Đổi sim từ 11 số sang 10 số, các phần mềm Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số không?

#Thủ Thuật Internet

Đổi sim từ 11 số sang 10 số, các phần mềm Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số không?

22:14 17-09-2018    |    258


Đổi sim từ 11 số sang 10 số, các phần mềm Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số không?

Từ 00h00 ngày 15/9/2018, các nhà mạng đã bắt đầu quá trình tự động chuyển đổi SIM 11 số về dạng 10 số. Vậy liệu rằng các phần mềm như Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số hay không hay phải thực hiện chuẩn bị? Hãy cùng TCN theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Đổi sim từ 11 số sang 10 số, các phần mềm Facebook, Zalo, Viber,... có tự động đổi đầu số không?

Người dùng Google, Facebook và các dịch vụ từ nước ngoài cần update số điện thoại mới càng sớm càng tốt

Bên cạnh những dịch vụ đã hỗ trợ đổi đầu số tự động như Zalo, Viber, với đa số dịch vụ khác bao gồm Google, Facebook,... người dùng sẽ phải làm điều này chuẩn bị, càng sớm càng tốt nếu không muốn mất tài khoản vì không nhận được OTP qua tin nhắn. 

Với tài khoản Google, người dùng có thể truy cập theo đường dẫn tại đây, sau đó nhập lại mật khẩu của tài khoản và update số điện thoại với đầu số mới.

Người dùng cũng làm tương tự với tài khoản Facebook bằng hướng dẫn truy cập theo đường dẫn tại đây và đổi lại đầu số.

Facebook và Google sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mới update, người dùng chỉ cần xác nhận theo mã đã nhận để hoàn thành việc update. 

Ngoài những dịch vụ nêu trên, người dùng nên kiểm tra lại tất cả tài khoản đang ở chế độ xác thực 2 lớp bảo mật, nhận tin nhắn OTP qua SMS như tài khoản Microsoft, iCloud bởi các dịch vụ từ nước ngoài này đều phải được làm mới số điện thoại chuẩn bị, tương tự Facebook hay Google.

Zalo và Viber hỗ trợ người dùng tự động đổi đầu số 

Các dịch vụ như Google, Facebook, Zalo, Viber, ... đều sử dụng phương thức xác nhận bằng hướng dẫn gửi mã OTP qua tin nhắn. Do đó, người dùng cần phải chủ động làm mới số điện thoại đã đăng ký để tránh trường hợp không nhận được mã xác nhận hoặc nghiêm trọng hơn có thể mất tài khoản.

Hiện tại, một số dịch vụ như Zalo, Viber đã hỗ trợ tự động đổi đầu số, người dùng hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này.

Sau ngày 15/9, người dùng Zalo, Viber vẫn có thể đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ đều không bị ảnh hưởng.

Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh theo làm mới của các nhà mạng và đồng bộ với danh bạ. Điều này sẽ giúp giải quyết những phiền toái nếu người dùng lỡ quên update số điện thoại sử dụng Zalo.

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng các tài khoản mạng xã hội sẽ có thể update kịp thời số điện thoại mới để tránh được những rủi ro liên hệ hay mất tài khoản của mình.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần