Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

09:14 05-09-2018    |    275


Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Internet là một kho bộ nhớ khổng lồ, với hàng triệu thông tin, ảnh đẹp về đầy đủ các lĩnh vực. Bất kỳ ai cũng có thể dùng một trình duyệt web bất kỳ để vào mạng tìm kiếm thông tin cần thiết. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này, mà một từ khóa 'nhạy cảm' có thể mở ra hàng loạt những trang web không liên quan nhưng lại rất 'độc hại'.

Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, chức năng này cực kỳ hữu ích khi cha mẹ, anh chị có thể ngăn chúng tiếp xúc với những văn hóa phẩm 'độc hại' khi chúng vô tình sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing.

Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Vì khi khởi chạy, các trình duyệt có giao diện của công cụ tìm kiếm là khá giống nhau, nên bài viết sẽ nói chung về 3 công cụ tìm kiếm khá phổ biến hiện nay là Google, Yahoo và Bing. Hướng Dẫn thực hiện thì người dùng có thể áp dụng chung cho tất cả các trình duyệt Internet như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc...

1. Bật bộ lọc 18+ cho công cụ tìm kiếm Google

Từ giao diện trình duyệt, người dùng chọn vào 'Settings - Cài đặt' ở bên dưới màn hình, sau đó nhấp vào 'Search settings - Cài đặt tìm kiếm'. 

Hướng dẫn bật bộ lọc 18+ khi sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet

Trong mục 'Search results - Kết quả tìm kiếm', người dùng tick vào ô 'Turn on SafeSearch - Bật tìm kiếm an toàn'. 

Sau đó kéo xuống dưới cuối cùng và nhấp vào 'Save - Lưu' để hoàn tất. 

2. Khởi động chế độ lọc người lớn cho công cụ tìm kiếm Bing

Tuy không phải là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều như Google, nhưng Bing cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi. Tại giao diện chính của Bing, người dùng click vào biểu tượng 'Tùy chọn' (bánh răng cưa) ở góc trên bên phải màn hình. 

Sau khi cửa sổ 'Tìm kiếm an toàn' hiện ra, người dùng tick chọn vào mục đầu tiên 'Hạn chế: Lọc ra văn bản, ảnh đẹp và video từ kết quả tìm kiếm của bạn', rồi kéo xuống dưới và nhấp chọn 'Lưu lại'. 

3. Kích hoạt chế độ lọc kết quả 18+ cho công cụ tìm kiếm Yahoo

Trên các trình duyệt Internet, người dùng thử tìm kiếm một từ khóa bất kỳ để hiện ra biểu tượng 'Cài đặt' (hình bánh răng cưa) ở góc trên bên phải trình duyệt. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng đó và chọn 'Preferences - Lựa chọn ưu tiên'. 

Cửa sổ 'Search Preferences - Tùy chọn tìm kiếm' xuất hiện, người dùng nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống trong ô bên cạnh 'SafeSearch - Tìm kiếm an toàn' và chọn mục đầu tiên 'Strict - no adult content' (Hạn chế - không có nội dung người lớn). Cuối cùng, kéo xuống dưới và click vào 'Save - Lưu' để hoàn tất. 

Vậy là xong, khá đơn giản phải không? Đây là tính năng khá hấp dẫn và hữu ích mà không phải ai cũng biết. Bằng hướng dẫn này, người lớn có thể thoải mái cho các con, em mình sử dụng máy tính để học, chơi hay tập làm quen với Internet mà không cần lo lắng rằng một từ khóa nào đó có thể mở ra những thứ không hay, khiến bạn 'gặp rắc rối'.

Ngoài ra, nếu chẳng may máy tính của bạn bị nhiễm phải hijacker kiểu như Mystart Search, nghi ngờ có Java độc và muốn bỏ chúng đi, hoặc thậm chí là setup Adblock để chặn quảng cáo cho các trình duyệt của mình thì cũng có thể vào đây để tham khảo thêm.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần