Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong phần mềm HTKK

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về vấn để kê khai thuế, tổng cục Thuế Việt Nam đã phát hành phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK. Với phần mềm HTKK các doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán thuế sẽ hỗ trợ được một phần rất lớn trong việc kê khai các loại thuế cho doanh nghiệp như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên, thuế thu nhập đặc biệt.

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK còn có một số tính năng rất tiện lợi như có thể tải dữ liệu từ các bảng kê Excel. Nói tóm lại, hiện nay HTKK là phần mềm không thể thiếu được với các kế toán viên trong việc kê khai thuế cho doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trong của nó, nên phần mềm xảy ra bất kỳ lỗi hay sự cố nào cũng làm cho những người làm công tác kế toán khá lo lắng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn lỗi không thể đánh được tiếng Việt trong phần mềm HTKK.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong phần mềm HTKK

Bước 1:

Trước tiên, hãy tải và cài đặt phần mềm hỗ trơ gõ tiếng Việt Unikey. Sau khi cài đặt xong hãy mở Unikey trên máy tính của bạn lên. Tại giao diện chính của HTKK hãy nhấn chuột chọn đến Mở rộng.

Bước 2:

Tại cửa sổ đã được mở rộng của Unikey hãy chọn thiết lập như sau:

Ở mục Điều khiển:

  • Bảng mã: Unicode
  • Kiểu gõ: Telex

Sau đó dưới mục Tùy chọn khác hãy tích chọn ô Luôn sử dung clipboard cho unicode. Sau khi chọn xong nhấn Đóng để kết thúc.

Khi phần mềm Unikey chạy dưới thanh taskbar rồi hãy chuyển biểu tượng này sang chế độ chữ V.

Vậy là chúng ta đã thiết lập xong chế độ gõ tiếng Việt cho phần mềm HTKK rồi. Khi nào không dùng phần mềm HTKK nữa hãy bỏ chọn ở mục Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ tiếng Việt ở các phần mềm soạn thảo bình thường.

 

”Hướng

 

Nếu biểu tượng của Unikey không xuất hiện dưới thanh taskbar bạn có thể làm theo cách sau để biểu tượng của Unikey xuất hiện trở lại:

Vào cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó lại cửa sổ của Run hãy gõ dòng lệnh: " taskkill /f /im UnikeyNT.exe" --> OK. Tiếp theo hãy tiến hành cài lại phần mềm Unikey.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK. Hãy cài đặt ngay Unikey để dễ dàng gõ được tiếng Việt trong báo cáo thuế của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Download PowerPoint – tạo Slide chuyên nghiệp cho PowerPoint

Download PowerPoint – tạo Slide chuyên nghiệp cho PowerPoint

  Bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint làm slide để trình chiếu , thuyết trình… . Nhưng người dùng đã biết trong chương trình Microsoft PowerPoint đã có

Casio fx-570VN PLUS Giả Lập Trên Windown [Hot]

Casio fx-570VN PLUS Giả Lập Trên Windown [Hot]

Casio fx-570VN PLUS là dòng máy tính khoa học mới nhất năm 2013, do hãng Casio sản xuất độc quyền cho thị trường Việt Nam. Đây cũng là dòng máy tính đầu tiên được Casio nghiên cứu và cải tiến phù hợp với chương

Cách tắt Protected View khi mở văn bản Word, Excel, PowerPoint

Cách tắt Protected View khi mở văn bản Word, Excel, PowerPoint

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tắt hoàn toàn tính năng Protected View khá khó chịu mỗi khi mở một văn bản bằng Word, Excel hay PowerPoint 2010 và 2013. Protected View bảo vệ máy tính trước khả năng

Foxit Reader - Phần Mềm Tạo và Đọc PDF Miễn Phí

Foxit Reader - Phần Mềm Tạo và Đọc PDF Miễn Phí

Foxit Reader là công cụ hỗ trợ mở, xem và in các loại file PDF. Đây là một chương trình nhỏ gọn với đầy đủ tính năng bao gồm cả khả năng thêm chú thích, điền thông tin hay chia sẻ thông tin qua các

Office 2016 - Bộ Ứng Dụng Cho Văn Phòng

Office 2016 - Bộ Ứng Dụng Cho Văn Phòng

Sau một thời gian thử nghiệm bắt đầu vào tháng 3, Microsoft đã công bố sự ra mắt chính thức của phần mềm văn phòng thế hệ tiếp theo của nó được thiết kế cho người dùng, Office 2016. Các phần mềm Office 2016 nó