Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 FUll

Windows 10 Technical Preview là tên gọi của phiên bản dùng thử hoàn toàn miễn phí của Windows 10 mà Microsoft cung cấp tới người dùng trên toàn thế giới. Và như chúng ta đã biết thì tới năm 2015 thì phiên bản chính thức mới được ra mắt. Nhưng với mục đích giúp người dùng có thể làm quen dần với hệ điều hành mới, và phát hiện ra những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Để từ đó họ có thể cải thiện một cách tốt nhất phiên bản chính thức để giành tặng đến người dùng trên khắp thế giới.

Windows Technical Preview là phiên bản dùng thử của Microsoft cho phép người dùng cài đặt và sử dụng để trải nghiệm những tính năng mới của Windows 10. Nếu như bạn chưa sở hữu phiên bản mới này, thì hãy nhanh tay tải Windows Technical Preview miễn phí về máy nhé. Và hãy để Down.vn chia sẻ cách cài đặt Windows 10 một cách nhanh nhất giúp bạn đọc tiết kiệm được thời gian và công sức.

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10

Điều kiện cần và đủ để cài đặt Windows 10

Lưu ý: Trước khi cài đặt Windows 10, người dùng cần lưu ý một số điều kiện cần và đủ để có thể cài đặt Windows 10 Technical Preview về máy.

 • 1 usb có dung lượng tối thiểu là 4G.
 • Ổ cứng trống tối thiểu là 20 GB đối với phiên bản 64bit, và 16 GB đối với phiên bản 32bit
 • Ram 1 Gb đối với phiên bản 32bit, và 2G đối với bản 64bit
 • Vi xử lý 1 GH
 • Cạc đồ họa: Thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Cách cài đặt Windows Technical Preview

Bước 1. Người dùng truy cập vào địa chỉ của Windows tại đây để cài đặt. Sau khi đã truy cập vào, người dùng có thể thấy ngay được 5 bước hướng dẫn của hệ thống và bạn hãy thực hiện các thao tác đó theo thứ tự nhé.

Windows 10

 • Thứ 1. Đăng nhập tài khoản microsoft của người dùng vào trang Windows inside Program
 • Thứ 2. Đọc các yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3. Nhấn vào Download links ở bên dưới. Tại đó người dùng có thể chọn phiên bản 32 bit và 64 bit để cài đặt về máy.
 • Thứ 4. Khi tải về máy xong, bạn chuyển file ISO sang USB hay DVD tùy bạn.
 • Đối với USB. Người dùng cần phải giải nén ISO bằng cách mở file ISO và nhấn vào chuột phải. Nếu chuột phải không hỗ trợ, bạn vào tùy chỉnh của Winrar--> chọn ISO--> Ok .
 • Đối với đĩa. Đầu tiên người dùng cần có 1 cái đĩa DVD, các bạn có thể dùng UltraISO, Nero,... để in.Sau đó mở phần mềm Nero lên > ở mục Rip and Burn chọn Nero Burning ROM > DVD-ROM (ISO) > bên góc dưới có chữ Open và mở đến nơi lưu File Download > Burn.
 • Thứ 5. Click chuột 2 lần vào setup.exe và làm theo các bước hướng dẫn.

Cách cài đặt Windows 10

Sau khi đã cắm USB hoặc DVD đã được chuyển file ISO  xong. Máy tính sẽ hiện ra hình ảnh của Windows 10. Và bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Sau đó là cửa sổ Windows Setup. Ở cửa sổ này người dùng không thay đổi gì và chọn Next.

Windows 10

Bước 2. Chọn Install Now

Windows 10

Bước 3. Tick vào ô "Accept the license terms " và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4. Tiếp theo đó là một cửa sổ trong đó có UpgradeCustom. Nếu người dùng muốn nâng cấp thì chọn Upgrade và bản Advance thì chọn Custom. Với mỗi bản khác nhau người dùng chỉ cần nhấn Next là có thể cài đặt phiên bản mình muốn về máy.

 

Windows 10

Bước 5. Sau các bước trên, máy tính sẽ tự động khởi động lại. Và tiếp theo là sẽ xuất hiện một cửa sổ Settings, ở đó bạn nhấn vào “Use express settings” để thiết lập giao diện.

Windows 10

Cuối cùng là người dùng đăng nhập vào tài khoản Microsoft và chờ đợi những bước cuối cùng của hệ thống trong việc cài đặt.

Windows 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Windows Technical Preview. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc trong việc trải nghiệm Windows 10. Để xem những tính năng mới của Windows 10, người dùng có thể tham khảo bài viết những tính năng mới của hệ điều hành Windows 10 tại đây.

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

Vấn đề lỗi windows hay windows chậm là một trong những vấn đề làm cho người dùng khó chịu và cần phải cài Windows bằng USB hay DVD. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Hiện tại có rất nhiều cách chia ổ cứng như chia ổ cứng lúc cài win, chia ổ cứng trên bios .v.v.. Nay mình sẻ hướng dẫn cách chia ổ cứng trực tiếp trên windows 10 một cách dễ nhất. Bước 1: Click phải vào biểu

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Như chúng ta đã biết chơi game trên Windows 10 có phần không mượt mà như các hệ điều hành trước đây. Quay về hoặc setup song song Windows 7 chạy với Windows 10 cũng là một giải pháp khá

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Trên các diễn đàn và blog dạo gần đây luôn đề cập đến vấn đề Full Disk, một vấn đề đang nóng hổi trong người dùng giới

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Trong quá trình sử dụng Windows trên máy tính máy tính hoặc Laptop , đôi lúc người dùng sẽ gặp một lỗi khá là phổ biến hiện nay đó là màn hình nền Windows của bạn bỗng chuyển thành màn hình đen kèm theo dòng