25 setup Android ẩn mà bạn có thể chưa biết - Phần 1

#Thủ Thuật Internet

25 setup Android ẩn mà bạn có thể chưa biết - Phần 1

09:16 20-09-2018    |    227


25 setup Android ẩn mà bạn có thể chưa biết - Phần 1

25 setup Android ẩn mà bạn có thể chưa biết - Phần 1

1. Thay đổi kích thước phông chữ

Một số người dùng thích sử dụng phông chữ lớn trong khi một số người dùng khác lại thích phông chữ nhỏ hơn. Cho nên, các nhà sản xuất Android đã thêm phần setup giúp bạn có thể tinh chỉnh cỡ chữ mà mình muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là vào Settings > Display và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy mục Font Size. Trong mục này có 4 setup kích thước phông chữ khác nhau cho bạn lựa chọn.

2. Thay đổi kích thước hiển thị

Ngay bên dưới setup Font Size trong phần Display là setup Display size. Cài đặt này cho phép người dùng điều chỉnh kích thước của giao diện người dùng khiến mọi thứ trên màn hình của bạn lớn hơn hoặc nhỏ đi, tùy thuộc vào những gì bạn lựa chọn. Có tổng cộng 5 setup khác nhau cho bạn chọn từ đây.

3. Giảm mức sử dụng data

Trong các phiên bản mới nhất của Android, cài đặt tiết kiệm data được nhà phát triển setup sẵn với mục đích hạn chế việc sử dụng data của phần mềm, đặc biệt trong nền. Bạn có thể đơn giản kích hoạt setup này một hướng dẫn nhanh chóng bằng hướng dẫn sử dụng Quick Settings hoặc vào Settings > Network & Internet > data usage, nơi bạn sẽ tìm thấy setup data Saver.

4. Tìm điện thoại của bạn

Khi bạn mất điện thoại, chắc chắn điều đầu tiên bạn sẽ yêu cầu một ai đó gọi điện đến chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, với Android thì khác, chỉ cần tìm kiếm “find my phone' trên Google, Google sẽ tự tìm chiếc điện thoại yêu dấu cho bạn.

Ngoài ra, bạn không chỉ nhìn thấy chiếc điện thoại của bạn trên Google Maps mà bạn còn có thể làm điện thoại đổ chuông hoặc xóa hết toàn bộ data trên đó. Tính năng này vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng, nó sẽ giúp điện thoại của bạn đổ chuông trong vòng 5 phút. Đây chính là một lợi thế lớn so với việc tìm theo các truyền thống.

5. Lưu không gian bộ nhớ tự động

Khi đi du lịch hay một nơi nào đó, bạn sẽ chụp hàng trăm bức ảnh cũng như video để lưu giữ các khoảnh khắc đẹp này. Tuy nhiên điện thoại của bạn đã hết bộ nhớ bộ nhớ vì không có nơi bộ nhớ bộ nhớ 128GB hoặc 256GB như trên các dòng điện thoại mới. Bạn không phải lo lắng bởi vì trên Android Nougat đã có một giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Android Nougat sẽ giúp điện thoại của bạn bộ nhớ ảnh và video lên Google Image hoàn toàn tự động. Bạn có thể bật tính năng này trong Settings > Storage và bật Smart Storage.

6. Không cho phần mềm tự động xuất hiện trên màn hình chính

Để ngăn các phần mềm tự động xuất hiện trên màn hình chính của bạn khi setup, hãy vào kho phần mềm Google Play. Vào Setting và bỏ chọn Add icons to home screen. Tuỳ vào launcher mà bạn cũng có thể thấy setup tương tự trong phần Settings của launcher đó.

7. Ghim phần mềm vào menu hướng dẫn

Android Nougat có thể không phải là một phiên bản có những sự làm mới lớn từ người tiền nhiệm nhưng nó sở hữu những setup ẩn khác nhau. Một trong những setup ẩn đó là khả năng điều khiển menu hướng dẫn của Android. Nếu bạn có xu hướng hướng dẫn với các phần mềm, bạn có thể đơn giản ghim chúng vào đầu menu hướng dẫn. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng phần mềm mà bạn muốn ghim. Chọn Pin khi menu xuất hiện và phần mềm sẽ luôn luôn xuất hiện ở phía trên cùng của menu hướng dẫn.

8. Ghim màn hình

Tính năng này lần đầu được bổ sung trong Android 5.0 Lollipop. Đây là một tính năng vô cùng tiện dụng cho những ai muốn bảo vệ sự riêng tư của họ, sau khi đưa điện thoại cho bạn bè hoặc người khác. Về cơ bản, tính năng cho phép bạn khóa phần mềm hoặc các tác vụ trên màn hình của bạn để không ai có thể thoát khỏi phần mềm đó trừ khi điện thoại được mở khóa. Tính năng này cũng thường bị bỏ theo mặc định, cho nên khá ít người biết đến tính năng này.

Để ghim phần mềm vào màn hình, trước tiên bạn hãy vào Settings > Security & privacy. Và bật Screen Pinning lên (trên một số máy như Samsung là Pin Windows), ngay sau khi bạn bật, một biểu tượng nút ghim sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình. Chạm vào biểu tượng và phần mềm sẽ được ghim vào màn hình.

Còn tiếp....

Theo Droidviews

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần