Hướng dẫn setup Open GL trên máy tính

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn setup Open GL trên máy tính

10:14 06-09-2018    |    237


Hướng dẫn setup Open GL trên máy tính

Việc setup OpenGL là cần thiết trong nhiều trường hợp sử dụng máy tính, như chơi game (Minecraft, CounterStrike 1.6 hay Call of Duty...) hoặc sử dụng các phần mềm tạo dựng ảnh đẹp đa chiều.

OpenGL (tên đầy đủ là Open Graphics Library) là một tiêu chuẩn kỹ thuật hình ảnh được tạo ra nhằm mục đích định ra một giao diện lập trình phần mềm (tiếng Anh là Application Programming Interface, viết bỏ là API) hình ảnh ba chiều hoặc hai chiều (các chương trình hình ảnh, game).

Hướng Dẫn setup OpenGL trên máy tính

Tuy việc setup chương trình này không có gì khó, nhưng nếu không chú ý, người dùng rất có thể sẽ vô tình bị setup thêm các phần mềm không mong muốn như AVG, Chromium... và vô tình khiến máy tính bị chiếm dụng bộ nhớ trống hoặc thậm chí là hoạt động ì ạch hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn setup Open Graphics Library an toàn và nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ download OpenGL và nhấn vào Download về để download file setup về máy tính. 

Hướng dẫn setup Open GL trên máy tính

Bước 2: Các bạn click đúp chuột trái vào file vừa download đó để khởi chạy setup. Tại giao diện đầu tiên, nhấn vào Next để setup chương trình tại vị trí mặc định được gợi ý, hoặc chọn vào Browse như trong hình và tìm vị trí mới. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy trình duyệt web Opera được giới thiệu với mục Cài đặt trình duyệt Opera đã được ngầm tick mặc định. Mặc dù cũng là một trong những 'top' trình duyệt được sử dụng nhiều, nhưng nếu không có nhu cầu, bạn có thể bỏ nó đi và chọn tiếp vào Accept

Bước 4: Chờ chút xíu để cửa sổ tiếp theo chạy xong, click vào Finish để tiếp tục. 

Bước 5: Nếu tiếp tục Accept ở bước này, bạn sẽ vô tình setup thêm một số chương trình được cài ngầm trong bộ setup của OpenGL, như: ByteFence, Chromium hay trình tìm kiếm của Yahoo... khiến quá trình sử dụng máy tính trở nên vô cùng khó chịu. 

Nhấn chuột trái vào hai mục Click here ở hai bên cửa sổ, sau đó bỏ hết toàn bộ dấu tick trong các mục như hình dưới rồi chọn vào Accept để tiếp tục.

Trong một số trường hợp, sẽ xuất hiện thêm cửa sổ setup giống như dưới đây, người dùng cũng nhấn chuột trái để bỏ việc setup tiện ích mở rộng này đi. 

Cuối cùng là chọn vào Install Now để tiến hành setup OpenGL trên máy tính là xong. 

Nếu bạn đã vô tình dính phải những phần mềm không mong muốn kia, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để gỡ bỏ chúng khỏi máy tính. Một số chương trình gỡ phần mềm máy tính khá tốt và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo, đó là: Revo Uninstaller, Your Uninstaller hay Advanced Uninstaller Pro...

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần