Hướng dẫn lọc bớt hoặc bỏ tính năng "Ngày này năm xưa" trên Facebook

Hướng dẫn lọc bớt hoặc bỏ tính năng "Ngày này năm xưa" trên Facebook

Nhiều người dùng tỏ ra khá thích thú với tính năng này khi nó giúp họ gợi nhớ tới những kỉ niệm đẹp, hoặc 'đào mộ' lại những tấm ảnh chụp chung với bạn bè. Tuy nhiên đối với một số người, những kỉ niệm đẹp ấy có thể trở thành những ký ức đau buồn và họ không bao giờ muốn nhìn ảnh đẹp đó nữa. Như việc một người thân qua đời, chia tay người yêu cũ hay một ngày cực kì tồi tệ nào đó mà không bao giờ muốn nhớ tới. Cho nên, tính năng này đã vô tình khiến không ít trái tim tan nát, rất nhiều người rơi nước mắt khi quá khứ bị 'lục tìm'.

Vậy tại sao bạn không bỏ tính năng này đi hoặc lọc bớt những ngày tháng có kỷ niệm buồn để cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười. Chỉ cần vài bước đơn giản là những kỉ niệm buồn sẽ hoàn toàn biến mất khỏi 'ký ức trên Facebook' của bạn.

Hướng dẫn bỏ hoàn toàn tính năng 'On This Day'

B1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang Memories của bạn bằng link này hoặc bạn có thể tìm kiếm cụm từ 'On This Day' trong mục tìm kiếm của Facebook

Memories on Facebook

B2: Bấm vào mục Notifications (Thông báo) ở trên cùng và chọn None (Không có). Vậy là xong, các thông tin kỷ niệm sẽ hoàn toàn không hiển thị trên tường của bạn nữa.

Hướng Dẫn lọc bớt nội dung kỷ niệm

B1: Vào trang Memories của bạn trên Facebook, như hướng dẫn bên trên

B2: Bấm vào mục Preferences (Tùy chọn) ở trên cùng (kế bên mục Notifications).

B3: Trong cửa sổ hiện ra, chúng ta sẽ có hai tùy chọn lọc những người mà bạn không muốn tính năng 'On This Day' của Facebook nhắc lại kỷ niệm. Mục People sẽ lọc theo người, bạn muốn không hiển thị những kỷ niệm liên quan đến người này thì bạn hãy gõ tên người mà bạn muốn bỏ qua ở ô hiển thị, sau đó nhấn vào nút Save (Lưu) là xong.

Đối với mục Dates thì bạn có thể thêm vào danh sách các ngày mà bạn không muốn nhắc (ngày sinh nhật người yêu cũ chẳng hạn).
Như vậy, với các chỉnh sửa này, tính năng 'On This Day' sẽ chỉ hiển thị lại những kỷ niệm xưa tuyệt vời đối với bạn, và bạn có thể để cho những kỉ niệm không vui ngủ yên trong quá khứ. Hướng Dẫn thực hiện cũng tương tự trên nền mobile. Chúc người dùng thành công!

Nguồn: Tổng Hợp

" class="share-twitter" target="_blank">
Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn setup và sử dụng CyberPanel chi tiết từ A-Z

CyberPanel là một web control panel chuyên dụng cho OpenLiteSpeed.CyberPanel xuất hiện nhằm giúp người dùng đơn giản setup và quản lý website thông qua giao diện người dùng thân thiện và trực quan thay vì bạn phải vào Panel mặc định của OpenLiteSpeed (Port

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

WordPress – Tự động thêm title, caption và alt khi upload ảnh đẹp lên bài viết

Khi upload và chèn ảnh đẹp vào bài viết sẻ có một số thông số bạn cần nhập vào để hỗ trợ cho SEO tốt hơn (alt, caption, title) nhưng mặc định WordPress sẻ không tự thêm vào alt, caption, description mà bạn phải nhập

Cả nước đi

Cả nước đi "bão" mừng Đội Tuyển Việt Nam vô địch sau 10 năm

Sau đúng 10 năm, Việt Nam mới lại đăng quang ở một Giải Vô Địch Bóng Đá Đông Nam Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

3 hướng dẫn tuyệt vời để tận dụng iPhone cũ

Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng iPhone cũ làm camera giám sát nhà cửa, điều khiển các máy điện tử trong nhà… và nhiều hơn thế nữa.

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

5 phương pháp có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone

.page-load-status {display: none; padding-top: 10px;text-align: center; color: #777; } .loader-ellips {font-size: 20px;position: fixed; width: 4em; height: 1em; margin: 10px auto; bottom: 0; z-index: 100000; text-align: center; } .loader-ellips__dot