Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

15:05 17-08-2018    |    376


Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

Bạn sẽ làm gì nếu đi du lịch đến một đất nước xa lạ và nhìn thấy một biển chỉ đường bằng thứ tiếng bạn không hiểu mà cũng không thể gõ thông tin đó vào bất kỳ phần mềm dịch nào? Hoặc khi muốn dịch gấp một văn bản nhưng quá mất thời gian để gõ tất cả data?

Đừng lo lắng! Google Translate (Google Dịch) trên điện thoại cho phép sử dụng camera trên chính máy của bạn để dịch văn bản, cho dù với ảnh đẹp được chụp tại thời điểm đó hay bước ảnh đã được lưu từ trước. Mời người dùng cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết hướng dẫn sử dụng:

Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần download Google Dịch về điện thoai, phần mềm này hỗ trợ cả nền tảng Android lẫn iOS. Chọn nền tảng cho đúng máy của mình, rồi nhấn Cài đặt > Chấp nhận.

Download Google Dịch cho iOS 

Download Google Dịch cho Android

Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

Bước 2: Đợi một lát là quá trình setup hoàn tất, nhấn vào Mở để bắt đầu sử dụng Google Dịch. 

Bước 3: Bạn cần chọn ngôn ngữ chính của mình, ngôn ngữ thường xuyên dịch nhất, còn muốn dịch cả khi không có kết nối mạng thì tích chọn vào Dịch ngoại tuyến, rồi nhấn Xong. Tại giao diện chính của Google Dịch, bạn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Sau đó, nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh đẹp chứa đoạn văn bản cần dịch. 

Bước 4: Tiếp theo, căn chỉnh văn bản, rồi nhấn biểu tượng máy ảnh màu đỏ để chụp. Nếu xuất hiện thông báo 'Cải thiện nhập data bằng máy ảnh' thì nhấn OK. 

Bước 5: Google Dịch bắt đầu quét ảnh. Khi quét xong, tất cả những từ mà Google Dịch nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt. Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch, những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

Google Dịch sẽ hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người dùng vẫn có thể làm mới ngôn ngữ nguồn và đích. 

Như vậy bạn có thể dịch văn bản qua ảnh vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy sử dụng ngay Google Dịch thôi bạn!

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần