Hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

14:44 27-08-2018    |    316


Hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

Bkav Home là phần mềm diệt virus Việt hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tìm và diệt virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại nhanh chóng, bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính.

Nhờ trang bị công nghệ điện toán đám mây, liên tục update phiên bản mới, nâng cao khả năng diệt virus, ngăn chặn những mối đe doạ tiềm ẩn từ Internet kịp thời, đem lại sự an tâm cho người dùng mỗi khi lướt web. Bkav ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Vậy bạn đã biết hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Hướng dẫn setup phần mềm diệt virus Bkav Home

Bước 1: Sau khi download phần mềm diệt virus Bkav Home về máy tính, nhấn đúp vào file setup. Đợi 1 lát để khởi tạo môi trường, rồi cửa sổ Bkav Home Setup xuất hiện, nếu muốn làm mới đường dẫn setup phần mềm thì nhấn chuột vào nút và chọn nơi bộ nhớ. Sau đó, nhấn tiếp vào nút Cài đặt để bắt đầu quá trình setup phần mềm diệt virus Bkav. 

Hướng dẫn setup và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

Bước 2: Quá trình setup bắt đầu diễn ra, chờ đợi vài giây, khi nào thanh tiến trình màu xanh đầy thì hoàn tất. Tốc độ nhanh hay yếu còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nữa! 

Bước 3: Tiếp đến xuất hiện một cửa sổ thông báo yêu cầu khởi động lại hệ thống để hoàn tất quá trình setup. Nếu bạn đang làm dở những công việc khác chưa muốn khởi động lại luôn thì nhấn vào nút Nhắc lại sau 15 phút. Còn không thì nhấn và nút Khởi động lại. 

Hướng dẫn quét virus bằng Bkav Home

Bước 1: Mở Bkav Home lên, trên giao diện chính của phần mềm bạn hãy chọn ổ đĩa quét virus, tuỳ vào mục đích quét của mỗi người mà tích vào những ô tuỳ chọn sau:

  • Tất cả ổ cứng và USB: Cho phép tìm và diệt virus trong tất cả các ổ đĩa cứng và ổ USB trên máy tính.
  • Chọn ổ đĩa hệ thống: Chọn quét ổ đĩa hệ thống, bình thường trên các máy là ổ C.
  • Chọn nhiều ổ đĩa: Có thể chọn nhiều ổ đĩa để quét một lúc.
  • Chọn thư mục: Chọn từng thư mục để quét virus.

Sau đó chọn kiểu file để quét virus: File chương trình, file văn bản, tất cả các file, xoá tất cả Macro. Thông thường hay chọn tất cả các file. Ngoài ra, còn một số lựa chọn khác như: Bảo vệ thời gian thực, sao lưu trước khi diệt hoặc diệt không cần hỏi cho bạn lựa chọn. 

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn thư mục để quét virus.

Bước 2: Sau khi tích chọn vào Chọn thư mục để quét, bạn hãy nhấn vào nút để lựa chọn thư mục muốn quét. Sau đó, nhấn vào nút Đồng ý. 

Bước 3: Khi đã tuỳ chọn xong tất cả thì nhấn vào nút Quét. Bkav sẽ tiến hành quét toàn bộ thư mục bạn yêu cầu nếu phát hiện virus sẽ tự động update và loại bỏ luôn. 

Quá trình quét virus diễn ra, bạn hãy đợi một lát, xử lý nhanh quét nhanh hay yếu phụ thuộc vào bộ nhớ thư mục bạn chọn. Nếu bạn đang có việc phải ra ngoài không chờ được quét xong thì tích chọn vào ô Tắt máy sau khi quét xong. 

Bước 4: Quá trình quét virus hoàn tất sẽ xuất hiện hộp thông báo kết quả thời gian quét, số file đã quét, số file nhiễm virus, chứa mã thực thi, số file đã hướng dẫn ly, diệt hoặc loại bỏ để bạn tiện theo dõi. Nhấn nút Đóng để bỏ cửa sổ này đi. 

Ngoài ra, bạn có thể lên lịch quét virus đơn giản bằng hướng dẫn nhấn vào thẻ Lịch quét. Sau đó, lựa chọn quét hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay quét không định kỳ. Nếu muốn quét mỗi khi khởi động máy thì tích chọn ô Vào lúc khởi động máy, rồi chọn thứ, ngày, thời gian quét virus. Tuỳ vào mục đích của mỗi người mà đặt thời gian cho phù hợp. 

Vậy là bạn đã biết hướng dẫn setup cũng như sử dụng Bkav Home để quét virus, bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính của mình rồi. Khá đơn giản phải không người dùng? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm diệt virus khác như: Avira Free Antivirus, Kaspersky Anti-Virus, CMC AntiVirus, avast! Free Antivirus 2015...

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần