Hướng dẫn hướng dẫn update iOS 12 chính thức nhanh chóng

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn update iOS 12 chính thức nhanh chóng

10:44 18-09-2018    |    250


Hướng dẫn hướng dẫn update iOS 12 chính thức nhanh chóng

Apple chính thức phát hành iOS 12 cho iPhone, iPad, iPod Touch từ 17/9. Theo đó, người dùng có thể update trực tiếp từ máy hoặc iTunes trên máy tính, Mac.

iOS 12 không có nhiều tính năng mới, mà tập trung cải thiện hiệu suất tổng thể của các máy iOS. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy của mình có tương thích để nâng cấp lên iOS 12 hay không? Sau đó mới tiến hành sao lưu data, danh bạ đề phòng rủi ro trong quá trình thực hiện, tránh mất mát data quan trọng.

Nâng cấp iOS 12 trực tiếp từ máy (OTA)

Hướng Dẫn update iOS 12 chính thức đơn giản nhất là thông qua hình thức OTA, đây là hướng dẫn sử dụng trực tiếp từ thông báo update có sẵn trong máy để nâng cấp cho máy của mình. Chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt (Settings), chọn Update chung (General). Sau đó chọn tiếp vào Update phần mềm (Software Update) để kiểm tra xem bản iOS 12 có sẵn hay chưa. 

Hướng dẫn hướng dẫn update iOS 12 chính thức nhanh chóng

Nếu đã có sẵn thì kéo xuống dưới, nhấn vào Download về và Cài đặt (Download and Install). Tiếp theo nhấn vào Đồng ý (Agree), rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để nâng cấp iOS 12 chính thức. 

Về cơ bản thì hướng dẫn này hoặc chọn Install Now từ thông báo dạng Pop-up ngoài màn hình chính cũng không khác nhau là mấy, nên dù chọn hướng dẫn nào thì người dùng cũng đều có thể thực hiện tương tự nhau.

Nâng cấp lên iOS 12 bằng iTunes

iTunes là công cụ 'chính hãng' không thể thiếu với người dùng iDevice. Không chỉ giúp người dùng copy ảnh, video từ máy tính vào điện thoại hay xóa album ảnh, tạo nhạc chuông mà công cụ này còn có tác dụng quan trọng khác là update hệ điều hành mới nhất cho máy hoặc khôi phục nó về trạng thái đã sao lưu.

iTunes

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm iTunes trên máy tính.

Bước 2: Cắm cáp và kết nối máy với máy tính cài iTunes.

Bước 3: Chọn vào Trust Device khi máy hỏi có tin tưởng máy tính này không? Và click chuột trái vào biểu tượng của máy trên giao diện chính của iTunes.

Bước 4: Tiến hành sao lưu data.

Bước 5: Giữ phím SHIFT trên bàn phím và chọn vào Restore

Hoặc khi iTunes đã nhận diện được, người dùng có thể thấy mục Check for Update hiện lên, chỉ cần chọn vào đó và làm theo hướng dẫn để nâng cấp bản iOS của mình là được.

CHÚ Ý:

  • Một điểm quan trọng trong quá trình thực hiện nâng cấp iOS 12 đó là, đảm bảo cho máy không bị hết pin và kết nối mạng không bị gián đoạn trong khi đang nâng cấp iOS 12.
  • Thời gian hoàn thành sẽ tùy thuộc vào xử lý nhanh và chất lượng của đường truyền Internet mà người dùng đang sử dụng.

Ngoài những hướng dẫn trên, còn có một hướng dẫn khác, đó là truy cập vào trang web của Apple và đăng ký bằng tài khoản Apple, tuy nhiên, cho tới hôm nay thì hướng dẫn đó đã không còn tác dụng nên trong bài viết này sẽ không đề cập tới.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần