Hướng dẫn resize ảnh, làm mới kích thước ảnh online

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn resize ảnh, làm mới kích thước ảnh online

19:55 25-09-2018    |    236


Hướng dẫn resize ảnh, làm mới kích thước ảnh online Resize ảnh là thủ thuật khá đơn giản giúp ta thu nhỏ hoặc phóng lớn ảnh lên. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn làm bằng phần mềm liên tục, ưu điểm của hướng dẫn này là không cần download và setup phần mềm, truy cập trang là có thể dùng ngay.

Xem thêm: Hướng Dẫn cắt ảnh.

Hướng Dẫn resize ảnh liên tục

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link của phần mềm chỉnh sửa ảnh online tại bietmaytinh.com/chinhsuaanh, kéo xuống dưới sẽ thấy có 3 cái nút màu xanh, bấm vào Edit a Photo để bắt đầu.Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ mở ảnh lên để chỉnh sửa, ảnh cần sửa của bạn nằm ở đâu? Nếu trong máy tính thì bấm Open, chọn My computer


Trường hợp ảnh từ internet thì chọn Web image sau đó dán link ảnh vào.Bước 3: Tại Basic Editor, bạn chọn Resize Image.Bước 4: Sau đó điền kích thước ảnh bạn muốn resize vào, ở đây ta có 2 kiểu điều chỉnh kích thước ảnh là theo Px và %.


Bạn chỉ cần điền số vào 1 trong 2 thông số là Weight hoặc Height, cung cụ sẽ tự động điều chỉnh thông số còn lại để khỏi bị méo hình.


Nếu không thích điều này thì bỏ dấu tích ô Constrain proportions là xong.


Bấm Apply.


Ảnh sau khi resize sẽ nhỏ lại theo ý bạn muốn, với hướng dẫn này bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ ảnh tùy thích.Lưu ảnh

Chúng ta sẽ lưu ảnh bằng hướng dẫn bấm Save, chọn My computer.Một cái bảng màu trắng sẽ xuất hiện, ở đây bạn có thể làm mới tên hay đuôi ảnh, bấm Save to my computer để lưu ảnh xuống máy tính.Các phần mềm khác bạn có thể dùng

Paint: Mở ảnh lên rồi bấm vào nút Resize, điền thông số rồi bấm Ok, rất là đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc hướng dẫn chi tiết tại đây.


Photoshop online: Có rất nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng cung cụ này tại blog, bạn tham khảo tại đây hoặc truy cập trang bietmaytinh.com/photoshop rồi kéo xuống dưới xem tổng hợp tất cả bài viết.


Kết luận


Vì cung cụ này đã làm mới hóa thao tác sử dụng rất nhiều nên các bước làm chỉ đơn giản có vậy thôi. Nếu bạn dùng hướng dẫn này để phóng lớn ảnh thì nhiều khả năng ảnh nhìn sẽ mờ, không sắc nét, bạn nên tìm các phần mềm phóng to ảnh chuyên dụng một tí nếu muốn có một tấm ảnh đẹp.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần