Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

08:05 24-08-2018    |    287


Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

Việc vô hiệu hóa các ổ đĩa USB của máy tính có thể giúp giữ an toàn cho các tệp của bạn và quá trình này đơn giản hơn bạn nghĩ. Có nhiều phương pháp bạn có thể chọn và nếu phương thức này không hiệu quả với bạn, bạn luôn có thể thử một phương thức khác.

Nếu bạn muốn thử bỏ một ổ đĩa USB bằng hướng dẫn sử dụng sổ đăng ký, gõ “run” trong hộp tìm kiếm. Khi nó xuất hiện, gõ regedit và các registry editor sẽ xuất hiện. Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn “HKEY_LOCAL_MACHINE”.

Một vài tùy chọn xuống bạn sẽ thấy tùy chọn “SYSTEM”. Nhấp vào tùy chọn đó, tiếp theo là tùy chọn “CurrentControlSet”.

Thư mục tiếp theo bạn cần phải chọn là “Services folder -> USBTOR.” Để tìm tùy chọn USBTOR, bạn sẽ cần truyền một vài thư mục vì chúng đều nằm trong thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào tùy chọn Start ở phía dưới cùng và cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Dữ liệu giá trị, theo mặc định, sẽ được đặt thành “3.” Để bỏ cổng USB , bạn cần làm mới nó thành “4.” Nhấp vào OK. Để (lại) bật cổng USB , chỉ cần làm mới data giá trị về “3” và cổng USB sẽ hoạt động bình thường.

Vô hiệu hóa cổng USB thông qua Device Manager cũng là khá đơn giản. Nhấp chuột phải vào menu Start và nhấp vào “Device Manager.” Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào bộ điều khiển Universal Serial Bus . (Đó là lựa chọn cuối cùng trong danh sách.) Bạn cũng có thể chọn tùy chọn gỡ bỏ setup cho cổng USB , và khi một ai đó chèn một USB , của Windows sẽ không thể tìm thấy.

Để bỏ bộ bộ nhớ USB bằng hướng dẫn sử dụng Group Policy Editor , bạn sẽ mở “Run”. Khi đã mở, hãy nhập gpedit.msc. Ở khung bên trái, nhấp vào “Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> Removable Storage Access”.

Khi bạn nhấp vào “Removable Storage Access”, các tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong khung bên phải. Tìm và nhấp vào các tùy chọn có nội dung “Removable Disks : Deny execute access”, “Removable Disks : Deny read access” và “Removable Disks : Deny write access”.

Nhấp vào từng người trong số họ để định cấu hình chúng. Sau khi nhấp vào một, một cửa sổ với tên của tùy chọn sẽ xuất hiện. Ở bên trái sẽ có ba tùy chọn: Not Configured (không được định cấu hình), Enabled (kích hoạt), và Disabled (vô hiệu hóa).

Nhấp vào “Enabled” để bỏ tính năng này. Nếu bạn đã từng làm mới ý định và phải bật lại điều gì, hãy chọn tùy chọn “Not Configured” hoặc “Disabled”.

Lý do tại sao bạn có thể muốn bỏ cổng USB có thể là khác nhau. Điều quan trọng là bạn có thể giữ an toàn chodata của mình , ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải bỏ kết nối USB . Bạn nghĩ bạn sẽ thử phương pháp nào trước tiên? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tags:, , ,

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần