Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại data trên máy tính

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại data trên máy tính

15:14 28-08-2018    |    251


Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại data trên máy tính

Trong nhiều trường hợp khác nhau, người dùng có thể lỡ tay xóa đi những data cần thiết, hoặc bạn đã xóa nó đi và bây giờ lại muốn khôi phục lại vì một yêu cầu của phần mềm nào đó, hoặc người khác sử dụng máy của mình và xóa đi những data quan trọng mà bạn không biết.

Nếu như xóa những file nhẹ và lúc đó máy tính của bạn còn nhiều bộ nhớ ổ C thì chúng sẽ được chuyển vào Recycle Bin, và việc lấy lại file đã xóa từ Recycle Bin là điều đơn giản, thế nhưng trong trường hợp ổ C bạn đầy thì file được xóa sẽ xóa thẳng luôn mà không 'ghé qua' Recycle Bin.

Những lúc như thế này thì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng đến một phần mềm bên thứ 3. Recoverit là giải pháp làm mới nhất cho bạn lúc này, đây là phần mềm hỗ trợ hơn 550 định dạng data, bao gồm định dạng ảnh, văn bản, file đã phương tiện, Email, file nén... Hỗ trợ khôi phục data đầy đủ khôi phục data đầy đủ trên mọi máy với NTFS, FAT16, FAT32, HFS+,APFS...

Nếu bạn đang lầm vào tình huống xóa nhầm data và muốn khôi phục lại thì hãy sử dụng Recoverit qua hướng dẫn ở bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại data trên máy tính

Bước 1: Download về phần mềm Recoverit ở nút download bên trên và bấm Download về, sau đó chọn link download về của phần mềm. File setup sẽ có dạng như ở dưới hình, bấm đúp vào đó để thực hiện setup Recoverit. 

Hướng dẫn sử dụng Recoverit để khôi phục lại data trên máy tính

Bước 2: Bạn chỉ cần bấm Install để Recoverit tự động setup, sau đó chỉ cần bấm Start Now để thực hiện khởi động Recoverit lên. 

Trong menu chính của Recoverit thì bạn sẽ có các lựa chọn như sau:

  • Deleted Files Recovery: Khôi phục toàn bộ những data đã xóa trong Recycle Bin(Thùng Rác).
  • Recycle Bin Recovery: Khôi phục những data được chọn trong Recycle Bin.
  • Formatted Drive Recovery: Khôi phục lại những data đã xóa khi Format ổ cứng.
  • Lost Partition Recovery: Khôi phục lại những data ở phần vùng bị mất.
  • External Device data Recovery: Khôi phục data ở các máy bộ nhớ bên ngoài như USB, ổ HDD ngoài, ổ SSD, thẻ nhớ...
  • Virus Attack data Recovery: Khôi phục data bị mất hoặc bị hỏng do nhiễm virus, malware, trojan, worms...
  • System Crash Recovery: Khôi phục lại data do sự cố của hệ thống, không thể vào được Win.
  • All-Around Recovery: Chế độ khôi phục data nâng cao, dùng cho trường hợp bạn không thể khôi phục theo hướng dẫn bình thường. 

Bước 3: Ở đây ví dụ mình chọn là khôi phục lại data trong Recycle Bin, bạn hãy chọn vào Recycle Bin Recovery và chờ phần mềm tiến hành quét data tại thùng rác để tìm kiếm những data đã xóa. Bạn sẽ thấy con số data và thanh quét file ở trên cùng giao diện kèm thời gian quét data. 

Sau khi hoàn tất việc quét data thì bạn sẽ nhận được các thông số là số lượng file ở từng phân vùng đã xóa, ổ C: D:, E;. Bấm vào mục Recycle Bin của từng phân vùng để khôi phục lại data mà bạn đã xóa ở phân vùng đó. 

File đã xóa sẽ được sắp xếp theo bộ nhớ, định dạng file, ngày tạo file và ngày xóa file. Để dễ tìm kiếm hơn thì bạn hãy chọn các mốc thời gian ở ô dưới bên trái giao diện. 

Để tiện tìm kiếm các loại file đã xóa bạn hãy bấm vào Files View, mục này sẽ sắp xếp cho bạn những loại file như file âm thanh, ảnh, tài liệu... 

Muốn tìm chính xác file đã xóa bạn hãy gõ tên file đã xóa vào thanh tìm kiếm, file sẽ được hiện ở bên dưới cho bạn lựa chọn. 

Bạn cũng có thể nhấp vào file để xem hoặc chọn chế độ xem như ở dưới hình. Chọn xong file muốn khôi phục bạn hãy bấm vào Recover. 

Khi bảng này hiện ra, bạn hãy bấm Register để đăng ký phần mềm. 

Trong bảng đăng nhập của Recoverit, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, hoặc sử dụng tài khoản Gmail, Twitter hoặc Youtube

Ở đây mình đăng nhập vào tài khoản Gmail. 

Bấm Cho phép để đăng nhập tài khoản vào Recoverit. 

Sau đó lại quay trở lại và tích chọn những file muốn phục hồi, bấm Recover > Register một lần nữa, bảng My Account sẽ hiện ra, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Recoverit Upgrade để thực hiện khôi phục lại những file đã xóa trước đó, bấm Buy Now để mua. 

Trên đây là hướng dẫn khôi phục lại những file đã xóa trên máy tính với Recoverit, với giao diện đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng, việc khôi phục lại data đã xóa trên máy tính của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn với Recoverit.

Ngoài ra thì Recuva cũng là một phần mềm giúp khôi phục lại data trên máy tính một hướng dẫn đơn giản nhất, đây là phần mềm khác của hãng Pifiform, cha đẻ của phần mềm CCleaner

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần