Mang chế độ chỉnh khẩu độ ảo


#Thủ Thuật Internet

Mang chế độ chỉnh khẩu độ ảo "Enhanced Bokeh Effect" trên iPhone XS lên iPhone cũ

23:14 14-09-2018    |    81

Hôm qua, Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone thế hệ mới, trong đó, bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max được bổ sung thêm rất nhiều những cải tiến cũng như tính năng mới, đặc biệt là camera.

Mang chế độ chỉnh khẩu độ ảo "Enhanced Bokeh Effect" trên iPhone XS lên iPhone cũ

Chế độ chỉnh khẩu độ ảo 'Enhanced Bokeh Effect' trên iPhone XS

iPhone Xs và iPhone Xs Max mới sở hữu camera chính với độ phân giải 12MP, sử dụng cảm biến mới cho xử lý nhanh nhanh hơn. Camera thứ nhất có khẩu độ f/1.8, ống kính góc rộng và hỗ trợ chống rung OIS. Camera tele thứ hai có khẩu độ f/2.4, hỗ trợ zoom quang 2x và chụp ảnh xóa phông. Camera trước của máy có độ phân giải 7MP cùng khẩu độ f/2.2.

Nhờ có vi xử lý A12, iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ thực hiện một nghìn tỷ thuật toán và giúp can thiệp sâu hơn vào bức ảnh. Từ đó, những ảnh đẹp cho ra sẽ có chất lượng xóa phông tốt hơn, giảm hiện tượng đỏ mắt và khuôn mặt được nổi bật hơn. Ngoài ra, một tính năng nổi bật độc quyền mới trên iPhone Xs và Xs Max có tên 'Enhanced Bokeh Effect' hay còn gọi là chụp bokeh, giúp người dùng có thể điều khiển được độ sâu trường ảnh của những ảnh đẹp xóa phông. Apple sẽ cho phép họ có thể điều khiển lại độ mờ nhờ 'khẩu độ giả lập' trong khoảng f/1.4 đến f/16.Nếu bạn đang dùng những đời cũ hơn như iPhone 7 Plus, 8 Plus hoặc iPhone X thì làm thế nào để thể chụp ảnh đẹp như tính năng Enhanced Bokeh Rffect? Câu trả lời chính là một phần mềm hoàn toàn miễn phí có tên là Focos ngay trên AppStore. Người dùng có thể chụp ảnh bokeh siêu đẹp ngay trên những máy iPhone đời cũ mà không cần dùng đến iPhone Xs hay iPhone Xs Max.

Ứng dụng Focos được tạo ra bởi Xiaodong Wang, một nhà phát triển người Trung Quốc. Xiaodong Wang giới thiệu trong phần mô tả phần mềm rằng: “Là người mới bắt đầu chụp ảnh và không có kinh nghiệm chụp ảnh từ trước, bạn có thể chụp được những tấm ảnh chuyên nghiệp chỉ với phần mềm này mà không cần kĩ năng chuyên môn. Đối với chuyên gia, bạn sẽ ngạc nhiên với những điều khiển trên phần mềm này để có thể mô phỏng bất kỳ loại ống kính nào”.

Focos có thể chụp ảnh với độ sâu nông với “ảnh đẹp 3D thực” được tính toán từ camera kép trên iPhone. Như với chế độ Chân dung được cài đặt vào iPhone, Focos có thể tạo ảnh bokeh trong chân dung của người dùng để làm cho ảnh đẹp trông giống như ảnh đẹp được chụp bằng camera kép trên iPhone Xs và iPhone Xs Max với khẩu độ lớn.

Kết quả sau khi sử dụng rất ấn tượngVideo hướng dẫn sử dụng Focos:

Ứng dụng này miễn phí trên App Store (yêu cầu máy iOS 11) và nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 Plus, 8 Plus và iPhone X thì có thể download về và sử dụng ngay bây giờ:

Theo iDeviceHelp

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Một số website/blog lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn mở WordPress
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
Hướng dẫn cài MultiStar - Nâng cấp khả năng đa nhiệm cho smartphone Samsung


Bài Viết HOT Tuần

Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần mềm trình chiếu là gì?
Học Toán Với Phần Mềm Tux of Math Command 2019 (Hướng dẫn)
#1 The Monkey Eyes - tải phần mềm the monkey eyes miễn phí mới nhất