Khắc phục lỗi ổ cứng bị đầy do Camtasia

#Thủ Thuật Internet

Khắc phục lỗi ổ cứng bị đầy do Camtasia

11:14 23-08-2018    |    538


Khắc phục lỗi ổ cứng bị đầy do Camtasia

Với những người dùng máy tính, đặc biệt là những ai sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia thì chắc chắn từng có lúc nhận thấy ổ setup của mình bỗng dưng 'đỏ lòm' và không hiểu vì lý do gì bị báo hết bộ nhớ.

Nếu chắc chắn không setup thêm phần mềm hay copy thêm data gì vào ổ này, thì có thể khẳng định tới 90% nguyên nhân là do phần mềm ghi màn hình Camtasia. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho người dùng một hướng dẫn rất giản để khôi phục bộ nhớ trống trên máy bị chiếm dụng bởi Camtasia.

Khắc phục lỗi ổ cứng bị đầy do Camtasia

Có một điều mà người dùng máy tính cũng như những ai đang setup và sử dụng Camtasia ít chú ý tới, đó là trong quá trình sử dụng phần mềm này, với mỗi lần ghi hình, ngoài việc lưu lại file gốc vào trong phần chỉnh sửa để người dùng có thể trực tiếp cắt ghép vìdeo, thì Camtasia cũng tự động tạo thêm một file lưu khác (dạng file *.trec thông dụng của Camtasia) ở trong ổ C:. 

Khắc phục lỗi ổ cứng bị đầy do Camtasia

Nếu bộ nhớ ổ còn nhiều, việc sử dụng máy tính sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng nếu một ngày đẹp trời, bạn vô tình thấy ổ C: của mình bỗng dưng đổi màu bất thường mà không hiểu nguyên nhân do đâu thì trước khi thực hiện bất cứ phương pháp mạnh tay nào, hãy thử hướng dẫn dưới đây.

Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ tới rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu đang sử dụng Camtasia, có lẽ bạn nên làm điều này trước tiên. Đó là kiểm tra ổ đĩa, phần lưu data Camtasia trên máy tính tại đường dẫn:

Ổ C: / User / (Tên máy tính đang sử dụng) / Documents / Camtasia Studio 

Như trong ví dụ này, sau khi thấy Camtasia báo lỗi không thể tiếp tục quay màn hình vì ổ đĩa không đủ bộ nhớ trống, người viết đã kiểm tra thư mục Camtasia Studio theo đường dẫn trên và phát hiện rất nhiều video đã, đang được lưu trong này.

Thử kiểm tra, bộ nhớ bị chiếm dụng lên tới 60GB. 

Lúc này, đơn giản là chỉ cần nhấn CTRL + A rồi xóa (DELETE) toàn bộ những video này đi. 

Bạn sẽ thấy ổ đĩa của mình lập tức trở về trạng thái bình thường. 

Đây là một mẹo vặt khá hay để giúp bạn xử lý tính huống và sử dụng tốt hơn một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay này.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần