Hướng Dẫn tạo Windows 10 theme của riêng bạn

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn tạo Windows 10 theme của riêng bạn

11:44 18-09-2018    |    218


Hướng Dẫn tạo Windows 10 theme của riêng bạn

Bạn muốn làm mới hướng dẫn màn hình và cửa sổ của mình trông như thế nào trong Windows 10 và hướng dẫn thiết kế đó với bạn bè? Tạo Windows 10 theme cho phép bạn edit chủ đề của riêng mình với nền màn hình điều khiển, đường viền cửa sổ và màu nhấn của Start menu. Bạn có thể lưu các setup này dưới dạng tệp chủ đề mới để sử dụng nhiều lần hoặc hơn hoặc gửi cho người khác. 

Hướng Dẫn tạo Windows 10 theme của riêng bạn

1. Mở Start menu và chọn Cài đặt. 

2. Chọn Personalization từ màn hình setup. 

3. Thay đổi một hoặc nhiều điều sau đây:

Nền màn hình: Chọn ảnh đẹp, màu đồng nhất hoặc trình chiếu. Ngoài một số ảnh mặc định, bạn có thể nhấp vào nút Duyệt qua để chọn ảnh nền. Nếu bạn chọn trình chiếu, album mặc định cho trình chiếu sẽ là thư mục Ảnh nhưng bạn có thể duyệt đến một thư mục khác và cũng có thể đặt tần suất bạn muốn ảnh đẹp làm mới trên màn hình của bạn. 

Màu sắc: Bạn có thể có Windows tự động chọn màu nhấn từ nền của bạn hoặc chọn màu cho nền lát Start menu và đường viền mỏng xung quanh cửa sổ. Điều này cũng sẽ làm mới màu sắc của biểu tượng Windows trên thanh tác vụ khi bạn di chuột qua nó. Tùy chọn, bạn cũng có thể có màu đó hiển thị trên thanh tác vụ và trung tâm hành động của Windows 10 bằng hướng dẫn chọn các hộp kiểm đó. 

4. Nhấp vào Chủ đề trong cửa sổ Personalization , sau đó chọn Cài đặt chủ đề. 

Thao tác này sẽ mở setup cá nhân hóa personalization trong Bảng điều khiển Control Panel

5. Nhấp chuột phải vào Unsaved Theme và select Save theme. Chủ đề chưa được lưu sẽ xuất hiện trong phần My Themes và chứa các setup bạn vừa điều chỉnh. 

6. Đặt tên cho theme của bạn trong hộp thoại cửa sổ và nhấn OK. 

Chủ đề mới của bạn sẽ được lưu lại và bạn có thể đơn giản chuyển đổi giữa chủ đề đó.  Và các chủ đề khác bằng hướng dẫn đi tới các tùy chọn cá nhân hóa trong Bảng điều khiển. Khi chủ đề của bạn được lưu, bạn cũng có thể kích chuột phải vào chủ đề đó và lưu chủ đề để hướng dẫn dưới dạng tệp .deskthemepack.

Vậy là xong Hướng Dẫn tạo Windows 10 theme của riêng bạn rất đơn giản. 

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần