Hướng Dẫn tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất

10:44 10-09-2018    |    229


Hướng Dẫn tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất

Smartphone hiện nay có thể được coi là tài sản giá trị đối với mỗi người, không những thế, nhưng thông tin, data có trong máy cũng vô cùng quý giá. Vậy có hướng dẫn nào tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, điện thoại cần thoả mãn điều kiện sau bạn mới có thể định vị khi mất:

- Máy chạy hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên.

- Luôn luôn kích hoạt chế độ định vị GPS.

- Máy luôn có kết nối mạng data di động (GPRS, 3G, 4G) hoặc Wifi.

- Đã đăng nhập một tài khoản Google.

1. Kích hoạt tính năng định vị điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại Android bạn vào Cài đặt ---> An Toàn và Bảo mật (hoặc một số điện thoại là mục Màn hình khóa và Bảo mật). 

Hướng Dẫn tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất

Bước 2: Chọn Quản trị viên máy

Bước 3: Tích vào ô Quản lý máy Android

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước để chiếc điện thoại Android của mình luôn trong điều kiện sẵn sàng định vị rồi. Bước tiếp theo là định vị máy từ xa khi chẳng may bị mất hoặc kẻ gian đánh cắp.

2. Định vị, khóa hoặc xóa data trên điện thoại bị mất

Hướng Dẫn 1: Dùng trình duyệt Web

Bước 1: Truy cập vào trang web Android Device Manager của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google đang có trên máy bạn bị mất. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ với điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối data di động hoặc Wifi. 

Bước 3: Đổ chuông, khóa máy hoặc xóa data trên điện thoại.

- Chức năng đổ chuông sẽ làm cho điện thoại của bạn kêu lên giúp bạn có thể tìm kiếm nó xung quanh trong phòng hoặc nhà bạn nếu vô tình để quên đâu đó. 

- Chức năng khóa được chọn có nghĩa chương trình sẽ bắt buộc bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa điện thoại của bạn lại với điều kiện chiếc điện thoại đó còn kết nối data di động hoặc Wifi. 

Trường hợp chiếc điện thoại mất của bạn đang bỏ máy hoặc mất kết nối mạng thì lệnh khóa trên trình duyệt của bạn vẫn được giữ cho đến khi nào máy bị mất được bật lên lại hoặc có kết nối mạng.

- Chức năng xóa cho phép bạn xóa đa số những data có trên máy, phần data ở thẻ nhớ SD không bị xóa (Điều kiện chiếc điện thoại bạn phải được mở và có kết nối mạng). 

Tương tự chức năng khóa thì chức năng xóa vẫn được giữ để thực cho đến khi nào điện thoại bạn được bật và có kết nối mạng trở lại trong trường hợp máy bị bỏ và không có kết nối mạng.

Hướng Dẫn 2: Sử dụng phần mềm Android Device Manager trên điện thoại Android khác

Bước 1: Bạn vào Google Play Store và download phần mềm mang tên Android Device Manager. 

Bước 2: Mở phần mềm lên và đăng nhập bằng tài khoảng Google trên máy bị mất. 

Bước 3: Thực hiện các chức năng giống như Hướng Dẫn 1. 

Trên đây chỉ là hướng dẫn tăng thêm cơ hội tìm lại điện thoại Android của bạn chứ không chắc chắn tìm được 100%, nếu ai đó có tình tháo sim hoặc chạy lại chương trình điện thoại bạn thì bạn không còn cơ hội tìm lại được máy theo hướng dẫn này nữa. 

Hy vọng với những thủ thuật nhỏ trên phần nào giúp bạn tìm được dế yêu của mình khi bị mất và tốt nhất luôn trông chừng và sử dụng khéo léo chiếc điện thoại của mình để tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần