Hướng Dẫn làm mới kích thước hàng loạt ảnh iPhone một hướng dẫn hoàn toàn tự động

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn làm mới kích thước hàng loạt ảnh iPhone một hướng dẫn hoàn toàn tự động

08:14 02-10-2018    |    206


Hướng Dẫn làm mới kích thước hàng loạt ảnh iPhone một hướng dẫn hoàn toàn tự động

Hướng Dẫn làm mới kích thước hàng loạt ảnh iPhone một hướng dẫn hoàn toàn tự động

Được Apple giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2018, Siri Shortcuts là một phần mềm cho phép người dùng thiết lập các chuỗi lệnh với nhiều hành động có thể được thực hiện bởi Siri. Bằng hướng dẫn kết hợp các chuỗi lệnh này với nhau, người dùng sẽ có thể khai thác hết toàn bộ những gì mà Siri có thể làm được.

B1: Download phím bỏ 'Resize Image'

Cũng giống như phím bỏ 'Download YouTube' trong bài trước, bạn sẽ không tìm thấy phím bỏ này trong tab 'Library' của Siri Shortcuts. Nếu bạn không thể tự mình tạo phím bỏ này, bạn hãy quét mã QR hoặc download xuống từ link dưới đây:

B2: Thêm phím bỏ

Sau khi truy cập link này trên iPhone của bạn, bạn bấm 'Lấy phím bỏ' để thêm vào Siri Shortcuts. Nếu bạn thấy trang setup của nó, hãy nhấn 'Xong' để hoàn thành.

B3: Cài đặt phím bỏ

Để xem các tùy chọn và setup của phím bỏ, hãy xem nhanh bằng 3D Touch hoặc nhấn vào dấu ba chấm (•••), kéo xuống và kích hoạt mục Chọn nhiều mục để có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh resize cùng lúc.

B4: Sử dụng phím bỏ

Chạy phím bỏ Resize Image vừa tạo trong phần mềm Siri Shortcuts. Ngay khi chạy, bạn sẽ được yêu cầu chọn ảnh đẹp trong kho, hãy chọn ảnh đẹp mà bạn cần làm mới kích thước trong Camera Roll.

B5: Lựa chọn kích thước

Sau khi chọn xong ảnh đẹp, một bản thông báo yêu cầu bạn thiết đặt chiều ngang (Width) và chiều rộng (Height). Bạn có thể chọn làm mới một chiều và chiều còn lại sẽ tự động đổi theo tỉ lệ tương ứng.

B6: Hoàn thành

Tùy số lượng ảnh bạn chọn mà quá trình này được thực hiện nhanh hay yếu. Bạn cần lưu ý là ảnh đẹp sẽ không ghi đè mà được thêm vào kho cho nên bạn cần giải phóng một ít nơi bộ nhớ trước trong trường hợp bộ nhớ máy đã gần hết bộ nhớ.

Với phím bỏ Resize Image này, bạn có thể làm mới kích thước hàng loạt bức ảnh trong Camera Roll một hướng dẫn hoàn toàn tự động. Thao tác này có thể giúp bạn giảm được đáng kể bộ nhớ của kho ảnh (trong trường hợp bạn sử dụng các máy 16GB chẳng hạn).

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần