Ba hướng dẫn download audio trên Google Translate

#Thủ Thuật Internet

Ba hướng dẫn download audio trên Google Translate

08:40 22-08-2018    |    349


Ba hướng dẫn download audio trên Google Translate

Google Dịch hay còn gọi là Google Translate là một từ điển online cực kỳ hữu dụng với người dùng máy tính. Không những có thể giúp người dùng tìm hiểu nghĩa, dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, mà chúng ta còn có thể download audio trên Google Dịch về máy tính để nghe bất cứ lúc nào.

Thường chúng ta chỉ cần tới Google Dịch khi muốn dịch một vài từ hoặc đoạn văn ngắn, nhưng ít ai biết rằng, chính tính năng phát âm, đọc mẫu mới là ưu điểm lớn nhất của Google Translate. Bởi đó là giọng chuẩn, giúp chúng ta hiểu, biết một từ mới được đọc thế nào, quan trọng hơn, nó sẽ giúp người dùng tự sửa lỗi phát âm cho chính mình ở ngay tại nhà.

Tuy tiện ích như vậy, nhưng không phải ai cũng biết hướng dẫn download audio trên Google Dịch, hay có thể nói, hầu như không ai biết. Và đó cũng chính là lý do mà bài viết này xuất hiện, chỉ cần bỏ ra năm phút đọc bài, bạn sẽ biết ngay ba hướng dẫn download audio trên Google Translate.

1. Download giọng đọc mẫu trên Google Dịch bằng IDM

Đây là hướng dẫn đơn giản, tiện dụng và được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi IDM (Internet Download Manager) là công cụ hỗ trợ download mà hầu như máy tính nào cũng đang có.

Bước 1: Hướng Dẫn này yêu cầu máy tính của người dùng phải được setup IDM từ trước.

Bước 2: Các bạn sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ trang chủ của Google Translate như đường dẫn bên trên. Sau đó làm lần lượt:

  • Chọn ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ cần phiên dịch ra.
  • Nhập vào một từ bất kỳ cần tra hoặc nghe phát âm mẫu.
  • Click chuột trái vào biểu tượng hình cái loa (Nghe) để nghe phát âm.

Lúc này, biểu tượng download của IDM sẽ hiện ra, chỉ cần click vào đó để download về file audio dưới dạng file MP3 (Download audio from this page). 

Ba hướng dẫn download audio trên Google Translate

Chọn vào biểu tượng Download audio from this page để download

Bước 3: Nhấp vàp Start Download để đồng ý download file về. 

2. Dùng tiện ích Chrome để download phát âm Google Translate

Tiện ích mở rộng này cũng có thể được setup trên cả trình duyệt Firefox, còn với Opera và các trình duyệt khác thì người dùng tìm tương tự. Trong bài viết này sẽ giới thiệu với ảnh đẹp của trình duyệt Chrome mới nhất trên máy tính.

Bước 1: Từ giao diện chính của Chrome, người dùng click chuột trái vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên, bên phải trình duyệt rồi nhấp tiếp vào Cài đặt - Settings

Bước 2: Trong giao diện mới, chọn vào mục Tiện ích - Extensions. Sau đó kéo thanh cuộn xuống dưới cùng rồi nhấp vào Download thêm tiện ích - Get more extensions

Bước 3: Chúng ta sẽ được đưa tới Cửa hàng Chrome liên tục - Chrome web store. Tại đây, nhập từ khóa 'Video DownloadHelper' (tên của tiện ích mở rộng) vào khung trống rồi Enter.

Có thể đánh thêm dấu tick vào mục Tiện ích - Extensions để thu gọn kết quả. 

Bước 4: Một danh sách các kết quả hiện ra, tìm mục Video DownloadHelper (như hình dưới đây) và nhấp chọn Thêm vào Chrome - Add to Chrome. 

Cài đặt tiện ích mở rộng cho Chrome

Một thông báo xác nhận setup xuất hiện, chọn Thêm tiện ích - Add để đồng ý. 

Bước 5: Chờ vài giây để quá trình cài tiện ích vào Chrome hoàn tất. Một thông báo sẽ cho bạn biết điều đó, đồng thời, biểu tượng của tiện ích này cũng sẽ xuất hiện trên trình duyệt. 

Bước 6: Để sử dụng tiện ích này download audio trên Google Translate chúng ta:

  • Bấm chuột trái vào biểu tượng tiện ích để mở ra cửa sổ như thế này.
  • Sau đó chọn tiếp vào biểu tượng hình cái loa của từ cần phiên dịch. 

Bước 7: Video DownloadHelper sẽ tự động download file âm thanh này về trình duyệt (nhưng chưa download hẳn về máy). Cụ thể, ta sẽ thấy biểu tượng của tiện ích hiện màu lên, đồng thời có số bên dưới.

Số này tương ứng với số lượng file, data mà nó tự động download về. Các bạn có thể click vào phần Google Dịch để bắt đầu download file âm thanh về máy tính. 

Video DownloadHelper sẽ tự động download file MP3 về

Bước 8: Đặt tên cho file và tìm vị trí lưu thích hợp, rồi Save lại. 

Và đây là kết quả của chúng ta. 

3. Download audio của Google Dịch liên tục

SoundofText là một trang trung gian có khả năng vừa cho ra kết quả của từ mà người dùng cần phiên dịch, lại vừa có thể download nhanh bản audio phát âm mẫu của từ, đoạn văn đó về máy tính mà không cần thêm sự trợ giúp nào khác.

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt bất kỳ, người dùng truy cập vào SoundofText để tới trang chủ của Sound of Text. Tại đây, người dùng nhập từ bất kỳ đang cần tra cứu hoặc download phát âm về vào khung trống rồi chọn Submit

Bước 2: Các kết quả tương ứng sẽ hiện ra ở khung bên dưới. Có thể nhấp vào Play để nghe đọc mẫu và chọn Save để download phần phát âm từ đó về. 

Nhấn vào Play để nghe và Save để download file MP3

Việc download về cũng được thông qua IDM. Có thể thiết lập vị trí download về và tên file theo ý muốn. 

Bước 3: Sau khi download về. 

Với file download về theo cả ba hướng dẫn trên, người dùng có thể sử dụng bất kỳ chương trình hỗ trợ nghe nhạc nào để 'play' như: VLC Media Player, Media Player Classic - Mmáy tính, Winamp, Windows Media Player, FLV Media Player... để nghe lại các phát âm mẫu này.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần