Hướng dãn setup và sử dụng Opera VPN trên iPhone, iPad

#Thủ Thuật Internet

Hướng dãn setup và sử dụng Opera VPN trên iPhone, iPad

15:35 14-08-2018    |    305


Hướng dãn setup và sử dụng Opera VPN trên iPhone, iPad

Mới đây, Opera vừa cho ra mắt phiên bản mới có tên gọi Developer rất được người dùng quan tâm, bởi đây là trình duyệt đầu tiên trên Thế giới cài đặt thêm mạng riêng ảo ngay trên chính trình duyệt của mình.

Download free Opera VPN cho iOS

Nhờ dịch vụ này mà từ nay, người dùng không cần setup các phần mềm làm mới VPN và đặc biệt, Opera VPN là bản setup hoàn toàn miễn phí, nên chúng ta có thể yên tâm download và setup Opera Developer bất kỳ lúc nào.

Cài và sử dụng Opera VPN

Hướng Dẫn thực hiện thì không khác gì như khi chúng ta download và setup phần mềm iOS bình thường, tuy nhiên, do Opera VPN chưa được hỗ trợ ở Việt Nam, nên người dùng sẽ phải làm mới App Store sang nước ngoài để download về. 

Hướng dãn setup và sử dụng Opera VPN trên iPhone, iPad

Thay đổi App Store sang Singapore để download Opera VPN

Bước 1: Sau khi làm mới thành công, người dùng vào App Store để download về như các phần mềm khác. 

Bước 2: Sau khi nhấp vào biểu tượng Opera VPN trên máy để bắt đầu sử dụng, giao diện đầu tiên sẽ như hình dưới đây. Các bạn chạm vào Continue và Skip để bỏ qua các giới thiệu. 

Bước 3: Tiếp theo, Opera sẽ yêu cầu được gửi thông báo và cho biết rằng: 'Nếu sử dụng Opera VPN, mọi kết nối mạng trên máy của người dùng sẽ bị lọc hoặc bị giám sát', chọn Allow để đồng ý. 

'Không cho phép' Opera VPN gửi thông báo

Bước 4: Ở lần đầu tiên sử dụng, Opera VPN sẽ hiện giao diện như dưới đây, người dùng chọn Stats, nhấp vào mục Turn On để kích hoạt Opera VPN trên iOS. Nếu xảy ra lỗi 'Opera VPN couldn't connect'. Chúng ta có thể sử dụng 2 lựa chọn bên dưới là:

  • Retry: Thử kết nối lại.
  • Choose Region: Chọn vùng kết nối khác. 

Nếu thử lại vẫn không có kết quả, người dùng có thể chọn sang vùng khác. Opera VPN hiện nay có cung cấp sẵn dịch vụ VPN tại các Quốc gia như: Canada, Đức, Singapore hay Mỹ... Chọn một Quốc gia bất kỳ để thực hiện hiện lại. 

Bước 5: Ngay khi việc làm mới được thực hiện thành công, trên màn hình điện thoại (gần biểu tượng mạng) sẽ xuất hiện biểu tượng VPN. Khi hiện ra biểu tượng này nghĩa là đã kích hoạt thành công và người dùng có thể thoải mái truy cập vào bất kỳ trang web nào. 

Ngoài ra, nếu mục 'Turn On' VPN không xuất hiện hoặc muốn làm mới setup, người dùng có thể chọn vào Settings biểu tượng ba dấu gạch ngang để kích hoạt nó hay thực hiện làm mới tùy ý. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để chúng ta sử dụng Opera VPN trên iOS để bảo vệ thông tin cá nhân tại các điểm truy cập WiFi miễn phí.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần