Kích hoạt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú trên iPhone, iPad

#Thủ Thuật Internet

Kích hoạt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú trên iPhone, iPad

08:44 18-09-2018    |    278


Kích hoạt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú trên iPhone, iPad

Người dùng iDevices có thể đặt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú (Notes) trên iPhone, iPad để bảo vệ data của mình mà không cần sử dụng tới phần mềm của bên thứ ba. Đây là một trong những tính năng sẵn có trong máy nhưng lại thường không được chú ý tới.

Ít ai biết rằng phần mềm Notes trên hệ điều hành iOS cũng có thể được thiết lập mật khẩu như các phần mềm quan trọng khác, chúng ta có thể làm điều này ngay trong phần thiết lập của điện thoại và nếu bạn chưa biết hướng dẫn thì có thể theo dõi bài hướng dẫn sau đây của TCN.

Kích hoạt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú trên iPhone, iPad

Bước 1: Các bạn truy cập vào Settings - Cài đặt, sau đó kéo và tìm phần mềm Notes - Ghi chú trên điện thoại, chạm vào đó để kích hoạt tính năng sử dụng mật khẩu của phần mềm này. 

Kích hoạt mật khẩu cho phần mềm Ghi chú trên iPhone, iPad

Bước 2: Chạm tiếp vào mục Password - Mật khẩu trong phần chi tiết của Notes.

Bước 3: Giao diện Set Password - Cài đặt mật khẩu hiện ra, tại đây, chúng ta tiến hành nhập mật khẩu vào các trường tương ứng, có thể chọn Use Touch ID - Sử dụng Touch ID nếu muốn. 

Nếu không thích mật khẩu ban đầu, bạn có thể chọn Change Password - Đổi mật khẩu hoặc chạm vào Reset Password để vô hiệu hóa tính năng này. 

Tạo mật khẩu cho ghi chú trên iPhone, iPad

Sau khi thiết lập mật khẩu cho phần mềm Notes, chúng ta sẽ sử dụng nó cho từng ghi chú đang có trong phần mềm này bằng hướng dẫn.

Bước 1: Mở phần mềm Ghi chú, trong danh sách các note đang có, muốn thiết lập mật khẩu cho ghi chú nào, bạn chỉ cần mở nó ra, sau đó chạm vào biểu tượng ô vuông ở góc trên, bên phải màn hình.

Bước 2: Một popup mới hiện ra, người dùng chạm vào biểu tượng hình khóa Lock Note ở bên dưới và nhập mật khẩu ban đầu đã tạo vào trong khung tương ứng rồi OK để thiết lập mật khẩu cho phần mềm này. 

Bước 3: Lúc này ghi chú đó sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình ổ khóa (đang mở) trên màn hình, chạm vào đó, biểu tượng sẽ chuyển thành ổ khóa được đóng lại. Nghĩa là việc tạo mật khẩu cho ghi chú trên điện thoại đã thành công. 

Bước 4: Trong trường hợp muốn xem lại ghi chú, chỉ cần chạm vào đó, nhập mật khẩu vào View Note - Xem ghi chú hoặc sử dụng Touch ID để không cần điền mật khẩu nữa. 

Ứng dụng Ghi chú trên iPhone là một trong những phần mềm khá tiện ích và được sử dụng phổ biến, thậm chí nhiều người còn có thói quen lưu vào đó một vài thông tin cá nhân như số tài khoản, mật khẩu, số điện thoại hay một vài thông tin khác. Chính vì vậy, ngoài việc thiết lập mật khẩu cho iPhone, việc tạo mật khẩu cho Ghi chú cũng là một trong những hướng dẫn rất hay để bảo vệ an toàn cho data của mình.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần