Hướng dẫn hướng dẫn vô hiệu hóaTouchpad của Laptop

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn vô hiệu hóaTouchpad của Laptop

14:14 19-10-2018    |    190


Hướng dẫn hướng dẫn vô hiệu hóaTouchpad của Laptop

Thường thì chúng ra rất ít khi sử dụng tới bàn di chuột - Touchpad trên laptop. Đặc biệt là những người thường xuyên phải đánh, gõ văn bản và di chuyển chuột với phạm vi rộng vì sẽ rất bất tiện. Tuy nhiên, nếu dùng thêm chuột ngoài mà không vô hiệu hóa Touchpad thì lại càng bực mình hơn vì chỉ cần chạm nhẹ, trỏ chuột cũng sẽ làm mới vị trí, ảnh hưởng tới công việc đang làm.

 

Hướng Dẫn 1: Vô hiệu hóa Touchpad bằng tổ hợp phím

Đối với những dòng máy cao cấp xuất hiện trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Tính năng Touchpad đã được các nhà thiết kế, sản xuất cài đặt sẵn trên bàn phím. Các bạn có thể ấn tổ hợp phím function + phím 'bỏ Touchpad'. Thông thường thì phím 'bỏ Touchpad' mặc định là các phím F4, F7, F9... hoặc đôi khi là Esc. Tùy các dòng máy và hãng máy khác nhau mà các phím này cũng khác nhau. 

Hướng dẫn hướng dẫn vô hiệu hóaTouchpad của Laptop

Hướng Dẫn 2: Khóa Touchpad bằng biểu tượng trên thanh Taskbar:

- Từ màn hình desktop, người dùng nhìn xuống góc bên phải, phia dưới màn hình (gần đồng hồ), kích chuột vào biểu tượng tam giác cân để mở ra tùy chọn.

- Kích đúp vào biểu tượng Touchpad để bỏ tính năng này. 

- Tùy từng máy và hướng dẫn sắp xếp của người dùng mà hiển thị này khác nhau. Có thể biểu tượng Touchpad hiện luôn trên taskbar, người dùng kích chuột phải để mở ra tùy chọn và bỏ nó đi. 

Hướng Dẫn 3: Tắt Touchpad từ điều khiển trong Control Panel.

- Ấn vào biểu tượng cửa sổ trên bàn phím hoặc kích chuột vào biểu tượng này trên thanh taskbar (góc trái, dưới cùng), để mở ra hộp thoại Run. Gõ Control Panel vào ô Open. 

- Tiếp tục chọn mục Hardware and Sound. Và chọn Device Manager trong phần Devices and Printers. 

- Mở ra giao diện setup, người dùng tìm tới mục Mice and other pointing devices, nhấp chọn. 

- Lúc này sẽ hiển thị ra các lựa chọn, người dùng tìm mục Synaptics PS/2 Port TouchPad, kích chuột phải rồi chọnDisable. 

- Nếu không thấy thẻ này xuất hiện, người dùng có thể thử nhấp vào View và chọn Show hidden devices để hiển thị hết các mục. 

Hướng Dẫn 4: Tắt Touchpad trên laptop bằng hướng dẫn can thiệp vào setup mặc định.

- Các bạn cũng truy cập vào Start/Run/Control Panel/Hardware and Sound/Devices and Printers. Chọn Mouse

- Hộp thoại Mouse Properties xuất hiện, người dùng chọn tab ELAN và tick vào ô Disable when external USB mouse plug in hoặc Device Settings, chọn Disable. Sau đó OK để kết thúc. 

 

Hướng Dẫn 5: Khóa Touchpad tự động bằng phần mềm ở ngoài.

Cụ thể ở đây là phần mềm Touchpad Blocker. Công cụ này tỏ ra khá hiệu quả khi có thể tự động cho phép hoặc vô hiệu hóa Touchpad. Đặc biệt, Touchpad Blocker được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

- Sau khi download về, bạn đánh dấu vào Touchpad Blocker và nhấn Finishđể sử dụng ngay. Nếu gặp thông báo xác nhận tính an toàn từ trình diệt virus thì bạn cứ an tâm cho phép phần mềm được chạy, hoàn toàn không có virus. Đối với Kaspersky thì bạn chọn Yes

- Giao diện Touchpad Blocker hiện ra khá đơn giản. Trên đó có 4 tùy chọn được đánh dấu sẵn là:

  • Automatically run program on startup: Tự động kích hoạt chương trình Touchpad Blocker khi khởi động Windows.
  • Block accidental taps and clicks: Khóa Toudpad khi phát hiện xử lý nhanh gõ bàn phím liên tục nhanh trong khoảng thời gian nào đó, tính bằng miliseconds (mili giây). Mặc định là 300 miliseconds.
  • Beep when click is blocked: Phát âm thanh “bíp” khi Touchpad đã được khóa.
  • Keyboard shortcut to switch the blocker: Phím bỏ để chuyển giữa khóa – mở TouchPad.

Quá trình phát hiện hoạt động gõ và tự động bỏ bàn phím chỉ mất tầm vài giây. Tuy nhiên, người dùng có thể bỏ kích hoạt phần mềm này ngay sau đó nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn âm thanh thông báo khi Touchpad Blocker khóa bàn di chuột. 

- Thiết lập xong, bạn nhấn nút X (Close)để đóng cửa sổ chương trình lại. 

Lúc này, Touchpad Blocker sẽ chạy nền dưới khay hệ thống và đảm bảo tiến độ gõ văn bản của bạn không bị gián đoạn bởi việc tay vô tình rê trúng Touchpad và làm cửa sổ hiện lung tung. Ngoài, Touchpad Blocker, còn có những phần mềm giúp vô hiệu hóa chuột cảm ứng laptop khác như Touchpad Pal hay TouchFreeze cũng rất hữu ích.

Với 5 hướng dẫn khóa Touchpad trên laptop mà TCN vừa giới thiệu ở trên, hy vọng người dùng sẽ thấy thuận tiện hơn trong việc sử dụng laptop của mình.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần