Hướng dẫn tìm và đổi các mật khẩu yếu đơn giản trên iOS 12

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn tìm và đổi các mật khẩu yếu đơn giản trên iOS 12

12:44 25-08-2018    |    251


Hướng dẫn tìm và đổi các mật khẩu yếu đơn giản trên iOS 12

Hướng dẫn tìm và đổi các mật khẩu yếu đơn giản trên iOS 12

Bước 1: Truy cập iCloud Keychain

Truy cập Settings -> “Passwords & Accounts” -> “Website & App Passwords”. Bạn sẽ cần sử dụng FaceID hoặc TouchID để có thể truy cập vào danh sách tài khoản và mật khẩu được bộ nhớ trong iCloud Keychain

Bước 2: Tìm các mật khẩu yếu

Sau khi truy cập vào iCloud Keychain, bạn sẽ thấy một danh sách các trang web và tên tài khoản (username). Nếu bất kỳ mật khẩu nào đã được sử dụng nhiều lần, sẽ có một icon cảnh báo (tam giác màu xám có dấu chấm than) ngay bên cạnh. Nhấn vào trang web đó, bạn sẽ thấy đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu, chọn “Change Password on Website” để làm mới mật khẩu. Một mật khẩu được sử dụng cho nhiều tài khoản rất nguy hiểm, một khi kẻ xấu biết được thì tất cả các tài khoản dùng chung mật khẩu sẽ bị đe doạ.

Bước 3: Đổi thành mật khẩu mạnh hơn

Tiếp theo, sử dụng tính năng Tự động điền (AutoFill) đối với mật khẩu cũ. Đối với mật khẩu mới, hãy nhấn vào ô điền mật khẩu, iCloud Keychain sẽ tự động tạo một mật khẩu mới mạnh hơn cho bạn. Bạn cũng có thể chọn bỏ qua đề xuất này và chọn “Choose My Own Password” để tạo mật khẩu riêng của bạn bạn.

Lưu ý:

Tuỳ vào tài khoản bạn đang đổi mật khẩu, có thể hệ thống sẽ cấm phép bạn đổi mật khẩu trên phiên bản mobile của trang web. Bạn có thể sử dụng tính năng “Request for desktop phiên bản” của Safari (nhấn vào biểu tượng Safari ở góc phải bên dưới màn hình) để sử dụng phiên bản desktop của trang web hoặc bạn nên sử dụng máy tính để làm mới mật khẩu của tài khoản đó.

@hieucocc TECHRUM| gadgethacks

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần