Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

#Tin Game

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

17:30 12-08-2018    |    212


Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Giải thích cho động thái có phần ít gặp này, Epic nói rằng họ sẽ tiết kiệm được 30% tiền phí phải bỏ ra cho Google. Với mức độ nổi tiếng cùng khả năng kiếm tiền khủng khiếp của Fortnite (thu về hơn 1 tỷ đô la doanh thu cho cả máy tính và di động vào đầu tháng này), nhà xuất bản rõ ràng có lý khi quyết định “đánh lẻ”.


Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store


Theo tính toán của các chuyên gia tại Sensor Tower, ước tính quyết định của Epic Games sẽ khiến Google mất khoảng 50 triệu đô la doanh thu từ đây cho đến cuối năm 2018 vì Fornite không lên Play Store.


Trong khi động thái này sẽ khiến cho Epic Games kiếm được nhiều tiền hơn, nó cũng sẽ thiết lập một tiền lệ nguy hiểm cho Google. Bởi nối đuôi theo thành công của Fortnite trên Android, các nhà phát triển trò chơi khác trên nền tảng này nhiều khả năng cân nhắc “học hỏi” theo.Dù thế nào đi nữa thì trước mắt, bản chất mở của hệ điều hành Android sẽ khiến cho Google mất đi một khoản doanh thu lớn từ đây đến cuối năm, nếu Epic nhất quyết giữ nguyên ý định không mang Fortnite lên Play Store.


Ở thời điểm hiện tại, người dùng Android hãy khéo léo đừng download về các app hàng nhái, giả mạo Fortnite có chứa virus, mã độc được phát tán tràn lan bên ngoài trang chủ của Epic.

Theo các nhà phân tích, khi trò chơi chính thức phát hành rộng rãi cho mọi máy Android (hiện đang độc quyền có thời hạn cho một số mẫu máy nhà Samsung như Galaxy Note 9, 8…) thì lợi nhuận của nó sẽ nhanh chóng bắt kịp phiên bản iOs chỉ sau vài tháng, thậm chí còn vượt trội hơn.


Bạn đọc có nghĩ Epic sẽ suy nghĩ lại để đưa Fortnite lên Google Store sau này? Hãy cho Game4v biết ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!


Theo Wccftech

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần