột vào Remove Vocals và chương trình sẽ làm tất cả những công việc còn lại.

Sử dụng thiết lập Voice Cancellation ngay trên Windows

Nếu không muốn sử dụng phần mềm vì phải setup mất thời gian, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay tính năng Voice Cancellation ngay trên Windows. Công cụ này sẽ vô hiệu hóa giọng hát trước khi bạn nghe thấy qua loa.

Chẳng hạn khi bạn nghe 1 bài hát trên YouTube hoặc nghe nhạc được bộ nhớ nội bộ trên máy tính, hãy bật tùy chọn này để giảm âm lượng của giọng hát trong thời gian thực. 

Để làm được điều này, hãy tìm biểu tượng âm thanh bên cạnh đồng hồ trên taskbar, chuột phải rồi chọn Playback devices, sau đó click đúp vào Speakers/Headphones trong cửa sổ mở ra. Ở cửa sổ Speakers/Headphones Properties, trong tab Enhancements, đánh dấu hộp chọn bên cạnh Voice Cancellation. Lúc này, giọng vocal trong video clip sẽ giảm âm lượng đáng kể, cho phép bạn nghe nhạc beat và hát theo như 1 bản karaoke thực thụ.

Việc tách lời ca sĩ ra khỏi bài hát tưởng chừng là 1 công việc khó khăn khi chơi, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhưng với những phần mềm Vocal Remover hay mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tách riêng được phần giọng ca sĩ với nhạc beat, sử dụng chúng để tập hát, luyện thanh hay tạo beat karaoke đơn giản ngay tại nhà. Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần