Tổng hợp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

#Hệ điều hành

Tổng hợp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

15-06-2015 15:26:32    |    447


Tổng hợp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Nếu máy tính không được thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ trở nên ì ạch. Việc này đôi lúc khiến bạn trở nên bực mình, tại sao bạn phải để tình trạng này xảy ra? Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có được một số mẹo để tăng tốc chiếc máy tính của bạn.

Hướng dẫn tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

1. Diệt virus cho máy tính

Khi dùng máy tính để vào Internet nhiều mà máy lại không cài phần mềm diệt virus nào, thậm trí máy của bạn có cài. Nhưng sau một thời gian sử dụng bạn vẫn nên quét virus toàn bộ hệ thống. Sau khi cài đặt một phần mềm diệt virus miễn phí là chúng ta có thể quét sạch hệ thống trong vài chục phút, chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản.

2. Cài đặt phần mềm dọn dẹp máy tính

Trong máy tính của mình bạn nên có một phần mềm dọn dẹp và tăng tốc hệ thống như CCleaner, Clean Master, là những ứng dụng dọn dẹp hệ thống tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí. Những ứng dụng này sẽ giúp chúng ta cải thiện khá nhiều tốc độ của hệ thống. Ngoài ra nó còn giúp hệ thống quản trị tối ưu hóa hiệu suất làm việc cho máy tính như xóa các dữ liệu cookice, cache trên trên các trình duyệt Firefox , Google Chrome, Internet Explorer, Cốc Cốc.

3. Gỡ bỏ phần mềm không sử dụng

Một số phần mềm bạn cài lên chỉ sử dụng vài lần và sau đó không cần sử dụng đến nó nữa. Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ đi để thêm chỗ trống trên ổ cứng. Thậm trí đối lúc bạn còn không biết đến sự tồn tại của các phần mềm đó. Thi thoảng hãy truy cập vào Control Panel/Programs and Features, kéo xuống để tìm các ứng dụng mà mình không cần dùng đến nữa, sau đó nhấn chuột phải vào phần mềm đó --> Uninstall.

4. Xóa bỏ các file tạm trên máy

Những tệp tạm thời (temp) có thể làm giảm tốc độ máy tính, nếu quá lâu mà không xóa bỏ nó đi nó sẽ như một kho rác vậy. Không dùng mà vẫn chiếm một dung lượng nhất định của ổ cứng. Để dọn dẹp nhưng file này bằng cách chọn đến thư mục Temp trong ổ C, sau đó hãy xóa hết các file tạm đang lưu trú ở đây. Lưu ý, đừng xóa các file tạm của ngày hôm nay để dữ liệu được an toàn nhất.

5. Sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài

Những thiết bị lưu trữ bên ngoài bao gồm rất nhiều thứ, nếu là người hay lưu trữ lại dữ liệu bạn hoàn toàn có thể sắm thêm cho mình một chiếc ổ cứng di động. Sau đó có thể sao chép tất cả các dữ chiếm nhiều dung lượng ổ cứng vảo ổ cứng di động này. Đây cũng chính là một trong rất nhiều phương pháp để giảm tải bớt cho chiếc máy tính đang dùng. Từ đó góp phần giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

6. Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy

Khi cài đặt, do vô tình không để ý sẽ có rất nhiều phần mềm đang để chế độ khởi động cùng Windows, hãy kiểm tra những phần mềm đang được cho phép khởi động cùng Windows. Bạn có thể kiểm tra và vô hiệu hóa những phần mềm này khởi động cùng Windows này bằng cách vào Start và gõ msconfig mở hộp thoại System Configuration. Sau khi hộp thoại này xuất hiện chọn đến tab Services để kiểm tra những ứng dụng đang chạy có vấn đề đáng ngờ. Tiếp tục chọn đến tab Startup để bỏ chọn các ứng dụng khởi động cùng hệ thống, sau đó khởi động lại máy để thay đổi được hệ thống chấp nhận.

7. Tăng bộ nhớ Ram

Việc mua thêm một thanh Ram nữa để lắp thêm vào máy tính cũng sẽ làm cho máy tính tăng tốc là phương pháp khá hiệu quả. Bởi tại thời điểm này Ram khá rẻ so với việc bạn nâng cấp máy tính của mình. Có thể nâng cấp từng bộ phận như thế này giúp bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí. Nếu yếu tố kinh tế chưa cho phép hãy ưu tiên nâng cấp Ram trước tiên cho máy tính.

8. Chống phân mảnh ổ cứng - Disk Defragment

Máy tính chạy lâu ngày, cũng do dữ liệu cũng như phần mềm bị xóa đi cài lại rất nhiều sẽ khiến cho ổ cứng của bạn bị phân mảnh. Chính vì vậy việc khởi chạy Disk Defragment trên máy tính là phương pháp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Không mất quá nhiều thời gian chỉ cần vào My Computer, nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ và chọn Properties, rồi vào tab Tools và chọn Defragment Now. Tuy nhiên việc này không cần phải áp dụng với các ổ SSD.

Trên đây là một số phương pháp để tăng tốc cho hệ thống máy tính của bạn. Hãy làm theo chúng tôi để chiếc máy tính của bạn có được tốc độ tối ưu nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần