Hướng dẫn khôi phục data iPhone sau khi update lên iOS 12

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn khôi phục data iPhone sau khi update lên iOS 12

21:14 17-09-2018    |    226


Hướng dẫn khôi phục data iPhone sau khi update lên iOS 12

Việc mất data trên iPhone có thể do sử dụng phần mềm hoặc máy độc hai tấn công iPhone, update lên phiên bản mới, làm xáo trộn trong quá trình setup iOS, bỏ qua xác minh hoặc kích hoạt máy...

Lời khuyên cho bạn là nên thực hiện sao lưu kể cả khi đang trên iCloud hoặc iTunes, nếu sao lưu thường xuyên thì bạn có thể sử dụng iPhone mà không phải sợ mất data. Bạn nên tạo thói quen sao lưu thường xuyên để nếu có gặp bất trắc thì còn khôi phục. Đặc biệt là khi bản update iOS 12 sắp tới khi nhiều người dùng update cho máy của mình. 

Hướng dẫn khôi phục data iPhone sau khi update lên iOS 12

Có hai hướng dẫn đơn giản để bạn có thể khôi phục lại data iPhone của mình. Dưới đây là hướng dẫn khôi phục lại data iPhone mà bạn có thể làm tại nhà.

Lưu ý: Trước khi thực hiện quá trình khôi phục data, bạn hãy khôi phục lại máy ở setup gốc. Dữ liệu mà bạn sử dụng iTunes để khôi phục gồm có Photos, Document, Danh Bạ, Number, file PDF, Voice Memo, Note, Tin nhắn, Lịch, Health data và những phần mềm bên thứ ba nếu có hỗ trợ. Khi đã hoàn tất setup, bạn cần xác mình bằng mật khẩu ID Apple cá nhân.

Hướng dẫn khôi phục data iPhone sau khi update lên iOS 12

1. Sử dụng iTunes để khôi phục data

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy update phiên bản iTunes mới nhất, nếu không muốn download mới phiên bản iTunes bạn hãy xem ở bài viết Hướng dẫn download và update iTunes trên máy tính.

Sau đó khởi động iTunes lên, cắm cáp kết nối Lightning iPhone vào máy tính, bấm biểu tượng iPhone ở trên thanh công cụ máy tính. 

Tiếp đó bấm vào Tab Summary, ở mục Backups bạn hãy bấm vào Restore Backup. Nếu bạn đã sao lưu một bản trên iCloud thì tích chọn iCloud ở cột bên phải, còn nếu sao lưu trên máy tính thì hãy chọn This Computer. 

2. Khôi phục bằng iCloud

Bước 1: Đầu tiên trước khi khôi phục iPhone về setup gốc bằng hướng dẫn vào Cài đặt chung, chọn Đặt lại. 

Bước 2: Chọn Xóa tất cả nội dung và setup, ở thông báo muốn update bản Sao lưu iCloud bạn hãy bấm Xóa bây giờ. Sau đó khôi phục về setup gốc của máy. 

Khi khởi động lên bạn sẽ thấy một thông báo Apps & data, chọn Restore from iCloud Backup. Bấm vào đó và đăng nhập bằng Apple ID của bạn, chọn bản sao lưu iCloud mới nhất để khôi phục.

Tùy vào kích thước bản sao lưu mà thời gian sao lưu của bạn sẽ mau hay lâu. 

Với hai hướng dẫn phục hồi từ bản sao lưu ở bài viết trên, việc thường xuyên sao lưu bằng hướng dẫn sử dụng iTunes hoặc iCloud là rất cần thiết, đặc biệt khi bạn đang update các máy iOS.

Nếu như data máy của bạn bị xóa trong khi update lên iOS 12 thì bạn có thể sử dụng bản sao lưu này và khôi phục những thứ mà bạn đã mất. Trong khi thiết lập lại iPhone, bạn sẽ thấy tùy chọn Restore Backup from iCloud trong quá trình thiết lập.

Chỉ cần ghi Apple ID và mật khẩu đăng nhập vào rồi chọn bản khôi phục từ iCloud sẽ mất thời gian phụ thuộc vào kích thước của bản sao lưu và bạn khôi phục.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần