Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

10:14 30-08-2018    |    259


Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

Từ “Glyph” xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa là “chạm khắc”. Những ký tự đặc biệt nằm không nằm trong bảng chữ cái cơ bản. Glyph có thể là biểu tượng tiền tệ, dấu bản quyền, &… Mỗi font đều có glyph riêng. Bạn thoải mái sáng tạo chúng trong tác phẩm hình ảnh thiết kế bằng Adobe Photoshop CC.

Hướng Dẫn sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop 

Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

Sử dụng glyph như lối bỏ trang trí dự án thiết kế hình ảnh tức thì. Chỉ cần bắt đầu bằng font thích hợp. Bạn sẽ thấy một vài font chữ thảo bên cạnh những glyph tốt nhất. Bạn có thể xem bộ ký tự mở rộng trên bảng Glyph của Photoshop hoặc Windows Character Map. Sau đó, mở Adobe Photoshop CC.

1. Tạo layer Text bạn muốn làm việc.

2. Tới Windows > Glyphs và mở bảng Glyphs

3. Bạn có thể làm việc với font lựa chọn cho layer Text hoặc họn font mới từ menu thả xuống trong bảng Glyph. Sử dụng thanh trượt để tăng hoặc thu nhỏ kích thước font.

4. Chọn layer Text và chữ cái bạn muốn thay thế bằng glyph. Gõ, rồi chọn ký tự bất kỳ trên layer. Khi chọn chữ cái, Glyph Panel sẽ tự động tìm thấy chữ cái đó trong danh sách. 

5. Xem kỹ các ký tự đặc biệt trong bảng và nhấn đúp vào glyph bạn muốn sử dụng để thay thế chữ cái mong muốn.

6. Click dấu tích để hoàn thiện text.

7. Click chuột phải trên layer loại để raster text. Giờ bạn có thể xử lý nó như một layer ảnh riêng biệt.

8. Bạn có thể sử dụng riêng glyph hoặc kết hợp các glyph để tạo logo riêng, emoji, đường viền, khung hình và các nhân tố thiết kế đẹp khác cho mọi dự án.

Trang hỗ trợ Adobe cũng sẽ giúp bạn đi sâu vào các chi tiết của glyph và hướng dẫn làm việc với chúng. Cuối cùng, chỉ cần chọn font tốt nhất và bắt đầu sáng tạo.

Thật đơn giản và đơn giản phải không? Nếu muốn tinh chỉnh kiểu font tác phẩm nhiều hơn, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn xử lý chữ toàn diện trong Photoshop. Hi vọng bài viết hữu ích với người dùng.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần