Sửa lỗi đầy đủ: Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên Windows 10, 8.1, 7

#Thủ Thuật Internet

Sửa lỗi đầy đủ: Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên Windows 10, 8.1, 7

08:05 26-08-2018    |    366


Sửa lỗi đầy đủ: Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên Windows 10, 8.1, 7

Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 nêu rõ: “ Lỗi 1079: Tài khoản được chỉ định cho dịch vụ này khác với tài khoản được chỉ định cho các dịch vụ khác đang chạy trong cùng một quy trình. Bạn có gặp phải lỗi đó khi cố gắng kết nối hoặc ghép nối các máy Bluetooth không? Nếu vậy, nó có thể có một cái gì đó với tài khoản hệ thống cục bộ bắt đầu dịch vụ hoặc không tương thích trình điều khiển.

Hướng Dẫn khắc phục lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079?

Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 có thể gây ra nhiều sự cố trên máy tính của bạn và nói về lỗi Bluetooth, dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà người dùng đã báo cáo:

 • Bluetooth support service stopped Windows 7  – Sự cố này có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi phiên bản Windows và thậm chí nếu bạn không sử dụng Windows 10, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.
 • Error 1068 Bluetooth service – Đây là một lỗi Bluetooth khác mà bạn có thể gặp phải. Lỗi này thường do trình điều khiển của bạn gây ra, vì vậy hãy nhớ update lỗi này.
 • Bluetooth support service missing, disabled, stopped, grayed out – Nếu bạn gặp sự cố với dịch vụ hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể khắc phục sự cố bằng hướng dẫn thực hiện quét SFC và DISM.
 • Bluetooth support service the system cannot find the path specified – Đây là một vấn đề phổ biến khác với Bluetooth và bạn có thể khắc phục sự cố đơn giản bằng hướng dẫn giữ cho hệ thống của bạn được update.
 • Windows could not start the Bluetooth support service error 1079 – Sự cố này có thể xảy ra nếu dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth không được định cấu hình đúng hướng dẫn. Chỉ cần làm mới cấu hình của dịch vụ này và vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Bluetooth support service error 1053 – Đây là một vấn đề phổ biến khác với Bluetooth, nhưng bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Hướng Dẫn 1 – Chạy Hardware Troubleshooter

Nếu bạn gặp phải lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên máy tính của mình, bạn có thể giải quyết nó đơn giản bằng hướng dẫn chạy trình khắc phục sự cố. Windows cài đặt kèm với nhiều trình khắc phục sự cố khác nhau có thể khắc phục các sự cố phổ biến và để chạy trình khắc phục sự cố, hãy làm như sau:

 1. Nhấn phím Windows + I để mở phần mềm Settings . Đi tới phần Update & Security

2 – Chọn Troubleshoot từ menu ở bên trái. Bây giờ chọn Hardware and Device từ danh sách và nhấn Run the troubleshooter

Khi trình gỡ rối bắt đầu, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành nó. Sau khi trình khắc phục sự cố kết thúc, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó không. Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể muốn chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth.


Hướng Dẫn 2 – Chuyển máy Bluetooth sang chế độ tìm tòi

Bạn cũng nên bật máy Bluetooth mà bạn đang cố ghép nối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và chuyển sang chế độ tìm tòi của nó. Hướng Dẫn bạn chuyển sang chế độ tìm tòi phụ thuộc phần lớn vào máy. Bàn phím, chuột và tai nghe thường có nút bạn cần giữ trong vài giây. Nếu bạn không chắc chắn hướng dẫn chuyển máy sang chế độ tìm tòi, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy để biết thêm chi tiết.

Hướng Dẫn 3 – Cấu hình Bluetooth Support Service

Bluetooth Support Service phát hiện máy Bluetooth của bạn . Vì vậy, nó là một điều khá cần thiết rằng điều này được kích hoạt. Ngoài ra, bạn có thể cần phải điều chỉnh setup của nó như sau.

 1. Nhấp vào nút Cortana trên thanh tác vụ của bạn và nhập ‘services’ vào hộp tìm kiếm của nó.
 2. Tiếp theo, bạn nên chọn Services để mở cửa sổ trong ảnh chụp ngay bên dưới.
 3. Bây giờ bấm đúp vào Bluetooth Support Service .

 4. Nếu Bluetooth Support Service bị bỏ, trong tab General hãy nhấp vào menu thả xuống Startup type và chọn Manual  từ đó.

 5. Nhấp vào tab Log On ở đầu cửa sổ và chọn nút radio This account nếu Local System account hiện đang được chọn.

 6. Bây giờ hãy nhập NT AUTHORITY \ LocalService vào hộp văn bản This account. Để trống cả hộp Password  và Password and Confirm.
 7. Nhấn nút Apply  > OK để xác nhận setup Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth mới.
 8. Tiếp theo, chuyển trở lại tab General và nhấn nút Start để khởi động lại Bluetooth Support Service.

Hướng Dẫn 3 – Thực hiện quét SFC và DISM

Theo người dùng, đôi khi lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 có thể xuất hiện nếu setup Windows 10 của bạn bị hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố đó chỉ đơn giản bằng hướng dẫn thực hiện quét SFC và DISM. Điều này khá đơn giản để thực hiện và bạn có thể thực hiện bằng hướng dẫn làm theo các bước sau:

 1. Nhấn phím Windows + X để mở Menu . Bây giờ chọn Command Prompt (Admin) từ danh sách. Nếu Command Prompt không có sẵn, bạn cũng có thể sử dụng PowerShell (Admin) .
 2. Command Prompt bây giờ sẽ mở ra. Nhập lệnh sfc /scannow và nhấn Enter .
 3. Quá trình quét sẽ bắt đầu và cố gắng sửa chữa các tệp bị hỏng. Quá trình này có thể mất khoảng 15 phút, vì vậy đừng làm gián đoạn nó.

Sau khi quét SFC hoàn tất, kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu vấn đề vẫn còn đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét DISM . Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Command Prompt với tư hướng dẫn quản trị viên.
 2. Nhập DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth và nhấn Enter để chạy nó.
 3. Quá trình quét DISM sẽ bắt đầu. Quá trình quét này có thể mất khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, vì vậy đừng ngắt nó.

Sau khi quét DISM xong, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn đó chưa. Nếu bạn không thể chạy quét SFC trước đây, bạn có thể thử chạy nó ngay bây giờ và kiểm tra xem có giải quyết được vấn đề không.


Hướng Dẫn 4 – Update Driver Bluetooth

Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10, bạn cũng có thể cần update trình điều khiển Bluetooth của mình. Driver Bluetooth có thể không tương thích với nền tảng mới. Bạn có thể update trình điều khiển Bluetooth bằng Trình quản lý Thiết bị hoặc phần mềm của bên thứ ba.

 1. Để mở Device Manager, nhấn phím Win + X và chọn Device Manager trên menu.
 2. Sau đó nhấp vào Bluetooth Radio được liệt kê trong Device Manager.
 3. Bây giờ bạn nên kích chuột phải vào bộ điều hợp Bluetooth của bạn và chọn Update driver .
 4. Nhấp vào tùy chọn Search automatically for updated driver software và sau đó bấm nút Next . Sau đó Windows sẽ update driver Bluetooth nếu có thêm phần mềm driver update.

Nếu phương pháp này không hoạt động, bạn luôn có thể download xuống trình điều khiển bị thiếu tự động bằng công cụ của bên thứ ba. TweakBit Driver Updater cho phép bạn download xuống các driver bị thiếu tự động chỉ với một vài lần kích chuột, vì vậy nếu bạn không muốn tìm kiếm driver theo hướng dẫn chuẩn bị, hãy chắc chắn thử công cụ này.


Hướng Dẫn 5 – Cài đặt các bản update mới nhất

Nếu bạn nhận được lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên máy tính của mình, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng hướng dẫn setup các bản update mới nhất. Một số lỗi trong Windows 10 có thể gây ra sự cố với Bluetooth để xuất hiện và hướng dẫn tốt nhất để khắc phục chúng là update hệ thống của bạn.

Đối với hầu hết các phần, Windows 10 tự động setup các bản update bị thiếu, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ lỡ một bản update hoặc hai, và điều đó có thể gây ra lỗi này và các lỗi khác xảy ra. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra các update theo hướng dẫn chuẩn bị bằng hướng dẫn thực hiện như sau:

 1. Mở phần mềm Settings .
 2. Khi phần mềm Settings mở ra, hãy chuyển đến phần Update & Security .
 3. Bây giờ hãy nhấp vào nút Check for updates .

Nếu có bất kỳ bản update nào, Windows sẽ tự động download chúng xuống dưới nền. Sau khi download xuống bản update, hãy khởi động lại máy tính của bạn để setup chúng. Sau khi setup bản update mới nhất, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn đó.

 


Giải pháp 6 – Tạo tài khoản người dùng mới

Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 có thể xuất hiện trên máy tính của bạn nếu tài khoản người dùng của bạn bị hỏng. Vì không có hướng dẫn nào đơn giản để sửa tài khoản người dùng của bạn, nên hành động tốt nhất là tạo tài khoản người dùng mới. Điều này tương đối đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng hướng dẫn làm theo các bước sau:

 1. Mở phần mềm Settings và chuyển đến Accounts .
 2. Chọn Family & other people từ menu ở bên trái. Bây giờ hãy chọn Add someone else to this máy tính.
 3. Chọn I don’t have this person’s sign-in information .
 4. Nhấp vào Add a user without a Microsoft account.
 5. Nhập tên người dùng cho tài khoản mới và nhấp vào Next.

Sau khi bạn tạo tài khoản người dùng mới, hãy chuyển sang tài khoản đó và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện hay không. Nếu không, điều đó có nghĩa là tài khoản người dùng cũ của bạn bị hỏng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chuyển tất cả các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu sử dụng nó thay vì tài khoản cũ.

Đó là một vài bản sửa lỗi cho lỗi 1079. Hướng Dẫn khắc phục tốt nhất có thể là cấu hình lại Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth. Nếu bạn vẫn cần sửa Bluetooth, hãy xem bài viết trong Windows Report này để biết thêm chi tiết.

 

 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần