Khắc phục: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

#Thủ Thuật Internet

Khắc phục: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

14:25 15-08-2018    |    379


Khắc phục: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

Khi bạn vui mừng về việc nâng cấp phiên bản Windows của mình để có sử dụng hệ điều hành hoàn toàn mới và các tính năng đầy hứa hẹn được cung cấp bởi các phiên bản mới nhất, bạn có thể gặp phải một số lỗi và trục trặc sẽ khiến bạn ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói cụ thể về mã lỗi  80070002  mà đôi khi ngăn người chơi di chuyển về phía trước với các update của họ trên Windows.

Hãy nói về mã lỗi này trước và xem tại sao nó lại xảy ra. Nguyên nhân của lỗi – lỗi x80070002 hoặc x 80070003 xảy ra do tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trên Windows sau khi update.

Lỗi x80070002, hướng dẫn sửa lỗi trên Windows 10?

Lỗi x80070002 có thể có vấn đề và ngăn bạn setup các bản update mới nhất. Nói về lỗi này, dưới đây là một số vấn đề tương tự được báo cáo bởi người dùng:

 • Error 0x80070002 Windows 10, Windows 7 – This error can appear on almost any phiên bản of Windows, and if you encounter it, you should be able to fix the problem using one of our solutions.
 • Windows Update service not running – This message is frequently related to this error, but you can fix this problem simply by enabling the Windows Update service on your own.
 • Installation failed with error 0x80070002 – Sometimes you might get this error message on your screen. If that happens, reset Windows Update components and check if that helps.

Giải pháp 1 – Đặt lại các thành phần Windows Update

Theo người dùng, lỗi x80070002 có thể xuất hiện trong khi cố gắng setup bản update. Sự cố này có thể xảy ra do sự cố với Windows Update và để khắc phục sự cố, bạn nên đặt lại các thành phần Windows Update.

Bạn có thể làm điều này bằng tay, nhưng điều này có thể là một công việc tẻ nhạt, do đó tốt hơn nên sử dụng dòng lệnh cho một tác vụ như vậy. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Windows Key + X để mở Win + X Menu . Chọn Command Prompt(Admin) hoặc Powershell (Admin) từ danh sách.

 2. Khi Command Prompt bắt đầu, hãy chạy các lệnh sau:

  net stop wuauserv
  net stop cryptSvc
  net stop bits
  net stop msiserver
  Ren C:\Windows\SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
  Ren C:\Windows\System32\catroot2 Catroot2.old
  net start wuauserv
  net start cryptSvc
  net start bits
  net start msiserver

Sau khi chạy các lệnh này, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 2 – Đổi tên tệp CBS.Log

Đôi khi, lỗi x80070002 có thể xuất hiện do tệp CBS.Log trên máy tính của bạn. Các tập tin có thể bị hỏng, và hướng dẫn tốt nhất để đối phó với nó là đổi tên nó. Điều này khá đơn giản để thực hiện và bạn có thể thực hiện bằng hướng dẫn làm theo các bước sau:

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập %systemroot%\Logs\CBS . Bây giờ nhấn Enter hoặc nhấn OK .

 2. Định vị tệp CBS.Log và đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì khác.

Sau khi đổi tên tệp, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Một số người dùng đã báo cáo rằng họ không thể đổi tên tệp này. Nếu đúng như vậy, trước tiên bạn cần phải dừng một vài dịch vụ theo hướng dẫn chuẩn bị. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Windows Key + R và nhập services.msc . Nhấn Enter hoặc nhấp OK

 2. Khi cửa sổ Services mở ra, định vị dịch vụ Windows Modules Installer và kích đúp vào nó.
 3. Đặt Startup type thành Manual và bấm Apply và OK để lưu làm mới.
 4. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn có thể đổi tên tập tin CBS.Log .
 5. Quay lại cửa sổ Services và thiết lập Startup Type của Windows Modules Installer thành Automatic và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 3 – Download xuống bản update theo hướng dẫn chuẩn bị

Lỗi x80070002 thường xảy ra khi cố download xuống bản update Windows 10. Điều này có thể xảy ra do các vấn đề khác nhau và nếu bạn không thể khắc phục sự cố, bạn luôn có thể download xuống bản update theo hướng dẫn chuẩn bị.

Trước khi bạn làm điều đó, bạn cần phải tìm số lượng bản update của mình. Bạn có thể làm điều đó từ phần Windows Update. Mã update sẽ có KB ngay từ đầu, sau đó là dãy số.

Khi bạn tìm thấy số update, bạn cần làm như sau:

 1. Tới Catalogue Microsoft Update trang web.

 2. Trong hộp tìm kiếm, nhập mã của bản update của bạn.
 3. Danh sách các bản update phù hợp sẽ xuất hiện. Chọn bản update phù hợp với kiến ​​trúc của bạn và nhấp vào nút Download bên cạnh nó.
 4. Sau khi bạn download xuống bản update, hãy chạy tệp thiết lập để setup nó trên máy tính của bạn.

Hãy nhớ rằng giải pháp này sẽ setup bản update bị thiếu, nhưng nó có thể không khắc phục được vấn đề cốt lõi, vì vậy bạn sẽ phải làm điều đó theo hướng dẫn chuẩn bị.


Giải pháp 4 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Một nguyên nhân phổ biến khác cho lỗi x80070002 có thể là phần mềm chống vi-rút của bạn. Đôi khi, phần mềm chống vi-rút có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn và điều này có thể khiến lỗi này và các lỗi khác xuất hiện.

Để khắc phục sự cố, bạn nên bỏ một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải bỏ hoàn toàn trình diệt virus của mình.

Trong trường hợp không hoạt động, bước tiếp theo của bạn là xóa phần mềm chống vi-rút của bạn. Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn nên cân nhắc chuyển sang giải pháp chống vi-rút khác. Có rất nhiều phần mềm diệt virus tuyệt vời trên thị trường, và nếu bạn muốn có một phần mềm chống virus không can thiệp vào hệ thống của bạn trong khi vẫn cung cấp sự bảo vệ cao nhất, bạn nên xem xét Bitdefender .

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần