Hướng Dẫn điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

16:16 27-09-2018    |    267


Hướng Dẫn điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR sắp ra mắt đều có một tính năng mới gọi là Depth Control. Bài viết sẽ hướng dẫn mang tính năng này lên các iPhone cũ hơn. 

Hướng Dẫn điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Về cơ bản, setup Depth Control trên các iPhone mới mà Apple vừa ra mắt cho phép người dùng điều chỉnh độ sâu trường ảnh và làm mờ nền trong ảnh Chế độ chụp ảnh chân dung ngay cả sau khi ảnh đã được chụp. Trong iOS 12.1 sắp tới, người dùng thậm chí sẽ có thể chỉnh sửa độ mờ trong khi chụp ảnh.

Nhưng, tất nhiên, tính năng này chỉ có trên iPhone 2018 mới của Apple, có bộ xử lý ảnh đẹp được nâng cấp, cảm biến và khả năng chụp ảnh thông qua chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo. Điều đó có nghĩa là bạn không có may mắn như vậy nếu bạn sử dụng iPhone X, iPhone 8 hoặc máy cũ hơn. Nhưng đối với iPhone có setup máy ảnh ống kính kép, có sử dụng tính năng này từ phần mềm của bên thứ ba.

Hướng Dẫn điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Bạn có thể download về phần mềm có tên gọi là Focos, có sẵn trên iOS ở App Store. Và trên iPhone dòng có 2 ống kính, nó mang đến một bộ hiệu ứng bokeh và chế độ Chân dung giống như các iPhone mới của Apple.

Đáng chú ý nhất, giống như tính năng Kiểm soát độ sâu trường ảnh của Apple, phần mềm Focos sử dụng phần mềm tính toán để cho phép người dùng kiểm soát độ sâu trường sau khi ảnh đã được chụp. 

Việc chụp ảnh bokeh đã xuất hiện khá lâu và như xu hướng phát triển, các OEM Android như Huawei và Samsung đã cho phép chỉnh sửa kiểm soát độ sâu trường sau chụp. Nhưng đáng chú ý là có một số khác biệt giữa các nền tảng này và tính năng Kiểm soát độ sâu của riêng Apple.

Đối với một, Apple Depth Control sẽ cho kết quả trong ảnh đẹp đẹp hơn chế độ Portrait vì nó làm rất nhiều công việc ở hậu trường hơn so với Focos hoặc điện thoại thông minh khác. Nói chung, các cạnh viền sẽ được sắc nét và trông thực tế hơn. Chuyển tiếp giữa chủ thể và nền mờ sẽ mượt mà hơn.

Tuy nhiên, Focos vẫn là một lựa chọn hợp lý cho các chủ sở hữu của iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X nếu muốn sử dụng tính năng mới của iPhone XS, iPhone XR hay iPhone XS Max.. Focus là một phần mềm download xuống miễn phí, nhưng một số tính năng cao cấp bị khóa và bạn phải mua phiên bản Pro.

Ngọc Bình

Theo idropnews

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần