Hướng dẫn vô hiệu hóa update Windows 10 trên máy tính

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn vô hiệu hóa update Windows 10 trên máy tính

10:44 24-09-2018    |    232


Hướng dẫn vô hiệu hóa update Windows 10 trên máy tính

Tự động update là tính năng khá hay và tiện dụng của máy tính, nhưng nhiều lúc, việc Windows (đặc biệt là Windows 10) tự update cũng mang lại nhiều rắc rối. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn bỏ update Windows 10 một hướng dẫn nhanh nhất.

Việc Windows 10 tự động update sẽ giúp cho người dùng có cơ hội tiếp cận và sử dụng các bản vá lỗi mới nhất của hệ điều hành, nhưng đồng thời nó cũng sẽ download về cả những tính năng, các trình điều khiển mới mà máy tính của bạn không được, chưa được hỗ trợ. Điều này sẽ khiến máy tính bị lag, giật, xung đột, thậm chí là treo máy, xảy ra các lỗi không mong muốn.

Hướng dẫn vô hiệu hóa update Windows 10 trên máy tính

Thực ra việc ngăn chặn, cấm hệ điều hành Windows 10 update tự động là có thể làm được. Nhưng nó không áp dụng được cho tất cả các phiên bản, đặc biệt là bản Home (phiên bản Windows 10 Home mặc định tự động update và không có hướng dẫn nào làm mới), còn với các bản Windows 10 ProWindows 10 Enterprise có khả năng trì hoãn update.

Nếu bạn đang muốn vô hiệu hóa update Windows 10 trên máy tính của mình, có thể làm theo các hướng dẫn sau:

Bỏ tự động update Windows 10 bằng WiFi

Nếu bạn chưa biết thì hệ điều hành mới nhất của Windows này có một bổ sung trong thiết lập WiFi, nó cho phép người dùng làm mới điều khiển để chặn máy tính không tự động update Windows 10. Hướng Dẫn thực hiện khá đơn giản như sau:

Các bạn truy cập vào Settings của máy tính. 

Chọn mục Network & Internet

Tại giao diện tiếp theo, chuột trái vào WiFi rồi click chọn mạng WiFi mình đang sử dụng. Nếu đang sử dụng mạng dây, bạn cần chuyển sang kết nối với WiFi để hiển thị tên mạng cần làm mới thiết lập. 

Cuộn chuột xuống dưới để tìm và kích hoạt tính năng Set as metered connection. 

Tắt update Windows 10 bằng hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Update

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình, người dùng mở hộp thoại Start / Run, nhập vào từ khóa gpedit.msc trong ô Open rồi nhấp vào OK

Bước 2: Hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, người dùng click đúp chuột trái vào mục Computer Configuration. Từ bước này người dùng có thể chọn các mục tương ứng ở một trong hai giao diện cửa sổ bên trái hoặc bên phải, chúng đều có tác dụng giống nhau. 

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Administrative Templates

Bước 4: Nhấp đúp chuột trái để chọn Windows Conponents. 

Bước 5: Kéo thanh cuộn xuống dưới, tìm và click đúp vào mục Windows Update. 

Bước 6: Tiếp tục chọn vào Configure Automatic Updates. 

Bước 7: Xuất hiện thêm cửa sổ nhỏ mới - Windows Update Properties (Local Computer). Tại đây, người dùng tiến hành làm mới một số thông tin trong các mục Startup Type (chọn Disable)Service status (chọn Stop) như trong hình bên dưới đây. 

Thay đổi xong, nhấp vào OK bên dưới.

Tắt update Windows 10 trong Registry

Bước 1: Cũng vẫn từ giao diện chính và hộp thoại Start / Run, người dùng nhập regedit, rồi OK

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor hiện ra, người dùng tìm mục AUOptions theo đường dẫn sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion WindowsUpdate Auto Update

Khi bên tay phải xuất hiện một số tập giá trị, người dùng tìm mục AUOptions, sau đó chuột phải vào dòng chứa nó và chọn Modify, hoặc nhanh hơn người dùng chỉ cần nhấp đúp chuột vào dòng đó, một cửa sổ nhỏ Edit DWORD (32-bit) Value hiện ra cho phép bạn làm mới giá trị. Chỉ cần chỉnh lại giá trị trong ô Value data khác 1 là được. 

Thay đổi giá trị trong ô Value data thành số bất kỳ khác 1, sau đó nhấp vào OK.

Vô hiệu hóa update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Các bạn chuột phải vào biểu tượng This máy tính, chọn Manage

Bước 2: Nhìn sang cột hiển thị bên tay trái, chọn Service (Local), sau đó sẽ hiện ra một bảng tương ứng bên phải, tìm trong đó giá trị Windows update. 

Bước 3: Cửa sổ của Windows Update Properties (Local Computer) hiện ra, người dùng cũng tiến hành làm mới giá trị như hướng dẫn 1 TCN đã trình bày. Vậy là xong! 

Disable update Windows 10 trong setup mặc định của máy

Bước 1: Nhập từ khóa Windows Update vào hộp tìm kiếm trên thanh Taskbar, nhìn xuống cuối cùng, có mục Advanced options, hay click vào đó. 

Bước 2: Các bạn sẽ được chuyển tới Advanced options / Choose how updates are installed. Tại đây người dùng sẽ thấy chỉ có hai lựa chọn:

Automatic (recommended): Tự động update (được nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng).

Notify to schedule restart - Thông báo lịch khởi động lại: Hãy chọn mục này, vì nó sẽ không download về các bản update và yêu cầu bạn phải lên lịch để hoàn tất update. Khi nó xuất hiện, cứ lờ nó đi là xong. 

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng người dùng đã biết hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng tự động update trên hệ điều hành Windows 10 để chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy tính.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần