Hướng Dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

14:44 18-09-2018    |    221


Hướng Dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Nếu như sắp tới bạn mua iPhone Xs Max hay iPhone Xr thì đừng bỏ qua bài viết này vì ngay dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn làm quen và sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr. 

Hướng Dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Những điều cần biết về 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng Việt Nam sẽ không có iPhone Xs Max hay iPhone Xr 2 SIM chính hãng với hai khay SIM vật lý như trước đây bạn từng thấy, ít nhất là trong tương lai gần. Bởi như trong sự kiện Gather Round vừa qua, Apple cho biết duy nhất chỉ thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao với có tuỳ chọn này. Cụ thể như như sau:

  • iPhone 2 SIM có thể tháo rời: Chỉ được phát hành tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.
  • iPhone 2 SIM (1 eSIM hàn sẵn bên trong + 1 SIM gắn ngoài): Dành cho các thị trường còn lại.

Cần lưu ý rằng iPhone Xs Max và iPhone Xr cả hai phiên bản trên đều sử dụng nanoSIM cho SIM tháo rời, chính vì vậy, nếu trước đây chưa từng sử dụng iPhone thì bạn hãy ra ngay một đại lý SIM thẻ gần nhất để chuyển sang tuỳ chọn này nhé. 

Hiện tại Apple chưa công bố iPhone Xs Max và iPhone Xr phiên bản 2 SIM với 2 hay SIM truyền thống có được phát hành chính hãng ở những thị trường khác không, hay chỉ độc quyền tại Trung Quốc/Hồng Kông/Ma cao trong thời gian đầu. Được biết, iPhone 2 SIM với 2 khay SIM có thể hoạt động “ngon lành” tại thị trường Việt Nam nhờ băng tần 1.800 MHz.

Hướng Dẫn sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max và iPhone Xr

Hãy cùng nói về mục đích sử dụng trước nhé, như Apple cho biết thì iPhone 2 SIM sẽ giúp người dùng thuận tiện cho công việc hơn, ví dụ bạn có thể dùng 1 SIM dành riêng cho nghe gọi, nhắn tin và 1 SIM chuyên để truy cập data 3G/4G. 

Bên cạnh đó, 2 SIM của iPhone cũng có hướng dẫn lắp đặt đặc biệt hơn của các smartphone Android khi nó cùng nằm trên một khay SIM đơn, tức là 1 SIM nằm bên trên và 1 SIM nằm bên dưới chứ không phải nằm cùng một hàng như trước đây. Điều này sẽ giúp cho Apple tiết kiệm được một phần diện tích bên trong của máy cũng như giúp người dùng đơn giản thao tác hơn.

Hướng Dẫn thiết lập chế độ dùng 2 SIM

Đây là việc bạn cần làm khi bắt đầu sử dụng máy, trong quá trình thiết lập, Apple sẽ cung cấp cho bạn một số tuỳ chọn phù hợp với mục đích sử dụng như: Cá nhân, công việc, du lịch, data (truy cập data mạng 3G/4G). 

Để thiết lập thì bạn có thể truy cập theo đường dẫn: Settings (setup) > Cellular (Di động)

Sau mỗi lần thực hiện cuộc gọi, máy sẽ ghi nhớ bạn sử dụng SIM (số) nào cho lần dùng trước và ưu tiên SIM (số) đó cho những lần sau. Tất nhiên là bạn cũng có thể chuyển qua gọi bằng SIM còn lại đơn giản chỉ với một lần chạm. 

Thậm chí, Apple còn cho chúng ta tới hai tuỳ chọn bao gồm một SIM chính dành để phục vụ cho việc nghe gọi truyền thống, nhắn tin SMS, truy cập mạng, Facetime và iMessage. Còn SIM phụ thì chỉ để cho nghe gọi và nhắn tin mà thôi. 

Để quyết định SIM nào có quyền truy cập data mạng, bạn có thể vào đường dẫn:Settings (setup) > Cellular (Di động) > Cellular data (Dữ liệu di động) > Sau đó thiết lập SIM theo nhu cầu. 

Cuối cùng, biểu tượng cột sóng 2 SIM của iPhone Xs Max và iPhone Xr cũng khá lạ, nhưng bạn chỉ cần sử dụng trong vài ngày thôi là sẽ đơn giản làm quen với chúng. 

[img]https://cdn.trangcongnghe.com/uploads/posts/2018-09/huong-dan-su-dung-2-sim-tren-iphone-xs-max-va-iphone-xr-khong-the-de-

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần