Hướng dẫn hướng dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store

16:44 16-10-2018    |    309


Hướng dẫn hướng dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store

App Store là kho bộ nhớ phần mềm lớn nhất của iOS, người dùng có thể sử dụng tài khoản App Store để download về những phần mềm miễn phí hoặc mất phí từ đây để setup cho máy của mình. Nhưng việc vô hiệu hóa tính năng mua phần mềm trong App Store hay bỏ chức năng in-App purchase trên iPhone cũng là điều nên làm để tránh 'tiền mất tật mang'.

App Store là kho phần mềm dành riêng cho các máy sử dụng hệ điều hành iOS, tại đây chúng ta có thể tìm kiếm tất cả những gì mình cần, dù chúng là miễn phí hay phải mất phí để có thể sử dụng. Để tránh trường hợp người khác vô tình thực hiện thao tác mua, xóa hoặc cài phần mềm mời người dùng cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Hướng Dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store trên iOS 12

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn Thời gian sử dụng. Sau đó kéo xuống, nhấn vào Bật giới hạn. 

Hướng dẫn hướng dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store

Bước 2: Mặc định tính năng Bật giới hạn sẽ bị bỏ đi, bạn phải gạt thanh trượt sang trái để kích hoạt tính năng này. Sau đó, nhấn vào Mua hàng iTunes & App Store. Tại đây, bạn có thể thiết lập giới hạn cho phép setup phần mềm, xóa phần mềm, mua phần mềm.

Còn nếu muốn đặt mật khẩu để mỗi lần thực hiện giao dịch sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, nhằm đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị người khác cài, xóa hay mua những phần mềm không mong muốn thì tích chọn vào Luôn yêu cầu ở mục Yêu cầu mật khẩu. 

Bước 3: Chỉ cần nhấn vào Mua In-app, Cài đặt phần mềm, Xóa phần mềm, tích chọn vào Không cho phép là xong. 

Hướng Dẫn chặn xóa, cài, mua phần mềm App Store trên iOS 11

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình máy, chọn vào Settings / General. 

Bước 2: Tiếp tục, kéo xuống dưới và nhấp vào Restrictions. Sau đó chạm vào mục Enable Restrictions (màu xanh) ở giao diện tiếp theo. 

Bước 3: Nhập mật khẩu để ngăn chặn việc người khác sử dụng máy của mình để mua phần mềm bừa bãi trên App Store. Sau khi pass được tạo thành công, Enable sẽ chuyển thành Disable, đồng thời, các phần mềm đang bị mờ, sẽ hiển thị lên để chúng ta có thể thao tác trên chúng. 

Bước 4: Tại đây, chúng ta tìm mục In - App Purchases và tiến hành bỏ nó đi như hình dưới đây. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cấm xóa phần mềm, setup phần mềm bằng hướng dẫn gạt thanh trượt sang trái ở mục Installing Apps và Deleting Apps. 

In - App Purchases bật (trái) và bỏ (phải)

Để tránh gặp rắc rối, tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu an toàn và phải chắc chắn là nhớ rõ về nó. Sau khi thực hiện xong những thao tác này, không ai có thể tự tiện sử dụng tài khoản của bạn để mua sắm phần mềm trên App Store được nữa.

Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần