Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất


#Thủ Thuật Internet

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất

12:44 23-08-2018    |    95

Quản lý phân vùng ổ cứng hiệu quả là một khía cạnh quan trọng khi sử dụng máy tính, mà cho phép người dùng phân chia data dựa trên danh mục. Chẳng hạn như, bạn có thể giữ các file media như phim, nhạc trong một phân vùng, thư mục công việc trong một phân vùng khác, trong khi những chương trình có thể được setup trên ổ đĩa hệ thống.

Nếu bạn là một người dùng năng cao và sử dụng máy tính để khởi động 2 hoặc 3 hệ điều hành khác nhau thì có lẽ bạn không thể không chia nhỏ ổ đĩa SDD và HDD thành các phần vùng nhỏ. Trong trường hợp đó, TCN đã liệt kê cho bạn những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhất cho Windows và Linux.

1. EaseUS Partition Master 

Những phần mềm quản lý phân vùng ổ cứng miễn phí tốt nhấtEaseUS là một trong những phần mềm phân vùng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó cho bạn hàng loạt các tùy chọn, bao gồm tạo, định dạng, làm mới kích thước, chia tách, kết hợp, sao chép, làm sạch, kiểm tra và tìm tòi. Lý do nó nằm ở vị trí đầu tiên là bởi vì nó không chỉ hoạt động y hệt như quảng cáo mà còn bao gồm một số tính năng bổ sung khác, như tùy chọn phục hồi phân vùng mà có thể khôi phục các phân vùng bị mất hoặc đã xóa. EaseUS cũng cho phép người dùng chuyển đổi từ FAT sang NTFS, chính sang cục bộ và ngược lại. Tuyệt vời nhất là tất cả mọi tính năng trong phiên bản miễn phí.

2. AOMEI Partition Assistant

Bạn có thể download AOMEI Partition Assistant miễn phí mà không có bất kỳ giới hạn nào, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Nó cung cấp một loạt các tính năng và tùy chọn cho người sử dụng, bao gồm làm mới kích thước, kết hợp, chia tách, tạo, định dạng, sao chép và phục hồi phân vùng. Nó cũng có thể chuyển đổi hệ thống file từ FAT sang NTFS và ngược lại mà không mất bất kỳ data nào. Chương trình cũng cho phép MBR được xây dựng lại từ đầu. 

Như hầu hết các phần mềm được gọi là miễn phí thì một số tính năng quan trọng nhất của AOMEI Partition Assistant đã được ẩn sau một bức tường chi phí, bao gồm khả năng di chuyển hệ điều hành sang một ổ HDD hoặc SSD khác và chuyển đổi giữa phân vùng chính và phân vùng logic. Phần mềm cũng có thể được dùng để tạo đĩa Windows khởi động hoặc ổ đĩa flash. Được gọi là Windows PE Builder, nó cho phép bạn thiết lập phân vùng ngay cả khi không có một hệ điều hành được setup.

3. MiniTool Partition WizardMiniTool Partition Wizard là một chương trình quản lý phân vùng khác, cung cấp phiên bản miễn phí nhưng cài đặt kèm một loạt các tính năng. Như bạn mong từ hầu hết các phần mềm quản lý phân vùng khác, phiên bản miễn phí của MiniTool Partition Wizard có thể tạo, làm mới kích thước, di chuyển, xóa, định dạng, ẩn, hiện, chia tách, kết hợp, sao chép, tạo bản sao và thậm chí là khôi phục các phân vùng đã xóa. Hơn nữa, chương trình cũng cho phép người dùng xây dựng lại MBR và chuyển đổi hệ thống file từ FAT sang NTFS và ngược lại. 

MiniTool là một trong những chương trình nhanh nhất trong danh mục của nó và hỗ trợ ổ đĩa RAID, USB và thậm chí là FireWire. Chương trình cũng tương thích với loại file Linux ext2/ ext3. Ngoài ra, còn một tùy chọn bổ sung là Enhanced data protection mode mà bạn có thể bật trong khi sửa đổi các phân vùng ổ cứng để bảo vệ data trong những phân vùng đó, phòng trường hợp mất điện trong quá trình vận hành.

4. Paragon Partition Manager

Như hầu hết các chương trình khác trong danh sách, Paragon Partition Manager cũng cho phép người dùng tạo, định dạng, làm mới kích thước, xóa, ẩn và sao chép phân vùng. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển đổi loại phân vùng ổ đĩa từ MBR sang GPT và ngược lại. Trong khi phiên bản miễn phí của Paragon Partition Manager cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng, thì bạn sẽ cần mua phiên bản Paragon Partition Manager Pro nếu muốn các tính năng bổ sung khác như hợp nhất các phân vùng, chuyển đổi NTFS sang FAT32, chuyển đổi đĩa động sang cơ bản và nhiều hơn nữa. 

Paragon Partition Manager cũng hỗ trợ cấu hình GPT/ UEFI và hoạt động với hệ thống file HFS+ của Apple. Phiên bản miễn phí của chương trình không quá giàu tính năng, nhưng nó đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như hoạt động hiệu quả.

5. GPartedGParted là một trình quản lý phân vùng mã nguồn mở mạnh mẽ và miễn phí cho hệ điều hành Linux, nhưng cũng có thể được sử dụng trên Mac hoặc Windows bằng hướng dẫn khởi động từ GParted Live. Chương trình không chỉ cho phép người dùng tạo, làm mới kích thước, xóa, di chuyển và sao chép các phân vùng ổ cứng mà còn tạo một bảng phân vùng và bỏ/ bật các cờ phân vùng. Như mong đợi từ một chương trình chạy trên Linux, GParted hỗ trợ ext2, ext3 và ext4 cùng với NTFS, FAT16, FAT32 và nhiều hệ thống tệp tin khác. 

Là một phần mềm mã nguồn mở, nó cũng hoàn toàn miễn phí cho bất kể trường hợp sử dụng nào của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới làm quen với quản lý đĩa, bạn có thể thấy giao diện của nó không trực quan như các giải pháp thương mại được đề cập trong danh sách này.

6. Macrorit Disk Partition Expert

Macrorit Disk Partition Expert là chương trình dễ sử dụng nhất khi so sánh với các sự lựa chọn khác trong danh sách. Trong khi nó cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản mà luôn có từ các chương trình quản lý ổ đĩa tiêu chuẩn, nó cũng cài đặt kèm với một vài tính năng mà không phổ biến. Đầu tiên, nó cung cấp một phiên bản portable để bạn có thể sử dụng mà không cần setup. Thứ hai, chương trình đầu tiên áp dụng những làm mới hầu như để cho bạn thấy hiệu ứng trước khi thực sự làm mới thật. Bạn sẽ phải click vào nút Commit để thực sự hành động khi bạn đã hài lòng với những gì bạn nhìn thấy trước. Ngoài ra, cũng giống như MiniTool Partition Wizard, Macrorit cũng có tính năng khôi phục data và bảo vệ khi mất điện, mà ngăn chặn mất data trong trường hợp máy tính hết pin trong quá trình nào đó. 

Đối với tất cả các tính năng sáng tạo của nó, Macrorit thiếu một vài tính năng quan trọng mà có thể tìm thấy trên một số phần mềm khác được đề cập trong danh sách này. Một trong những tính năng quan trọng nhất bị thiếu trong phần mềm là khả năng di chuyển hệ điều hành. Mặc dù không thực sự là một việc lớn nếu bạn muốn sử dụng phiên bản miễn phí của chương trình, nhưng nếu bạn muốn có một bộ phần mềm đầy đủ tính năng và sẵn sàng trả tiền cho nó, thì còn có các lựa chọn khác giàu tính năng hơn trên thị trường, mặc dù chúng có chi phí cao hơn một chút.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Một số website/blog lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn mở WordPress
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
Hướng dẫn cài MultiStar - Nâng cấp khả năng đa nhiệm cho smartphone Samsung


Bài Viết HOT Tuần

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Học Toán Với Phần Mềm Tux of Math Command 2019 (Hướng dẫn)
Titanium Backup Pro Việt Hóa - Tổng Hợp Nhiều Phiên bản
Tổng hợp 1270 style VIP đẹp nhất cho Proshow Producer