15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các máy Android và iOS

#Thủ Thuật Internet

15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các máy Android và iOS

15:46 06-09-2018    |    295


15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các máy Android và iOS

Đã qua rồi những ngày mà dự báo thời tiết chỉ dựa vào may mắn và 'đoán mò'. Với radar Doppler, ảnh đẹp vệ tinh và nhiều tiến bộ trong khí tượng học, dự báo thời tiết ngày nay có thể nói là đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Vì vậy không có lý do gì để bạn ra khỏi nhà mà không mang ô khi trời mưa vào buổi chiều hoặc quên mặc ấm khi trưa sẽ có gió mùa đông bắc, miễn là bạn có một chiếc điện thoại thông minh trong tay. Hãy cùng tìm tòi 15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các máy Android và iOS sau đây và chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất nhé.

1. NOAA Radar Pro

Thời tiết có thế làm mới trong nháy mắt, do đó bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi tình trạng thời tiết trở nên tồi tệ. NOAA Radar Pro cho iOS hứa hẹn cung cấp các ảnh đẹp thời gian thực sinh động trên một bản đồ phần mềm tương tác, cùng với loại thông tin thời tiết chi tiết mà bạn mong đợi từ phần mềm dành cho các máy đi động. 

15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho các máy Android và iOS

Tuy nhiên, tính năng đáng chú ý nhất là khả năng gửi thông báo bất cứ khi nào có cảnh báo về thời tiết, do đó bạn không bao giờ bị đặt trong các trường hợp như bão tuyết, cảnh báo lũ lụt hoặc các điều kiện nguy hiểm khác. Phiên bản iOS bao gồm tính tương thích với Apple Watch, do đó những cảnh báo này sẽ trực tiếp được gửi đến 'cổ tay' bạn. Người dùng Android có thể download miễn phí NOAA Weather Radar & Alert và nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn sẽ phải trả phí 1,99 USD.

2. Yahoo Weather

Ứng dụng Yahoo Weather tự hào có một giao diện tuyệt đẹp mang cả tính thông tin và nổi bật. Ứng dụng sẽ hiển thị ảnh đẹp về vị trí của bạn với thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và tùy chọn xem dự báo chi tiết trong 5 ngày cũng như bản đồ vệ tinh, nhiệt và radar tương tác. 

Bản update đã mang đến Android một phần mềm có thiết kế như iOS cho sử dụng thống nhất trên cả hai nền tảng. Các phần mềm khác cung cấp nhiều chi tiết và tính năng hơn nhưng Yahoo Weather được thiết kế 'sạch sẽ', súc tích đã làm cho nó trở thành một phần mềm thân thiện với người dùng và thích hợp sử dụng hàng ngày. Một số thông tin về thời tiết bị che đi bởi banner quảng cáo khá lớn nhưng bạn có thể vuốt lên để xem chúng.

3. Weather Timeline 

Weather Timeline cung cấp thông tin dự báo thời tiết hữu ích, không hỗ trợ quảng cáo cho các máy Android thông qua một màn hình hiển thị cấu hình cao. Bạn sẽ nhận được những cảnh báo thời tiết cực đoan từ sự lựa chọn của bạn về một loạt các nguồn data. Người dùng có thể lưu lại nhiều vị trí và xem dự báo chi tiết hàng ngày với nhiệt độ cao và thấp, dự báo lượng mưa với tùy chọn đi sâu vào dự báo chi tiết hàng giờ. Trên điện thoại thông minh, phần mềm trình bày một mốc về thời tiết rõ ràng, trong khi chế độ xoay ngang trên máy tính bảng lại hiển thị nhiều đồ thị nằm cạnh nhau với mốc thời gian.

4. YoWindow Free 

YoWindow là một phần mềm thời tiết của Android cung cấp các ảnh đẹp động phong phú và dễ sử dụng. Nó hiển thị một dự báo thời tiết với một phong cảnh sinh động của thời tiết dự kiến thực bên ngoài. Người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để xem dự báo giờ hoặc hàng ngày, với làm mới hoạt ảnh để phù hợp với dự báo. Ứng dụng hiển thị rất nhiều thông tin trong nháy mắt, từ lượng mưa đến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và xử lý nhanh gió. Người dùng có thể chọn từ nhiều cảnh quan và thiết lập chế độ xem dưới dạng hình nền động.

5. Arcus Weather 

Arcus Weather lấy data từ Forecast.io, dịch vụ thời tiết được xây dựng bởi nhóm Dark Sky, mang đến những dự báo thời tiết chi tiết dù ở bất cứ nơi đâu. Nó bao gồm các widget và một tiện ích mở rộng Dashclock, báo cáo thời thiết trong khay thông báo của bạn, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hỗ trợ Android Wear. Người dùng có thể kiểm tra bản đồ radar của Mỹ và thiết lập rung điện thoại để cảnh báo lượng mưa.

6. Wild Weather 

Wild Weather mang đến cho bạn dự báo thời tiết hàng ngày với một cái nhìn độc đáo. Nó minh họa nhiệt độ với ảnh đẹp động vật hoang dã rất bắt mắt. Để biết thêm chi tiết, bạn chỉ cần vuốt lên là sẽ thấy một dự báo thời tiết cho 24 giờ tới và cho 5 ngày tiếp theo. Các hình minh họa làm mới phụ thuộc vào thời gian trong ngày, vì vậy bạn có thể sẽ thấy bản thân kiểm tra thời tiết thường xuyên hơn chỉ để xem loại hình vẽ nào đang chờ bạn.

7. AccuWeather 

AccuWeather là một phần mềm tuyệt vời cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày và trong 15 ngày mà bạn có thể cài đặt với lịch của mình. Tính năng MinuteCast thậm chí cung cấp từng phút cho hai giờ tiếp theo. AccuWeather có một phạm vi tiếp cận toàn diện với data dự báo cho hơn 3 triệu địa điểm. Ứng dụng cũng bao gồm các cảnh báo cho những điều kiện thời tiết nghiêm trọng như tuyết, giông bão, gió lớn hoặc lốc xoáy.

8. The Weather Channel 

The Weather Channel là một phần mềm thời tiết miễn phí, hỗ trợ quảng cáo hiện có trên Android, iOS và Windows Phone. Ứng dụng này cung cấp cho bạn rất nhiều data về khí tượng như nhiệt độ, gió và khả năng hiển thị theo giờ, hàng ngày và với một dự báo trong 10 ngày. Bản đồ tương tác có thể hiển thị data radar Doppler mới nhất cho biết lượng mưa, các sự kiện thời tiết và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. The Weather Channel cũng bao gồm các tính năng hướng dẫn xã hội để người dùng upload ảnh đẹp, tweet, video...

9. Dark Sky 

Dark Sky gây ấn tượng với khả năng dự báo thời tiết siêu chính xác của nó, lượng mưa trong từng phút, dự báo tuyết bằng bản đồ radar. Dark Sky đang tiếp tục phát triển với phần mềm web Forecast.io của nó được bổ sung tính năng dự báo 24 giờ và một tuần sau đó. Ngoài ra, phần mềm bao gồm cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và hệ thống thông báo điều khiển cũng như thông tin về thời tiết có thể đưa được ra màn hình khóa hoặc widget. Cùng với phiên bản iOS, Dark Sky cũng đã mở rộng phiên bản Android miễn phí cung cấp dự báo 24 giờ và 7 ngày và một phiên bản trả phí 2,99 USD một năm với các dự báo hàng giờ và một số tính năng khác.

10. RainAware 

Tất nhiên, Dark Sky không phải là phần mềm thời tiết dự báo chính xác trên từng phút duy nhất. RainAware kết hợp dự báo mưa chính xác trong vòng 3 giờ, hoàn chỉnh với thông báo lượng mưa, hình nền có thể làm mới để phù hợp với thời tiết, dự báo mưa cho các điểm lân cận và ảnh đẹp radar sống động với vị trí của bạn được đánh dấu.

11. WeatherBug 

WeatherBug là một phần mềm miễn phí cung cấp cho người dùng các thông tin thời tiết phong phú, dự báo nhanh và cảnh báo về thời tiết nguy hiểm, data dự báo chính xác và Lifestyle Forecasts, tất cả khoanh vùng qua GPS. Ngoài ra, phần mềm này còn có một số tính năng như bản đồ tương tác, dự báo thị giác, máy ảnh trực tiếp trên các vị trí đã chọn, cài đặt mạng xã hội để hướng dẫn những cảnh bảo thời tiết. WeatherBug là một phần mềm thời tiết miễn phí tuyệt vời. Thêm vào đó, các tính năng khác như cảnh báo sét đánh của Spark đang liên tục được thêm vào

12. Fresh Air 

Fresh Air là một phần mềm thời tiết tối giản cho bạn thấy dự báo thời tiết kéo dài trong 7 ngày, từng phút một được vẽ trên một đường hiển thị các điểm data như nhiệt độ, khả năng mưa và những data khí tượng học bổ sung được lấy từ Forecast.io. Ngoài ra, người dùng có thể nhận các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, dự báo thời tiết cho các sự kiện đã được lên lịch, thông báo và tiện ích Today.

13. RadaScope 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm radar thời tiết mạnh mẽ gồm nhiều tính năng mà chi phí không phải là một vấn đề thì hãy download và sử dụng RadarScope - một phần mềm Android và iOS hướng đến các nhà khí tượng học và những người đam mê về thời tiết. RadarScope cung cấp người dùng với data Nexrad Level 3 từ các trạm radar trên khắp nước Mỹ, Guam và Puerto Rico, các tùy chọn để tinh chỉnh chế độ xem với setup để hiển thị phản xạ, vận tốc và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, có những cảnh báo thời tiết khắc nghiệt chi tiết như lốc xoáy, lũ quét và giông bão.

14. Weather Underground 

Weather Underground dựa vào mạng lưới hơn 30.000 trạm thời tiết cá nhân và nghiệp dư để cung cấp dự báo thời tiết thực sự tại địa phương. Bản đồ thời tiết chi tiết cho phép bạn áp dụng nhiều lớp phủ thông tin khác nhau. Bạn có thể nhận cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, data khí tượng học trong khay thông báo và nhận dự báo hàng giờ lên đến 10 ngày.

15. Carrot Weather 

Carrot Weather là sự bổ sung mới nhất của gia đình phần mềm Carrot. Ứng dụng lấy data từ Forecast.io và kèm với các ảnh đẹp hài hước. Có lẽ sau khi xem một dữ báo thời tiết tồi tệ, bạn cần một cái gì mang lại cảm giác vui vẻ. Carrot Weather cung cấp tính năng dự báo ngắn hạn, 24 giờ, 7 ngày tại địa phương với màn hình chính hiển thị tóm bỏ nhanh, trong khi nếu muốn xem nhiều thông tin hơn bạn chỉ cần vuốt nhẹ. Nó được cài đặt với phần mềm Messages trên iOS 10.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn top 15 phần mềm dự báo thời tiết tốt nhất cho cả hệ điều hành iOS và Android. Hy vọng qua đó, người dùng tìm hiểu thêm được những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn cho mình một phần mềm ưng ý.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần