Hướng dẫn làm mờ ảnh, mờ chữ online

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn làm mờ ảnh, mờ chữ online

18:25 27-09-2018    |    300


Hướng dẫn làm mờ ảnh, mờ chữ online Có khá nhiều lý do để làm mờ 1 bức ảnh, có thể bạn muốn che đi một phần ảnh hay một vài từ không muốn thấy trên ảnh, hoặc muốn tạo một bức ảnh có hiệu ứng xóa phông rất hot hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cung cụ khá hay để làm điều đó.

Điều đặc biệt là chúng ta sẽ làm ngay trên trình duyệt mà không cần download và setup bất kỳ phần mềm nào về máy tính.

Hướng Dẫn làm mờ ảnh online

Bước 1: Truy cập địa chỉ chỉnh sửa ảnh online tại bietmaytinh.com/chinhsuaanh, bấm chọn Edit a Photo để bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm Open, chọn My computer để mở ảnh từ máy tính lên.

Nếu muốn làm mờ ảnh từ internet thì chọn Web image.


Bước 3: Click vào thanh cuộn dọc, nhấn giữ rồi kéo xuống dưới, ở đây không thể dùng nút cuộn giữa chuột để lăn xuống.Bước 4: Bấm chọn Blur để làm mờ ảnh, ở đây bạn có thuộc tính Strength nghĩa là độ mờ, muốn tăng độ mờ thì kéo thanh trượt sang phải, ngược lại kéo sang trái để giảm độ mờ.Ảnh sẽ được làm mờ như này đây, nếu bạn không muốn làm mờ hết cả ảnh thì tiếp tục xem hướng dẫn.Tạo ảnh chụp xóa phông, làm rõ chỗ mờ

Muốn tạo ảnh xóa phông với hiệu ứng làm mờ phần hậu cảnh phía sau thì bấm chọn biểu tượng Effect mask (Biểu tượng bút vẽ tại góc phải), sau đó dùng chuột tô lên vị trí nào, ngay lập tức chỗ đó sẽ rõ trở lại.


Có một vài thuộc tính của tính năng này: Brush size dùng để điều chỉnh kích thước của bút tô; Brush hardness dùng điều chỉnh độ cứng của bút tô; Brush strength dùng điều chỉnh mạnh của bút tô.Bạn thấy đấy, chỗ vừa tô lên đã rõ trở lại rồi, ta sẽ dùng kỹ thuật này tạo ảnh xóa phông rất đẹp.Muốn chỗ nào mờ trở lại, bạn chọn tab Effect rồi tô lên là được.


Muốn làm mờ một vị trí nào đó như một vài chữ trong ảnh thì sao?

Sau khi bấm vào Effect mask (Biểu tượng bút vẽ). Bạn tích vào ô Reverse effect để đảo ngược hiệu ứng lại, nghĩa là ảnh mờ sẽ được làm rõ.


Tiếp theo dùng chuột tô lên chỗ nào muốn làm mờ, nếu độ mờ chưa đủ, hãy đến phần Strength phía bên trái tăng thêm nhé.Bước 5: Cuối cùng ta sẽ lưu ảnh lại bằng hướng dẫn bấm Save, chọn My computer.


Các phần mềm thay thế bạn có thể dùng

Paint: Thực tình thì phần mềm này không có tính năng này đâu nhưng nếu biết vận dụng một tí, bạn có thể làm mờ bất kỳ chỗ nào mình muốn chỉ với Paint. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.


Photoshop online (bietmaytinh.com/photoshop): Là cung cụ dành cho người dùng cơ bản đến nâng cao, chắc chắn Photoshop online phải có tính năng hữu ích này rồi, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn tại đây.


Làm mờ online (bietmaytinh.com/blur): Đây là cung cụ liên tục được làm mới hóa cho việc làm mờ ảnh, nhờ vậy mọi thao tác sử dụng đều cực kỳ nhanh và hiệu quả, nó cũng có tính năng làm mờ khuôn mặt tự động, bấm một nút là xong. Sau khi truy cập trang, bạn kéo xuống dưới để xem hướng dẫn chi tiết nhé.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần