15 mẹo sử dụng khiến iPhone luôn được đánh giá cao và săn đón nồng nhiệt

#Thủ Thuật Internet

15 mẹo sử dụng khiến iPhone luôn được đánh giá cao và săn đón nồng nhiệt

08-05-2020 08:28:05    |    30


15 mẹo sử dụng khiến iPhone luôn được đánh giá cao và săn đón nồng nhiệt

Trên thị trường hiện có nhiều dòng smartphone khiến người dùng phân vân chọn lựa. Nhưng với iPhone thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Điều gì khiến iPhone trở thành chiếc smartphone được giới công nghệ đánh giá cao, săn đón nồng nhiệt? Lý do nằm ở 15 mẹo sử dụng iPhone sau đây, hãy để TCN nói cho bạn nghe nhé.

1. Di chuyển nhiều phần mềm cùng lúc

Nếu bạn đã từng muốn sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình chính của mình thì hướng dẫn mà đại đa số người chơi đều biết đến đó là nhấn giữ vào biểu tượng, sau đó di chuyển nó đến vị trí mong muốn.

15 mẹo sử dụng khiến iPhone luôn được đánh giá cao và săn đón nồng nhiệt

Di chuyển nhiều phần mềm cùng lúc

Nhưng kể từ phiên bản iOS 11, chúng ta đã có thể di chuyển nhiều biểu tượng phần mềm cùng lúc. Mẹo sử dụng iPhone là: Đầu tiên, bạn hãy nhấn giữ vào một biểu tượng nào đó cho đến khi tất cả biểu tượng khác đều rung lên. Tiếp đó, bạn hãy di chuyển phần mềm đang giữ lúc nãy một chút để nó mất dấu X ở góc phải.

Bây giờ bạn có thể nhấn vào các phần mềm khác để thêm chúng vào nhóm phần mềm cần được di chuyển. Thả chúng ra ở vị trí mà bạn muốn và… ta đa, bạn đã biết hướng dẫn di chuyển cùng lúc nhiều phần mềm trên iOS rồi đó.

2. Làm cho màn hình tối hơn bình thường

Nếu bạn thấy rằng độ sáng thấp nhất có thể của màn hình iPhone vẫn còn quá sáng trong môi trường tối, thì bạn có thể làm cho nó tối hơn mức cho phép. Để làm được điều đó, bạn hãy vào Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Thu phóng → Bộ lọc thu phóng → Ánh sáng yếu (Settings – General – Accessibility – Zoom – Zoom Filter – Low Light).

Làm cho màn hình tối hơn bình thường

Bây giờ, bạn hãy nhấn nút Home hoặc nút nguồn (iPhone X trở lên) ba lần là bạn đã có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa mức ánh sáng bình thường và mức cực tối rồi.

Một lưu ý nho nhỏ là nếu bạn muốn bật nhanh chế độ này bằng hướng dẫn nhấn ba lần nút Home/nguồn, đừng quên đưa bộ lọc Ánh sáng yếu vào menu phím bỏ trợ năng trong Cài đặt chung → Trợ năng → Phím bỏ trợ năng (General – Accessibility – Accessibility Shortcut) nhé.

3. “Thả” Memoji/Animoji trong Tin nhắn

Kể từ iOS 10, bạn có thể nhấn giữ vào một bong bóng chat trong phần mềm Tin nhắn để “thả” các biểu cảm cho chúng, giống như khi bạn thả tim hay thả like trên Facebook. Giờ đây với iOS 12, nhờ mẹo sử dụng iPhone, bạn có thể làm cho tính năng này vui vẻ hơn bằng hướng dẫn sử dụng Memoji hoặc Animoji của riêng bạn để làm biểu cảm.

“Thả” Memoji/Animoji trong Tin nhắn

Bạn chỉ cần chọn Animoji hoặc Memoji trong phần mềm Tin nhắn, tạo biểu cảm khuôn mặt mong muốn và sau đó kéo nhân vật đó và thả nó vào bong bóng chat.

4. Vuốt để xóa số trong phần mềm Máy tính

Nếu bạn sử dụng phần mềm Máy tính của Apple, có thể bạn đã từng bực bội đến mức nào khi bạn vô tình nhấn nhầm một phím đó và nó làm hỏng một phép tính của bạn.

Vuốt để xóa số trong phần mềm Máy tính

Để xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả. Bạn có thể làm điều này nhiều lần liên tiếp để xóa những số mà bạn đã nhập sai.

5. Tạo âm báo tin nhắn riêng cho từng người

Bạn có thể tạo ra chế độ rung điều khiển và làm mới âm báo cho những người cụ thể trong danh bạ của bạn để bạn có thể biết ai đang gọi hoặc nhắn tin cho bạn mà không cần nhìn vào điện thoại.

Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn để điện thoại trong túi quần mà lại đang đi xem phim, bạn có thể dựa vào kiểu rung mà bạn đã thiết lập để biết được ai đang gọi hoặc nhắn tin cho bạn, sau đó bạn có thể quyết định có nên trả lời lại hay không.

6. Biến iPhone thành kính lúp

Nếu mắt của bạn kém nhưng bạn cần đọc các loại chữ nhỏ xíu như đơn thuốc hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm, hãy sử dụng tính năng Kinh lúp (Magnifier) của iPhone.

Không giống như chế độ zoom của camera, mẹo sử dụng iPhone này sẽ áp dụng các làm mới hóa khác nhau để bạn có thể nhìn kỹ hơn những thứ đôi khi quá nhỏ để thấy.

Bạn sẽ có một thanh trượt để điều chỉnh mức độ thu phóng và các nút như bật đèn flash, khóa tiêu điểm và truy cập các bộ lọc (sử dụng chúng để cải thiện khả năng hiển thị hoặc tăng cường chi tiết). Bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng và độ bão hòa riêng biệt, cộng với khả năng đảo ngược màu sắc trong ảnh.

Để bật hoặc bỏ tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt chung → Trợ năng → Kính lúp (General – Accessibility – Magnifier).

7. Biến bàn phím thành trackpad

Đối với những máy như iPhone 6s trở lên, được Apple trang bị màn hình 3D Touch, bạn có thể nhấn một lực mạnh lên bàn phím để biến nó thành trackpad giúp bạn đơn giản di chuyển con trỏ đến nơi mà bạn muốn.

Biến bàn phím thành trackpad

Sau đó, với sự ra mắt của iOS 12, Apple đã mang tính năng này lên các máy cũ hơn (không có 3D Touch) như iPhone 6, iPhone 5s bằng hướng dẫn nhấn giữ vào phím hướng dẫn (Space bar) vài giây.

8. Nhận thông báo ẩn

Đây là một tính năng mới trong iOS 12, nó cho phép bạn quản lý hướng dẫn mà thông báo xuất hiện. Chỉ cần nhấn 3D Touch lên thông báo trên màn hình khóa hoặc vuốt từ phải sang trái lên thông báo vào chọn Quản lý (Manage).

Nhận thông báo ẩn

Tại dây, bạn hãy chọn Thông báo ẩn (Deliver Quietly). Đây là hướng dẫn sẽ làm tất cả các thông báo từ phần mềm đó được gửi một hướng dẫn âm thầm (không phát ra âm thanh hoặc rung máy của bạn) đến trung tâm thông báo của bạn, bạn sẽ không thấy thông báo xuất hiện trên màn hình khóa nữa.

9. Phím bỏ setup thông báo

Cũng với hướng dẫn làm như trên, bạn sẽ thấy có một tùy chọn Cài đặt (Settings) ở phía dưới để nhanh chóng chuyển đến setup thông báo của phần mềm đó, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một vài thao tác trong quá trình thực hiện.

10. Tìm lời bài hát

Nếu bạn biết lời bài hát đó nhưng không biết tên nó là gì, thì bạn có thể nhập lời bài hát vào ô tìm kiếm trong phần mềm Nhạc hoặc iTunes và nó sẽ liệt kê tên bài hát nếu nó nhận ra bài hát đó.

11. Phím bỏ trong tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm của iOS (trước đây gọi là Spotlight) có thể phát hiện một số loại truy vấn nhất định và nó sẽ tự động gợi ý một số tìm kiếm có liên quan trong phần mềm phù hợp.

Phím bỏ trong tìm kiếm

Nếu bạn sao chép một liên kết từ phần mềm Tin nhắn, sau đó bạn sẽ thấy một phím bỏ ở giao diện Tìm kiếm để mở liên kết đó trong Safari. Các phím bỏ khác như tìm kiếm trên web, tìm trên App Store và tìm trong bản đồ cũng sẽ xuất hiện tùy thuộc vào ngữ cảnh truy vấn của bạn.

12. Siri có thể bật đèn pin, xem mật khẩu

Ngoài các lệnh tiêu chuẩn, thì cô nàng trợ lý ảo của Apple luôn được update để có thêm các lệnh nâng cao hơn trong iOS. Ví dụ, trong iOS 12, Siri có thể bật hoặc bỏ đèn pin thay cho bạn, rất hữu ích khi bạn đang đeo găng tay để làm gì đó.

Siri có thể bật đèn pin, xem mật khẩu,…

Cũng một tính năng mới trong iOS 12, Siri có thể hiển thị mật khẩu của bạn. Bạn chỉ cần nói “Hey Siri,show me my passwords”, ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến phần Mật khẩu & Tài khoản trong phần mềm Cài đặt, sau đó bạn hãy xác thực dấu vân tay hoặc khuôn mặt để xem các mật khẩu đó.

Siri cũng hỗ trợ các truy vấn cụ thể khác như, “Hey Siri, show me my Facebook password”. Với iOS 12, tính năng tự động điền mật khẩu cũng hoạt động trên Apple TV và các phần mềm quản lý mật khẩu khác như 1Password and LastPass. Mẹo sử dụng iPhone này thật sự hấp dẫn phải không?

13. Tìm kiếm nhiều từ khóa trong Ảnh

Ứng dụng Ảnh mặc định của iOS tận dụng công nghệ computer vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, con người và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn đơn giản tìm kiếm những thứ như tất cả ảnh đẹp trên bãi biển hoặc chỉ những bức ảnh có mẹ của bạn trong đó.

Nhưng bạn có biết rằng phần mềm Ảnh còn cho phép bạn kết nối nhiều từ khóa lại với nhau không? Bạn hãy thử mẹo sử dụng iPhone bằng hướng dẫn nhập cụm từ tìm kiếm đầu tiên của bạn, ví dụ: từ “bãi biển”.

Bây giờ, bạn hãy chọn cụm từ được đề xuất mà bạn thấy trong phần mềm Ảnh. Tiếp theo, hãy nhập thêm một từ thứ hai, như “kính râm”, và cũng chọn nó từ các gợi ý bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy cả hai từ khóa xuất hiện trong khung tìm kiếm và những kết quả có liên quan nào bên dưới nó.

14. Không làm phiền khi đi ngủ

Nếu bạn không muốn thức dậy với một loạt các thông báo bị bỏ lỡ, hãy sử dụng tính năng Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Do Not Disturb at Bedtime).

Tính năng mới trong iOS 12 này sẽ thực hiện một số điều thay bạn để giảm thiểu những sự phiền phức có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nó không chỉ làm im lặng tất cả các cuộc gọi và tin nhắn mà còn làm mờ màn hình khóa và đưa tất cả các thông báo đến trung tâm thông báo cho đến khi Không làm phiền được bỏ.

Không làm phiền khi đi ngủ

Khi bạn sử dụng tính năng Giờ đi ngủ (Bedtime) cùng với Không làm phiền (Do Not Disturb) theo lịch trình, bạn sẽ thức dậy với thông tin dự báo thời tiết trên màn hình khóa, điều này rất tuyệt vời đúng không. Khi bạn mở khóa điện thoại, màn hình dự báo thời tiết đó sẽ không hiển thị nữa cho đến khi máy bước vào một chu kỳ Không làm phiền khác.

15. Đo hầu hết mọi thứ

Có một mẹo sử dụng iPhone với phần mềm mới trong iOS 12 – đó chính là Đo (Measure), nó sẽ tận dụng các công nghệ như computer vision (thị giác máy tính), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), máy học (machine learning), nhận dạng khuôn mặt (facial recognition) và thực tế tăng cường (augmented reality) để cho phép bạn đo gần như mọi đối tượng bằng hướng dẫn hướng camera của máy iOS vào đó.

Nó không thực sự hoàn hảo và chính xác nhưng nó có thể giúp bạn trong trường hợp nào đó cần thiết.

16. Một số lưu ý khác về mẹo sử dụng iPhone

Trên đây là những mẹo sử dụng iPhone vô cùng hữu ích mình muốn hướng dẫn với người dùng. Sở hữu iPhone mà còn nắm được những thủ thuật, mẹo hấp dẫn này, bạn hoàn toàn làm chủ được chiếc smartphone của mình. Hãy là một người dùng iPhone thông thái và vui vẻ nhé. Và đừng quên hướng dẫn bài viết với người thân và bạn bè.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/meo-su-dung-iphone/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần